Dấu ấn của Thanh niên Quản lý thị trường

Sau hơn 4 năm đi vào hoạt động, Đoàn Thanh niên Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã để lại nhiều dấu ấn trong các hoạt động, phong trào thanh niên, góp phần truyền cảm hứng và tiếp sức cho ngọn lửa truyền thống của tuổi trẻ bằng các chương trình cụ thể: Hiến máu tình nguyện, Mùa đông cho em, tổ chức giải bóng đá Nam thanh niên QLTT, hưởng ứng Chương trình trồng 65.000 cây xanh...
Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh dự Diễn đàn “Thanh niên Công Thương với Pháp luật về Thương mại điện tử” Bí thư ĐTN Cơ quan Tổng cục QLTT được bầu, giữ chức Phó Bí thư ĐTN Bộ Công Thương Phát huy trí tuệ, sáng tạo và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ Bộ Công Thương Khởi động Giải Bóng đá nam thanh niên Tổng cục QLTT - DMS League 2022 Khi ba màu áo xanh hòa cùng miền ký ức

Dấu ấn của màu xanh tình nguyện

Là một người tâm huyết với phong trào Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng cục QLTT Nguyễn Ngọc Tâm cho biết, sau hơn 4 năm đổi mới mô hình hoạt động, phong trào Đoàn Thanh niên của Cơ quan Tổng cục QLTT nói riêng và Cục QLTT các tỉnh, thành phố nói chung đã và đang ngày càng phát triển theo cả bề rộng và chiều sâu, thu hút ngày càng nhiều thế hệ trẻ tham gia, cống hiến.

Dấu ấn của Thanh niên Quản lý thị trường
Chương trình hiến máu tình nguyện đã trở thành phong trào hết sức ý nghĩa của lực lượng QLTT cả nước

“Các hoạt động, phong trào Đoàn trong Cơ quan Tổng cục QLTT và Cục QLTT các tỉnh luôn lấy đoàn viên, thanh niên làm trung tâm; mọi hoạt động Đoàn mang ý nghĩa thiết thực nhằm khơi dậy niềm tin, khát vọng và tinh thần cống hiến của tuổi trẻ...”, Bí thư Nguyễn Ngọc Tâm chia sẻ.

Bám sát phương châm này, ngay từ khi hoạt động theo mô hình ngành dọc, Đoàn Thanh niên các đơn vị trong toàn Tổng cục đã linh hoạt, sáng tạo, tổ chức nhiều hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên có hiệu quả, mang ý nghĩa thiết thực.

Đơn cử, giai đoạn 2020-2022, Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục QLTT tích cực tham gia đầy đủ và nhiệt tình các phong trào do Đoàn Khối trung ương, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương phát động. Đồng thời, chủ động tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện thường niên và hiện nay, chương trình này đã trở thành một phong trào hết sức ý nghĩa của lực lượng QLTT cả nước; Chương trình “Hướng về vùng cao - Cùng em đến trường”; Chương trình “Hướng về miền Trung ruột thịt”; tham gia các Chương trình: “Tình nguyện mùa đông năm 2022 và xuân tình nguyện năm 2023” tại huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng; Chương trình sinh hoạt chuyên đề tìm hiểu lịch sử Quốc hội, tham quan Nhà Quốc hội...

Dấu ấn của Thanh niên Quản lý thị trường
Dấu ấn của Thanh niên Quản lý thị trường
Năm 2022, hưởng ứng ngày truyền thống lực lượng, Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục đã xây dựng công trình Thanh niên trồng 6.500 cây xanh trên địa bàn huyện Sóc Sơn, Hà Nội

Đáng chú ý, 2022 là dấu mốc quan trọng khi lực lượng QLTT tròn 65 năm tuổi (3/7/1957-3/7/2022). Hưởng ứng sự kiện ý nghĩa này, Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục đã xây dựng công trình Thanh niên trồng 6.500 cây xanh trên địa bàn huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Đây là sự kiện hết sức có ý nghĩa trong việc cải tạo môi trường, chất lượng không khí, làm sạch bầu khí quyển, bởi 6.500 cây xanh được trồng rất gần khu liên hiệp xử lý chất thải. Ngoài ra, cũng nhân dịp kỷ niệm đặc biệt này, Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục đã phối hợp với Văn phòng, Công đoàn Cơ quan Tổng cục tổ chức Giải bóng đá nam thanh niên Tổng cục QLTT - DMS LEAGUE 2022 nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, góp phần nâng cao ý thức rèn luyện sức khỏe, thắt chặt tình đoàn kết trong toàn lực lượng.

“Các phong trào do Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục QLTT tổ chức, tham gia đều có ý nghĩa thiết thực, nhân văn, truyền cảm hứng và tiếp sức cho ngọn lửa truyền thống tuổi trẻ Việt Nam nói chung, thanh niên lực lượng QLTT nói riêng ngày càng phát triển mạnh mẽ”, Bí thư Đoàn Nguyễn Ngọc Tâm nhận định.

Dấu ấn của Thanh niên Quản lý thị trường
Tổ chức thành công Giải bóng đá nam thanh niên Quản lý thị trường 2022 - Dấu ấn của Đoàn Thanh niên Tổng cục QLTT

Đặc biệt, 2022 cũng là dấu mốc đáng nhớ đối với thanh niên QLTT khi lần đầu tiên Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng cục Nguyễn Ngọc Tâm được bầu làm Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2022-2027. Tin rằng, đây sẽ là động lực để Bí thư Nguyễn Ngọc Tâm đẩy mạnh, phát triển hoạt động đoàn thanh niên của ngành Công Thương nói chung và của Tổng cục QLTT nói riêng lên một tầm cao mới, đưa hoạt động, phong trào thanh niên gần gũi, thiết thực hơn nữa với đoàn viên, người dân và xã hội.

Xây dựng hoài bão, khát vọng vươn lên

Hiệu quả từ những chương trình tình nguyện do Đoàn Thanh niên Tổng cục QLTT tổ chức, tham gia thấy rõ qua những số liệu cụ thể. Minh chứng, qua 3 năm liên tiếp tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện, toàn lực lượng đã đóng góp 822.955ml máu vào ngân hàng máu quốc gia; lần đầu tiên tổ chức giải bóng đá DMS LEAGUE với 44 Đội bóng ứng với 43 Cục QLTT các tỉnh, thành phố và 1 Đội bóng của Cơ quan Tổng cục; Trồng 6.500 cây xanh trên địa bàn huyện Sóc Sơn, Hà Nội; đóng góp nhiều phần quà giá trị gửi đến các em học sinh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước...

Dấu ấn của Thanh niên Quản lý thị trường
Năm 2022, Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng cục Nguyễn Ngọc Tâm được bầu làm Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2022-2027

Đánh giá về hiệu quả hoạt động của phong trào Đoàn Thanh niên, trong cuộc họp gần nhất, Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh đã biểu dương, “các đoàn viên, thanh niên rất đoàn kết, tổ chức được nhiều hoạt động, phong trào Đoàn có ý nghĩa. Nổi bật là Chương trình hiến máu tình nguyện thường niên, các đồng chí đã làm rất tốt hoạt động này. Đưa một hoạt động của Đoàn thanh niên trở thành phong trào hết sức ý nghĩa của lực lượng QLTT cả nước”.

Mặc dù ghi được nhiều dấu ấn trong phong trào Đoàn, song, theo Tổng Cục trưởng, hoạt động, phong trào Đoàn Thanh niên của các đơn vị trong Tổng cục vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế. Đơn cử như việc cán bộ đoàn đều là cán bộ kiêm nhiệm, vừa làm công tác chuyên môn vừa đảm nhiệm công tác đoàn nên việc duy trì lịch họp, tập huấn đôi khi chưa thường xuyên, liên tục. Chưa kể, việc đánh giá, phân loại đoàn viên còn chưa sâu sát, công tác phê bình và tự phê bình còn chưa mang lại hiệu quả mong muốn...

Thời gian tới, để hoạt động Đoàn được phát triển mạnh mẽ, Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục QLTT cũng như Chi Đoàn Thanh niên Cục QLTT các tỉnh, thành phố phải hướng tới, tập trung nâng cao vai trò của Đoàn Thanh niên và năng lực công tác của đoàn viên thanh niên trong việc xây dựng cơ sở đoàn vững mạnh về mọi mặt.

Theo Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục QLTT Nguyễn Ngọc Tâm, với hành trang là tri thức - các giá trị văn hóa kết tinh trong suốt chiều dài 65 năm hình thành và phát triển của lực lượng QLTT, với sức mạnh là tinh thần nhiệt huyết, hoài bão, khát khao được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, tuổi trẻ toàn lực lượng hôm nay tự hào tiến bước, cùng viết tiếp lên những trang sử hào hùng của lực lượng, hướng tới tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thế hệ trẻ Quản lý thị trường tự hào viết tiếp trang sử vàng

Thế hệ trẻ Quản lý thị trường tự hào viết tiếp trang sử vàng

Nếu đã chọn trở thành một trong số hơn 6.000 công chức của lực lượng QLTT, hãy xác định, đó là sự dấn thân, là chấp nhận những gian khó, vất vả, là vượt lên nghịch cảnh, cám dỗ để xứng đáng với niềm tự hào về truyền thống 66 năm vẻ vang, hào sảng.
Những “tấm khiên vững chắc” góp phần đẩy lùi nạn hàng giả, hàng xâm phạm quyền

Những “tấm khiên vững chắc” góp phần đẩy lùi nạn hàng giả, hàng xâm phạm quyền

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) đã và đang triển khai nhiều giải pháp mới, từng bước tạo ra những “cú đấm thép”, “tấm khiên vững chắc” góp phần bảo vệ doanh nghiệp chân chính, bảo vệ người tiêu dùng trước ma trận hàng giả - hàng thật lẫn lộn.
Hành trình 66 năm đi cùng nhịp sống thị trường

Hành trình 66 năm đi cùng nhịp sống thị trường

Suốt chiều dài 66 năm xây dựng và phát triển, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) trên cả nước đã thể hiện rõ vai trò chủ công trên mặt trận kiểm tra, kiểm soát thị trường, góp phần thực hiện thành công mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong từng thời kỳ, không ngừng phấn đấu, nỗ lực để thực hiện tốt nhất mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.
Chống hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ: Cần sự phối hợp của nhà nước, nhà sản xuất và nhà tiêu dùng

Chống hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ: Cần sự phối hợp của nhà nước, nhà sản xuất và nhà tiêu dùng

Thời gian qua, các lực lượng thực thi đã xây dựng nhiều kế hoạch kiểm tra, kiểm soát chống các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng giả và gian lận thương mại, bước đầu thu được nhiều kết quả khả quan và Quản lý thị trường đã và đang trở thành lực lượng quan trọng trong công tác này.
Quản lý thuốc lá thế hệ mới: Khó khăn trong công tác xử lý vi phạm

Quản lý thuốc lá thế hệ mới: Khó khăn trong công tác xử lý vi phạm

Kinh doanh, sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng (gọi tắt: thuốc lá thế hệ mới) nhập lậu đã và đang diễn ra ngày càng phổ biến và tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trong khi đó, lực lượng QLTT lại không thể xử phạt mạnh tay các hành vi vi phạm do chưa được áp dụng Luật Phòng, Chống tác hại thuốc lá hiện hành.
Sẽ kiểm tra toàn diện nền tảng TikTok tại Việt Nam từ ngày 15/5

Sẽ kiểm tra toàn diện nền tảng TikTok tại Việt Nam từ ngày 15/5

Tại cuộc họp báo ngày 5/5, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết đơn vị này đã lập kế hoạch kiểm tra, danh sách thành viên của đoàn và gửi công văn cho các bộ, ngành liên quan để cử người.
Lắng đọng, lan tỏa cùng những dòng cảm xúc của khách tham quan nhận diện sâm Ngọc Linh

Lắng đọng, lan tỏa cùng những dòng cảm xúc của khách tham quan nhận diện sâm Ngọc Linh

Những dòng cảm xúc, những lời chia sẻ của khách tham quan, người tiêu dùng Thủ đô và các tỉnh, thành lân cận khi đến với Phòng Trưng bày chuyên đề “Nhận diện đúng sâm Ngọc Linh trên thị trường” sẽ là lời khích lệ, động viên để chúng tôi - những người làm công tác Quản lý thị trường có thêm động lực để làm tốt hơn công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
Đấu tranh, phản bác chống lại những luận điệu xuyên tạc về phát triển kinh tế nhanh và bền vững trong trạng thái “Bình thường mới”

Đấu tranh, phản bác chống lại những luận điệu xuyên tạc về phát triển kinh tế nhanh và bền vững trong trạng thái “Bình thường mới”

Phát triển kinh tế (PTKT) nhanh và bền vững trong nền kinh tế toàn cầu hóa luôn là một yêu cầu tất yếu khách quan của mọi quốc gia, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến khó lường. Đảng và Nhà nước ta luôn nhận thức được tầm quan trọng của đường lối PTKT nhanh và bền vững trong trạng thái “bình thường mới”, các chính sách PTKT trong trạng thái “bình thường mới” đã và đang đạt được mục tiêu đề ra, thể hiện tầm nhìn và khát vọng phát triển của cả dân tộc. Với ý nghĩa thiết thực đó, hơn lúc nào cộng đồng dân tộc Việt Nam trong và ngoài nước chung tay góp sức đấu tranh, phản bác chống lại những luận điệu xuyên tạc về PTKT nhanh và bền vững trong trạng thái “bình thường mới”.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận

Loại bỏ cơ chế xin cho để phòng, chống tham nhũng, phòng ngừa sai phạm

Loại bỏ cơ chế xin cho để phòng, chống tham nhũng, phòng ngừa sai phạm

Lưu ý hành khách bảo quản hành lý xách tay trên máy bay

Lưu ý hành khách bảo quản hành lý xách tay trên máy bay

Mức phạt vi phạm giao thông cho người đi bộ năm 2024

Mức phạt vi phạm giao thông cho người đi bộ năm 2024

Tái diễn tình trạng mạo danh cơ quan công an, luật sư... lấy lại tiền bị lừa

Tái diễn tình trạng mạo danh cơ quan công an, luật sư... lấy lại tiền bị lừa

Lưu ý an toàn điện trong bếp

Lưu ý an toàn điện trong bếp

Những lời chúc hay, ý nghĩa dành cho người thân, bạn bè nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Những lời chúc hay, ý nghĩa dành cho người thân, bạn bè nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Cấm xuất cảnh với chủ shop bán hàng online nợ thuế

Cấm xuất cảnh với chủ shop bán hàng online nợ thuế

Việt Nam kêu gọi hướng tới sân chơi mở, bình đẳng hơn trong thương mại hàng nông sản

Việt Nam kêu gọi hướng tới sân chơi mở, bình đẳng hơn trong thương mại hàng nông sản

Nguồn gốc, ý nghĩa Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Nguồn gốc, ý nghĩa Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Lễ hội Hoa Ban năm 2024 tại tỉnh Điện Biên sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc

Lễ hội Hoa Ban năm 2024 tại tỉnh Điện Biên sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ khởi động Tháng Thanh niên và Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ khởi động Tháng Thanh niên và Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Ngày hội sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Ngày hội sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc

Hình thành chuỗi giá trị du lịch, liên kết du lịch quốc gia và toàn cầu

Hình thành chuỗi giá trị du lịch, liên kết du lịch quốc gia và toàn cầu

Tăng cường thanh tra, kiểm tra việc tuân thủ pháp luật về an toàn thông tin

Tăng cường thanh tra, kiểm tra việc tuân thủ pháp luật về an toàn thông tin

Người nước ngoài đăng ký tài khoản định danh điện tử tại Việt Nam thế nào

Người nước ngoài đăng ký tài khoản định danh điện tử tại Việt Nam thế nào