Giữ tinh thần “dĩ công vi thượng” để bảo vệ người tiêu dùng, xây dựng lực lượng QLTT lớn mạnh

Chỉ có giữ được tinh thần “Dĩ công vi thượng”, đặt việc công lên trên hết, đặt lợi ích của nước, của dân, của Đảng lên trên hết, đem lòng chí công vô tư mà đối với người, đối với việc mới có thể xây dựng lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) ngày càng lớn mạnh, chính quy, chuyên nghiệp, hiện đại và được nhân dân tin yêu, quý mến.

* Chặng đường 05 năm và những đổi thay mang tính lịch sử của lực lượng Quản lý thị trường

Sự tăng trưởng chóng mặt của không gian số

Theo thống kê về toàn cảnh dữ liệu social media (truyền thông mạng xã hội) ở Việt Nam tính đến tháng 1.2024 của Data Report, Việt Nam có khoảng 72,7 triệu người dùng mạng xã hội, tương đương với gần 73% dân số, chiếm 99,2% tổng dân số từ 18 tuổi trở lên. Tốc độ tăng trưởng liên tục tăng, từ đầu năm 2023 tới đầu năm 2024 tăng mới 6,5 triệu người mới, tương đương với 9,8%.

Giữ tinh thần “dĩ công vi thượng” để bảo vệ người tiêu dùng, xây dựng lực lượng QLTT lớn mạnh

Đáng chú ý, một phần trên ba người dùng (31,1%) sử dụng mạng xã hội để xem live streams và có xu hướng ngày càng phát triển. Một phần khác của người dùng (29,6%) cũng sử dụng mạng xã hội để mua sắm sản phẩm. Điều này thể hiện vai trò quan trọng của các nền tảng thương mại điện tử trong việc tạo trải nghiệm mua sắm thuận tiện và đa dạng. Đây cũng là lý do khiến nhu cầu quảng cáo sản phẩm/dịch vụ trên mạng xã hội tăng mạnh. Thống kê dữ liệu social media mới nhất cũng cho thấy người dùng mạng xã hội ở Việt Nam trong độ tuổi từ 16 đến 64 thường xuyên truy cập vào Facebook (89,7%), tiếp theo là Zalo (88,5%) và TikTok (77,8%), sau đó là Facebook Messenger (76,6%) và Instagram (47,6%). Thứ tự này cũng phản ánh sở thích của người dùng Việt Nam đối với các nền tảng mạng xã hội.

Một số liệu khác, báo cáo của Google đánh giá tốc độ phát triển kinh tế số Việt Nam nhanh nhất Đông Nam Á trong 2 năm liên tiếp (2022 đạt 28%, 2023 đạt 19%), cao gấp 3,5 lần tốc độ tăng trưởng GDP.

Những con số biết nói ở trên một lần nữa cho thấy, công nghệ đã, đang và sẽ tiếp tục có ảnh hưởng, tác động lớn tới tâm lý, hành vi của người tiêu dùng, trong đó có mạng xã hội. Bối cảnh này cũng đã đặt ra nhiều vấn đề trong hoạt động, công tác của lực lượng quản lý thị trường (QLTT). Công tác chuyên môn của lực lượng QLTT không chỉ dừng lại ở không gian thực mà sẽ phải hoạt động thường xuyên, liên tục ngay cả trên không gian số. Theo đó, công chức, người lao động trong lực lượng QLTT phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ để góp phần kiến tạo một không gian kinh doanh bình đẳng, lành mạnh, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Giữ tinh thần “dĩ công vi thượng” để bảo vệ người tiêu dùng, xây dựng lực lượng QLTT lớn mạnh
Triển khai nhiều giải pháp quản lý thị trường vàng

Phản bác quan điểm sai trái về lực lượng quản lý thị trường

Người xưa có câu “tiếng lành đồn xa, nhưng tiếng xấu cũng đồn xa”, do vậy, trong bối cảnh thông tin, tin tức có thể truyền đi một cách nhanh chóng, những hiện tượng tiêu cực của xã hội đang hàng ngày, hàng giờ tác động đến tâm lý, tình cảm của mọi người dân, trong đó có các công chức, người lao động trong lực lượng QLTT nói riêng, các tổ chức xã hội khác nói chung.

Dù là hoạt động bình thường của cơ quan quản lý nhà nước trong công tác quản lý thị trường theo quy định của pháp luật, nhưng trên nền tảng mạng xã hội, vẫn có nhiều video clip, hình ảnh, thông tin cắt ghép, chỉnh sửa, gắn những thông tin chưa đầy đủ về hoạt động của tổ chức, cá nhân, người làm chức trách thực thi công vụ. Có những thông tin lệch lạc cho rằng lực lượng chức năng trong quá trình thực thi công vụ đã có biểu hiện “nhũng nhiễu”, “làm phiền”, “hành” người dân, doanh nghiệp. Một số tài khoản trên mạng xã hội như Facebook, Tiktok… chưa hiểu hết các quy định của pháp luật đã thực hiện việc phát trực tiếp thông tin, bình luận trên nền tảng mạng xã hội với thái độ thiếu hợp tác, thách thức cơ quan chức năng trong khi làm việc. Điều đáng nói, nhiều hành vi a dua, hùa theo, cổ súy cho những hành động, hành vi, quan điểm sai trái.

Giữ tinh thần “dĩ công vi thượng” để bảo vệ người tiêu dùng, xây dựng lực lượng QLTT lớn mạnh

Một mặt khác, các thế lực thù địch cũng ra sức lợi dụng không gian mạng, dùng mọi thủ đoạn tinh vi, thâm hiểm nhằm thẩm thấu những nội dung, thông tin, sản phẩm văn hóa xấu độc vào môi trường công sở, hòng làm cho một bộ phận công chức, người lao động chạy theo ham muốn tầm thường, từ đó nhạt phai lý tưởng, xa rời mục tiêu chiến đấu. Do đó, việc phòng, chống thông tin xấu độc, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là việc làm cần thiết và cấp bách và được lực lượng QLTT đặc biệt quan tâm, chú trọng trong thời gian qua.

Trước hết phải khẳng định vị trí và chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của lực lượng QLTT được quy định Theo Quyết định số: 34/2018/QĐ-TTg, ngày 10 tháng 8 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Quản lý thị trường. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công Thương, thời gian qua, lực lượng QLTT cả nước đã thể hiện rõ vai trò chủ công trên mặt trận kiểm tra, giám sát thị trường, góp phần thực hiện thành công mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội trong từng thời kỳ, ổn định thị trường.

Cùng với đó, để thực hiện được khối lượng công việc đáp ứng với yêu cầu thực tiễn cuộc sống đòi hỏi tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, không co cụm của lực lượng đảng viên, công chức, người lao động trong toàn lực lượng QLTT nhưng phải tuyệt đối giữ mình, tránh xa những cám dỗ vật chất, những cạm bẫy, những “viên đạn bọc đường” trong quá trình thực thi công vụ.

Tránh gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp

Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu đã từng căn dặn người cán bộ, đảng viên phải luôn “dĩ công vi thượng”. Đó cũng là kim chỉ nam trong hoạt động của mỗi đảng viên, công chức, người lao động trong toàn lực lượng Quản lý thị trường trong suốt quá trình hình thành và phát triển 67 năm qua. “Dĩ công vi thượng” - người cán bộ phải đặt việc công lên trên hết, đặt lợi ích của nước, của dân, của Đảng lên trên hết. Đem lòng chí công vô tư mà đối với người, đối với việc. Đây là yếu tố then chốt giúp cho công tác xây dựng Đảng, tổ chức lực lượng QLTT ngày càng lớn mạnh và hoạt động hiệu quả, không chùn bước trước những khó khăn, gian nan.

Giữ tinh thần “dĩ công vi thượng” để bảo vệ người tiêu dùng, xây dựng lực lượng QLTT lớn mạnh

Để thực hiện tốt những nội dung này, phải khẳng định rằng, vai trò lãnh đạo của Đảng là điều kiện tiên quyết, là yếu tố quyết định đến sự thành công, thắng lợi trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao. Theo đó, phương hướng năm 2024 của Đảng ủy Cơ quan Tổng cục QLTT sẽ là, tập trung, nghiêm túc triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao năm 2024 theo kế hoạch, thực hiện tốt và bám sát theo đúng Chương trình công tác của Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Bộ Công Thương.

Tổng cục QLTT tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc; tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 14/CT-BCT, Chỉ thị số 23/CT-BCT của Bộ trưởng Bộ Công Thương về nâng cao chất lượng hoạt động công vụ của công chức, người lao động QLTT, nâng cao hiệu quả công tác QLTT, coi trọng công tác xây dựng lực lượng QLTT trong sạch, vững mạnh, không tham nhũng, tiêu cực, kiên quyết đưa ra khỏi lực lượng những công chức, người lao động có hành vi vi phạm pháp luật, nhũng nhiễu, gây phiền hà khi thực thi công vụ hoặc không hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2024 cũng được đề cập trong Báo cáo Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 đó là Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng cục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chức năng tham mưu giúp Bộ trưởng Bộ Công Thương quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật về phòng, chống, xử lý các hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu; sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ… nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng và các doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Như vậy có thể thấy, một trong những yêu cầu, định hướng quan trọng được đặt ra đó chính là tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc. Không nhũng nhiễu, phiền hà, thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ để bảo vệ chính người dân, người tiêu dùng, bảo vệ những người làm ăn chân chính. Điều đó chỉ có thể từ tinh thần “dĩ công vi thượng” của của công chức, người lao động trong toàn lực lượng QLTT.

Sáu nhiệm vụ trọng tâm

Để làm được việc này, cần nâng cao vai trò “hạt nhân chính trị” của Chi bộ. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, động viên đảng viên, công chức học tập nâng cao nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn, năng lực công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, giữ vững các Chi bộ trong sạch vững mạnh. 100% đảng viên trong Chi bộ trực thuộc Đảng ủy được tuyên truyền, cung cấp thông tin, quán triệt đầy đủ các Nghị quyết, Chỉ thị, Chương trình và các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên. Trong đó, lực lượng QLTT sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm, gồm:

Thứ nhất, Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng cục tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chức năng tham mưu giúp Bộ trưởng Bộ Công Thương quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật về phòng, chống, xử lý các hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu; sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; hành vi vi phạm pháp luật về chất lượng, đo lường, giá, an toàn thực phẩm; hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các hành vi gian lận thương mại theo quy định pháp luật; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp công tác của cấp ủy với chính quyền trong thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy Bộ về thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024 của cơ quan, đơn vị.

Giữ tinh thần “dĩ công vi thượng” để bảo vệ người tiêu dùng, xây dựng lực lượng QLTT lớn mạnh

Thứ hai, trong công tác xây dựng Đảng, chính trị, tư tưởng, đạo đức: tiếp tục tuyên truyền, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy, chính quyền. Ban hành Nghị quyết của Đảng ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024; thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XIII, Quy định số 101-QÐ/TW ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; Quy định số 55-QĐ/TW, ngày 19/12/2016 của Bộ Chính trị "Về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên"; Quy định số 08-QĐi/TW, ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương, Quy định 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 về những điều đảng viên không được làm.

Thứ ba, xây dựng và tổ chức thực hiện tốt nội dung chuyên đề năm 2024 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục đưa việc học tập, làm theo Bác và nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trở thành nhu cầu tự thân, thường xuyên, là động lực, sức mạnh để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thứ tư, về công tác tổ chức, cán bộ, xây dựng tổ chức đảng, đảng viên: tiếp tục rà soát, thực hiện các giải pháp về kiện toàn, nâng cao năng lực tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; đánh giá phân loại đảng viên, tổ chức sơ kết, tổng kết kết quả hoạt động theo từng chủ đề và công tác đảng năm 2024; nâng cao chất lượng sinh hoạt của Đảng ủy, chi bộ; nâng cao chất lượng tự phê bình và phê bình, đánh giá, phân loại cán bộ đảng viên; tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng đảng, phát triển đảng viên trong chi bộ.

Thứ năm, về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng: tiếp tục thực hiện Kết luận số 34-KL/TW, ngày 18/4/2022 của Bộ Chính trị về Chiến lược công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đến năm 2030; Thực hiện nghiêm Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 Hội nghị Trung ương 4 (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa”; Quyết định số 35-QĐ/TW ngày 15/10/2021 của Bộ Chính trị ban hành Quy trình giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư; Chỉ đạo xây dựng và thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2024 của Đảng ủy và Ủy ban kiểm tra Đảng ủy sở. Thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và thi hành kỷ luật cán bộ, đảng viên theo quy định.

Thứ sáu, về công tác dân vận và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể: tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo về công tác Dân vận, tạo sự thống nhất cao, phát huy sức mạnh của tập thể lãnh đạo cũng như các chi bộ, các đơn vị thuộc Cơ quan Tổng cục, cùng toàn thể đảng viên, quần chúng trong triển khai nhiệm vụ xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị; tiếp tục thể chế hóa chủ trương, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận thành các quy chế, quy định cụ thể sát với tình hình thực tiễn hoạt động của Đảng bộ; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể về chấp hành mọi chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện theo Điều lệ của tổ chức đoàn thể, gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động phong trào của cơ quan; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, hội viên. Tạo mối quan hệ đoàn kết, thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ vận động nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội... các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên.

Cùng chuyên mục

Tin khác

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Hội nghị Quân ủy Trung ương

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Hội nghị Quân ủy Trung ương

Ngày 8/7, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị lần thứ 10 nhằm thảo luận, đánh giá công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm, cũng như triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang đã thông báo toàn văn nội dung phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương gửi đến Hội nghị.
Trên 1,28 triệu cán bộ, đảng viên tham dự Hội nghị quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW và Chỉ thị số 35- CT/TW

Trên 1,28 triệu cán bộ, đảng viên tham dự Hội nghị quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW và Chỉ thị số 35- CT/TW

Ngày 9/7, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35- CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Hội nghị Quân ủy Trung ương

Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Hội nghị Quân ủy Trung ương

Ngày 8/7, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị lần thứ 10 nhằm thảo luận, đánh giá công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm, cũng như triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Vì điều kiện không thể về dự Hội nghị trực tiếp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương gửi nội dung phát biểu chỉ đạo, gợi mở một số nội dung quan trọng để Hội nghị Quân ủy Trung ương tham khảo trong quá trình thảo luận.
Khai giảng lớp thứ nhất bồi dưỡng cán bộ quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Khai giảng lớp thứ nhất bồi dưỡng cán bộ quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Sáng 8/7, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV (lớp thứ nhất).
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư gửi Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư gửi Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương

Sáng 4/7, Đảng uỷ Công an Trung ương tổ chức Hội nghị 6 tháng đầu năm 2024 tại Hà Nội. Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang đã thông báo toàn văn nội dung phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đến Hội nghị. Tạp chí QLTT giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương

Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương

Ngày 4/7, Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương 6 tháng đầu năm 2024 đã được tổ chức tại Hà Nội để cho ý kiến vào các nội dung theo thẩm quyền.
Chống hàng giả trên không gian mạng – nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Quản lý thị trường trong công cuộc bảo vệ nền tảng tư tưởng Đảng

Chống hàng giả trên không gian mạng – nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Quản lý thị trường trong công cuộc bảo vệ nền tảng tư tưởng Đảng

Đồ hiệu từ túi đến giày của các nhãn hàng lớn đều được làm giả tinh vi, chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn đồng, người mua đã có thể sở hữu các phụ kiện đi kèm, thậm chí là hóa đơn mua từ cửa hàng nước ngoài. Chưa khi nào, thách thức đặt ra cho lực lượng chức năng trong cuộc chiến với vấn nạn hàng giả trên không gian mạng như hiện nay.
Xây dựng lực lượng lực lượng Quản lý thị trường gắn với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Xây dựng lực lượng lực lượng Quản lý thị trường gắn với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Với 67 năm hình thành và phát triển, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) đã không ngừng trước thành, lớn mạnh, tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, nòng cốt trên mặt trận kiểm tra, giám sát thị trường, chống buôn lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng vi phạm SHTT… góp phần phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận

Bê bối an toàn thực phẩm 'rúng động': Dầu ăn chở bằng xe bồn bẩn, lẫn hóa chất

Bê bối an toàn thực phẩm 'rúng động': Dầu ăn chở bằng xe bồn bẩn, lẫn hóa chất

Từ 1/8: Có 6 trường hợp sẽ bị thu hồi sổ đỏ

Từ 1/8: Có 6 trường hợp sẽ bị thu hồi sổ đỏ

Nam Định triệt phá đường dây cá độ bóng đá 150 tỷ đồng

Nam Định triệt phá đường dây cá độ bóng đá 150 tỷ đồng

Cảnh báo lừa đảo phổ biến qua điện thoại ai cũng có thể là nạn nhân

Cảnh báo lừa đảo phổ biến qua điện thoại ai cũng có thể là nạn nhân

10 tỷ mật khẩu bị lộ

10 tỷ mật khẩu bị lộ

Quảng Bình: Phát hiện gần 2.000 đầu sách vở giả

Quảng Bình: Phát hiện gần 2.000 đầu sách vở giả

Hành trình 67 năm lực lượng Quản lý thị trường: Kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả

Hành trình 67 năm lực lượng Quản lý thị trường: Kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả

Liên tiếp triệt xóa nhiều đường dây cá độ bóng đá

Liên tiếp triệt xóa nhiều đường dây cá độ bóng đá

Australia trở thành quốc gia đầu tiên cấm bán thuốc lá điện tử bên ngoài các hiệu thuốc

Australia trở thành quốc gia đầu tiên cấm bán thuốc lá điện tử bên ngoài các hiệu thuốc

Những điểm mới của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng có hiệu lực từ ngày 1/7

Những điểm mới của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng có hiệu lực từ ngày 1/7

Những ngày lễ, sự kiện nổi bật diễn ra trong tháng 7

Những ngày lễ, sự kiện nổi bật diễn ra trong tháng 7

Giữ tinh thần “dĩ công vi thượng” để bảo vệ người tiêu dùng, xây dựng lực lượng QLTT lớn mạnh

Giữ tinh thần “dĩ công vi thượng” để bảo vệ người tiêu dùng, xây dựng lực lượng QLTT lớn mạnh

Cảnh báo các hình thức lừa đảo phổ biến qua điện thoại tuần qua

Cảnh báo các hình thức lừa đảo phổ biến qua điện thoại tuần qua

Các chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7/2024

Các chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7/2024

Hơn 1 triệu thí sinh thi môn đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp

Hơn 1 triệu thí sinh thi môn đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp