Đề nghị Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam đẩy mạnh phát triển nguồn nguyên liệu sinh học

Việc phát triển nguyên liệu sinh học là một hành trình lâu dài, đặc biệt với nước còn nhiều khó khăn như Việt Nam. Vì vậy, Thứ trưởng Bộ Công Thương đề nghị, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đồng hành hỗ trợ Việt Nam và phối hợp chặt chẽ hơn với Bộ Công Thương trong việc triển khai các hoạt động liên quan đến lĩnh vực này.
Hợp tác kinh tế-thương mại-đầu tư tiếp tục là trọng tâm trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ Việt Nam - Hoa Kỳ thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững Hoa Kỳ áp thuế chống bán phá giá hơn 220% với mắc áo thép Việt Nam Cơ hội thâm nhập thị trường Hoa Kỳ qua các nền tảng trực tuyến

Sáng 11/9, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã có buổi tiếp và làm việc với Hội đồng ngũ cốc Hoa Kỳ (USGC) về nội dung đẩy mạnh phát triển nhiên liệu sinh học tại Việt Nam.

Theo đại diện của Hội đồng ngũ cốc Hoa Kỳ, USGC luôn chú trọng phát triển nền kinh tế sinh học cũng như kinh tế xanh trên toàn thế giới, tại Việt Nam, Hội đồng đã thiết lập các hoạt động từ năm 1995 cho đến nay hai bên đã có rất nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả.

Đề nghị Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam đẩy mạnh phát triển nguồn nguyên liệu sinh học
Thứ trưởng Bộ Công Thương đề nghị, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đồng hành hỗ trợ Việt Nam và phối hợp chặt chẽ hơn với Bộ Công Thương trong việc triển khai các hoạt động để đẩy mạnh phát triển nguồn nguyên liệu sinh học

Đặc biệt, USGC đã có nhiều hoạt động nỗ lực giúp Chính phủ Việt Nam thực hiện mục tiêu Net Zero, các hoạt động diễn ra thuận lợi và nhận được sự quan tâm của Chính phủ hai nước. Đồng thời, USGC cũng cho biết, Ethanol là giải pháp nguyên liệu thay thế hướng tới phát triển bền vững và đây cũng là lĩnh vực rất lớn được Chính phủ Hoa kỳ quan tâm và phát triển.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đánh giá cao nỗ lực của hai bên đã triển khai trong thời gian qua để thúc đẩy việc triển khai các hoạt động thuộc Biên bản ghi nhớ đã ký ngày 28/10/2020 giữa hai bên.

Đây là căn cứ để Bộ Công Thương và USGC triển khai thêm nhiều hoạt động đạt hiệu quả cao hơn nữa nhằm tiếp tục thiết lập thỏa thuận hợp tác giữa hai bên về phát triển nhiên liệu sinh học tại Việt Nam, đây cũng là lĩnh vực đang được Chính phủ Việt Nam rất quan tâm. Cùng với đó, Bộ Công Thương luôn coi thúc đẩy tăng trưởng xanh là một nhiệm vụ then chốt để kiến tạo một không gian phát triển bền vững, theo chiều sâu, không chỉ cho hiện tại, mà còn cho những thế hệ mai sau.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhận định, thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm giúp người dân tăng cường sử dụng xăng sinh học; tập trung xây dựng tiêu chuẩn quốc gia về xăng và nguyên liệu sinh học.

Song song đó, Bộ cũng chú trọng thu hút nguồn nhân lực và tiếp thu những kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực này.

Thứ trưởng nhấn mạnh, việc phát triển nguyên liệu sinh học là một hành trình lâu dài, đặc biệt với nước còn nhiều khó khăn như Việt Nam. Vì vậy, Thứ trưởng đề nghị Hội đồng ngũ cốc Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đồng hành hỗ trợ Việt Nam và phối hợp chặt chẽ hơn với Bộ Công Thương trong việc triển khai các hoạt động liên quan đến lĩnh vực này.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Nghiên cứu thành lập sàn giao dịch xăng dầu

Nghiên cứu thành lập sàn giao dịch xăng dầu

Văn phòng Chính phủ có Công văn số 5124/VPCP-TH ngày 18/7/2024 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái về việc nghiên cứu thông tin, báo chí phản ánh, kiến nghị về việc thành lập sàn giao dịch xăng dầu.
Giảm lần thứ hai liên tiếp, giá xăng về sát 22.000 đồng/lít

Giảm lần thứ hai liên tiếp, giá xăng về sát 22.000 đồng/lít

Giá xăng trong nước hôm nay (18/7) được liên bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giảm lần thứ 2 liên tiếp. Mỗi lít xăng RON 95 giảm 120 đồng.
Chỉ số MXV-Index về mức thấp nhất trong vòng 4 tháng qua

Chỉ số MXV-Index về mức thấp nhất trong vòng 4 tháng qua

Theo Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV), đóng cửa phiên giao dịch ngày 16/7, chỉ số MXV-Index rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 4 tháng qua khi giảm tiếp 0,88% về 2.216 điểm.
Bộ Công Thương sẽ cảnh báo sớm với các vụ việc phòng vệ thương mại

Bộ Công Thương sẽ cảnh báo sớm với các vụ việc phòng vệ thương mại

Việt Nam đang đối mặt với hơn 200 vụ điều tra phòng vệ thương mại. Bộ Công Thương cho biết cơ quan này sẽ tiếp tục đưa ra cảnh bảo, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc ứng phó với các vụ điều tra.
Giá hàng hoá nguyên liệu thế giới biến động mạnh tuần qua

Giá hàng hoá nguyên liệu thế giới biến động mạnh tuần qua

Theo Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV), thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới giao dịch sôi động trong tuần từ 1-7/7.
Giá dầu tiếp tục xu hướng tăng do yếu tố nguồn cung

Giá dầu tiếp tục xu hướng tăng do yếu tố nguồn cung

Tính đến 1h30 sáng 5/7, giá dầu WTI tăng 0,84% lên mức 84,06 USD/thùng. Giá dầu Brent tăng 0,1% lên 87,43 USD/thùng.
Top 5 chiếm 81% thị phần môi giới hàng hóa quý II/2024

Top 5 chiếm 81% thị phần môi giới hàng hóa quý II/2024

Theo số liệu từ MXV, bảng xếp hạng thị phần quý II không có nhiều xáo trộn trong top 5 môi giới hàng hóa.
Giá vải thiều Bắc Giang cao nhất lịch sử

Giá vải thiều Bắc Giang cao nhất lịch sử

Ngày 27/6, thông tin từ Sở Công thương tỉnh Bắc Giang cho biết, mùa vải năm 2024, do thời tiết bất lợi nên sản lượng vải thiều của Bắc Giang đạt khoảng gần 100 nghìn tấn, bằng 50% so với năm ngoái.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận