Giám sát hàng loạt cửa hàng xăng dầu tại thành phố Thái Nguyên

Trong hai ngày 08-09/11/2022, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên chủ động và giám sát liên tục tình hình kinh doanh tại 10 cửa hàng xăng dầu trên địa bàn quản lý để ghi nhận và nắm bắt tình hình.
Bắc Giang tổ chức giám sát các cửa hàng xăng dầu có dấu hiệu ngừng bán hàng Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam tặng quà, động viên người lao động Petrolimex Chi phí phát sinh sẽ được cập nhật trong kỳ điều hành xăng dầu ngày 11/11 Các cửa hàng xăng dầu Petrolimex tại Hà Nội bán 24/24h

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường và Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên, trong hai ngày 08-09/11/2022, Đội QLTT số 2 đã tiến hành giám sát trên 10 cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Phó Cục trưởng Chu Quốc Khánh (ảnh trái) trực tiếp kiểm tra tại các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn thành phố Thái Nguyên

Trực tiếp tham gia Đoàn kiểm tra chiều ngày 9/11, Phó Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên Chu Quốc Khánh đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 2 tiến hành kiểm tra tại một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn thành phố Thái Nguyên. Theo chia sẻ của cửa hàng, tại một số thời điểm, các cửa hàng hết 01 trong các mặt hàng như E5 Ron 92, Ron 95 hoặc dầu Diezel. Kiểm tra thực tế bồn chứa xăng của một số cây xăng trên địa bàn, Đội Quản lý thị trường số 2, phụ trách địa bàn thành phố Thái Nguyên không ghi nhận hiện tượng găm hàng, cố tình không bán hàng như một số phản ánh của người dân trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra trao đổi với Đại diện nhà phân phối và cửa hàng xăng dầu trên địa bàn thành phố

Theo anh Nguyễn Quang Văn, người dân sinh sống tại phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, mặc dù có những thời điểm anh gặp khó trong việc tìm cửa hàng đổ xăng, tuy nhiên chỉ là cục bộ, nhất thời. Đáng chú ý, người dân trên địa bàn Thái Nguyên không phải xếp hàng dài và chờ đợi tới lượt đổ xăng. Cũng rất ít có cửa hàng giới hạn lượng đổ của người dân.

Theo ông Phạm Kiên, Phó Giám đốc Công ty Xăng dầu Bắc Thái, đối với cửa hàng thuộc hệ thống Công ty xăng dầu Bắc Thái cũng như các hệ thống thương nhận nhượng quyền đã có tình trạng hết một hoặc một số mặt hàng do hiện nay Công ty phải di chuyển lấy hàng ở những kho đầu nguồn của Tập đoàn ở xa nên việc vận tải không đáp ứng kịp thời. Ông Kiên cũng khẳng định, nguồn cung thị trường khan hiếm, nhu cầu tăng cao Công ty xăng dầu Bắc Thái vẫn có thể đáp ứng cho hệ thống thương nhân nhượng quyền tuy nhiên cũng có thời gian xảy ra hiện tượng hết hàng cục bộ.

Đội QLTT số 2 tiến hành kiểm tra bồn chứa xăng dầu

Hiện toàn tỉnh Thái Nguyên có 01 thương nhân nhượng quyền, 05 thương nhân phân phối và 210 cửa hàng kinh doanh xăng dầu. Cũng theo Phó Giám đốc Công ty xăng dầu Bắc Thái, để đáp ứng được nguồn xăng dầu, trong thời gian tới, Công ty tổ chức luồng vận động hàng hóa tốt nhất bằng cách chủ động trong tồn kho, chủ động trong vận tải để đáp ứng tốt nhu cầu, đặc biệt tăng cao tồn kho tại các cửa hàng xăng dầu lên để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của xã hội.

Theo Lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên, trong thời gian tới, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên tiếp tục chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường và chủ động kiểm tra, kiểm soát thị trường, đặc biệt là đối với mặt hàng xăng dầu.

Đối với hành vi tạm ngừng bán hàng, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên sẽ chủ trì phối hợp với Sở Công Thương Thái Nguyên kiểm tra, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm nếu có vi phạm, yêu cầu thu hồi rút giấy phép kinh doanh xăng dầu đối với những cửa hàng vi phạm. Đối với nhân dân, Lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên cũng khuyến nghị bà con không nên mua xăng dầu bằng can, phuy về tích trữ để phòng trừ trường hợp cháy nổ, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Phú Thọ ra quân kiểm tra, đảm bảo thị trường Tết ổn định, an toàn

Phú Thọ ra quân kiểm tra, đảm bảo thị trường Tết ổn định, an toàn

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT), UBND tỉnh và BCĐ 389 địa phương, Cục QLTT Phú Thọ xây dựng, ban hành Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả các tháng cuối năm 2022; dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý mão 2023.
Phát hiện trên 01 tấn ức vịt và cánh gà đông lạnh không rõ nguồn gốc

Phát hiện trên 01 tấn ức vịt và cánh gà đông lạnh không rõ nguồn gốc

Gần 1,2 tấn thực phẩm là ức vịt và cánh gà đông lạnh không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa vị Đội QLTT số 22, Cục QLTT TP. Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ tại 01 hộ kinh doanh trên địa bàn phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm.
Phối hợp, quyết tâm chống hàng giả

Phối hợp, quyết tâm chống hàng giả

Công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng lậu là rất khó khăn. Nếu doanh nghiệp, người tiêu dùng, các tổ chức, cơ quan chức năng không thống nhất, đồng lòng phối hợp thì vấn nạn hàng giả sẽ tiếp tục còn tái diễn.
Thu giữ hàng trăm sản phẩm thuốc lá điện tử trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội

Thu giữ hàng trăm sản phẩm thuốc lá điện tử trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội

Gần 300 sản phẩm gồm máy và tinh dầu thuốc lá điện tử vừa bị Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội phát hiện và thu giữ tại cơ sở kinh doanh Vape Hair trên đường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội.
Buộc tiêu hủy hàng ngàn sản phẩm giả nhãn hiệu mắm Trí Hải

Buộc tiêu hủy hàng ngàn sản phẩm giả nhãn hiệu mắm Trí Hải

Đội QLTT số 5, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang vừa chứng kiến 01 hộ kinh doanh tại huyện Cai Lậy tiến hành tiêu hủy hơn 1.200 sản phẩm mắm ruốc, mắm tôm giả mạo nhãn hiệu sau khi bị phạt tiền 16 triệu đồng.
Phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất dầu gội giả tại TP.HCM

Phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất dầu gội giả tại TP.HCM

Đây là kho chứa và xưởng sản xuất dầu gội vi phạm lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM mà lực lượng Quản lý thị trường phát hiện, xử lý.
Phát hiện gần 200 hộp nhang muỗi giả mạo nhãn hiệu Ranger Scout

Phát hiện gần 200 hộp nhang muỗi giả mạo nhãn hiệu Ranger Scout

Đội QLTT số 2 đã tạm giữ toàn bộ tang vật vi phạm, hoàn chỉnh hồ sơ trình và Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã ban hành quyết định xử phạt đối với hộ kinh doanh vi phạm số tiền 6 triệu đồng.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận