Độc đáo với các món ăn chế biến từ sen
Cuộc thi ẩm thực chế biến món ăn từ sen đã thu hút 60 đầu bếp đến từ các khách sạn, nhà hàng lớn ở Nghệ An tham gia tranh tài, sáng tạo nhiều món ăn từ sen độc đáo, bắt mắt.
(Ảnh: Báo Tổ quốc) |
Phát biểu khai mạc Hội thi, Phó Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Thị Thành An cho biết, từ bao đời nay, sen đã đi vào tâm thức của mỗi người chúng ta - một loài hoa cao quý, tượng trưng cho tinh thần, cốt cách của người Việt Nam.
Sen không chỉ có mặt ở đầm lầy, ở những cánh đồng hoang sơ mà còn theo chân người lên phố, vào trụ sở cơ quan, tô điểm cho từng con đường, góc phố, những mảnh vườn, làm đẹp cho quê hương, xứ sở.
Ngày nay, người dân Nghệ An còn sáng tạo, tâm huyết khi khai thác thế mạnh của cây sen để chế biến các món ăn, thức uống bổ dưỡng, thân quen, trong đó đã có nhiều sản phẩm đạt chứng nhận OCOP từ 3 đến 4 sao.
Từ những thế mạnh của sen, ngành Du lịch mong muốn các cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng khai thác, sáng tạo thêm thực đơn phục vụ du khách bằng các món ăn từ sen để góp phần xây dựng du lịch Nghệ An an toàn, thân thiện, hấp dẫn.
Hội thi chế biến món ăn từ sen tỉnh Nghệ An năm 2023 có 12 đội dự thi, đến từ các cơ sở kinh doanh ẩm thực du lịch trên địa bàn tỉnh. Các đội dự thi trải qua 2 nội dung, bao gồm phần chế biến mâm cơm có các món ăn từ sen và phần thuyết trình, giới thiệu mâm cơm.
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải phụ cho các đội.