Hợp tác quốc tế - chìa khóa phát triển của MXL trong tương lai

Năm 2022, trước mắt, Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa quốc tế MXL sẽ tập trung vào công tác đào tạo, tập huấn, hợp tác cùng các tổ chức kinh tế lớn, mạnh ở thị trường trong nước và trên thế giới, qua đó nâng tầm vị thế, trở thành đơn vị giao dịch hàng hóa hàng đầu trong thị trường phái sinh tại Việt Nam.
Mỹ-Trung ký kết một loạt thỏa thuận về hợp tác năng lượng Việt Nam - Hoa Kỳ: Nhiều triển vọng hợp tác trong bối cảnh mới Vietnam Foodexpo: Cơ hội để doanh nghiệp hợp tác, kết nối giao thương trên môi trường số Việt - Nhật tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thương mại và công nghiệp
Hợp tác quốc tế - chìa khóa phát triển của MXL trong tương lai
Buổi làm việc của MXL và ông Ayumi Konishi - nguyên Giám đốc ADB tại Việt Nam

Ngày 11/2/2022, Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa quốc tế (MXL) đã có buổi gặp gỡ và làm việc với chuyên gia kinh tế hàng đầu quốc tế - ông Ayumi Konishi - nguyên Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Hải Đăng – Phó Tổng Giám Đốc của Công ty Cổ phần Giao dịch hàng hóa MXL đã thay mặt ban lãnh đạo Công ty gửi những lời chúc đầu xuân năm mới tới ông Konishi cùng toàn thể khách mời đồng thời chia sẻ về thị trường phái sinh hàng hóa, sự phát triển của MXL và định hướng hợp tác với phía ông Konishi trong thời gian tới.

Hợp tác quốc tế - chìa khóa phát triển của MXL trong tương lai
Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa quốc tế MXL (MXL) Nguyễn Châu Loan cùng tham dự buổi làm việc

Ông Đăng cho biết, MXL được thành lập không chỉ giúp các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận mà còn giúp các doanh nghiệp bảo hiểm rủi ro khi mua bán hàng hóa, giúp người nông dân chủ động được giá bán sản phẩm với giá cao và định mức được lợi nhuận sẽ có trong tương lai.

Với khẩu hiệu “Giá trị tích lũy niềm tin”, MXL sử dụng công nghệ làm nền tảng cho sự phát triển, luôn tập trung vào khách hàng lấy giá trị: Uy tín, chuyên nghiệp và hiệu quả làm phương châm trong mọi hoạt động.

“Công ty thành lập khi thị trường phái sinh hàng hóa Việt Nam còn mới và non trẻ nên còn rất nhiều nhà đầu tư cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp chưa biết và hiểu về tiềm năng thị trường. Những nhà đầu tư mới hiện tại kiến thức còn nhiều hạn chế so với các nước có thị trường đã phát triển”, ông Đăng chia sẻ và nhận định, những thử thách của thị trường phái sinh cũng là cơ hội lớn để MXL chiếm lĩnh thị trường thông qua các sản phẩm, dịch vụ ưu việt.

Theo thống kê của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), năm 2021. MXL xếp vị trí thứ 5 trong thị phần môi giới hàng hóa lớn nhất Việt Nam với 3,3% sau hàng loạt các ông lớn như: Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi (chiếm 35,6% khối lượng giao dịch); Công ty cổ phần hàng hóa Thành phố Hồ Chí Minh (HCT) với 18,2% thị phần. Công ty cổ phần Saigon Futures với 12,2%...

Hợp tác quốc tế - chìa khóa phát triển của MXL trong tương lai
Ông Phạm Hải Đăng - Phó Tổng Giám Đốc MXL chia sẻ về thị trường phái sinh hàng hóa, sự phát triển của MXL và định hướng hợp tác thời gian tới

Chia sẻ về kết này quả, Phó Tổng Giám đốc MXL Phạm Hải Đăng nhận định, 2022 và những năm tiếp theo, MXL sẽ vươn lên top 2 và trở thành một trong những định chế tài chính được đánh giá cao trên thị trường hàng hóa đáng tin cậy nhất Việt Nam.

“Kết quả của MXL trong năm 2021 là chỉ được tính trong 3 tháng hoạt động, từ khi Công ty thành lập (thành lập ngày 6/10/2021), trong khi đó, những đơn vị khác là tính trong cả năm, tức là 12 tháng. Với kết quả này, 2022, MXL đặt mục tiêu vươn lên top 2.

Chúng tôi kỳ vọng, với sự chỉ đạo sâu sát của Ban lãnh đạo Công ty, cùng những chiến lược kinh doanh đúng đắn, hợp thời, MXL sẽ vươn lên được top 1. Hiện thực hóa mục tiêu này, năm 2022, trước mắt, MXL sẽ tập trung vào công tác đào tạo, tập huấn, hợp tác cùng các tổ chức kinh tế lớn, mạnh ở thị trường trong nước và trên thế giới, qua đó nâng tầm vị thế, trở thành đơn vị giao dịch hàng hóa hàng đầu trong thị trường phái sinh tại Việt Nam”, ông Đăng chia sẻ.

Hợp tác quốc tế - chìa khóa phát triển của MXL trong tương lai
Ông Konishi đánh giá cao chiến lược phát triển cũng như định hướng của MXL trong tương lai và đồng ý hợp tác với MXL về vấn đề tư vấn tài chính cũng như phát triển và đào tạo nguồn nhân lực

Lắng nghe những chia sẻ từ phía MXL, ông Konishi đánh giá rất cao tiềm năng phát triển vượt bậc của thị trường hàng hóa phái sinh tại Việt Nam dù đây là thị trường còn khá non trẻ.

Ông Konishi nhấn mạnh, chiến lược phát triển cũng như định hướng của MXL trong tương lai rất thực tế và ông đã đồng ý nhận lời hợp tác với MXL về vấn đề tư vấn tài chính cũng như phát triển và đào tạo nguồn nhân lực.

Hợp tác quốc tế - chìa khóa phát triển của MXL trong tương lai
Hợp tác quốc tế - chìa khóa phát triển của MXL trong tương lai
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

MXL - một trong những đơn vị tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực giao dịch hàng hóa phái sinh được Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam cấp phép hoạt động trên các lĩnh vực: Giao dịch hàng hóa và Tư vấn và Đầu tư hàng hóa (bao gồm các mặt hàng: Cafe, Cao Su, Lúa Mì, Ca cao, Bắp, Vàng, Đồng, Dầu Thô, Đậu Tương); Ủy thác đầu tư và Ủy thức giao dịch; Bảo hiểm rủi ro hàng hóa, giao nhận hàng hóa vật chất.

MXL được thành lập vào tháng 10/2021, dù ra đời muộn hơn so với các Công ty cùng lĩnh vực nhưng đã đạt được rất nhiều thành tựu đặc biệt.

Cuối tháng 10/2021, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, MXL đã vươn lên Top 3 trên tổng số 40 thành viên của Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV). Ngay sau đó, tháng 12/2021, báo cáo tổng kết khối lượng giao dịch năm 2021 của MXV, MXL.Jsc đứng thứ 5 thị phần môi giới hàng hóa.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Phòng, chống hàng giả được ưu tiên trong kỳ mua sắm trực tuyến Online Friday 2022

Phòng, chống hàng giả được ưu tiên trong kỳ mua sắm trực tuyến Online Friday 2022

Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi mua sản phẩm hàng hóa trong Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam Online Friday 2022, Ban tổ chức đã cung cấp tính năng hỗ trợ, xử lý vấn đề hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh

Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh

Trong kỳ điều hành ngày 1/12, để hài hòa lợi ích giữa các chủ thể tham gia thị trường xăng dầu, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định điều chỉnh giảm giá các mặt hàng xăng dầu.
Thực phẩm xanh - giải pháp để nông sản Việt tiến sâu vào thị trường châu Âu

Thực phẩm xanh - giải pháp để nông sản Việt tiến sâu vào thị trường châu Âu

Châu Âu được biết đến là một trong những thị trường khó tính bậc nhất. Do đó, để khai thác có hiệu quả EVFTA, thâm nhập sâu hơn nữa vào thị trường này, bên cạnh việc nắm rõ quy tắc, quy định, các doanh nghiệp Việt Nam cần tìm hiểu đặc điểm và xu hướng tiêu dùng của người Châu Âu, đặc biệt là xu hướng tiêu thụ thực phẩm xanh.
Xuất khẩu xanh – xu hướng mới trong thương mại toàn cầu

Xuất khẩu xanh – xu hướng mới trong thương mại toàn cầu

Trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao và Triển lãm Kinh tế Xanh (GEFE) 2022, Bộ Công Thương phối hợp với Eurocham Việt Nam và các bên liên quan tổ chức Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Xúc tiến xuất khẩu xanh”, ngày 28/11/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chủ trì và phát biểu khai mạc Diễn đàn.
Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức mới của Bộ Công Thương

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức mới của Bộ Công Thương

Ngày 29/11/2022, Chính phủ ban hành Nghị định số 96/2022/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương.
Gạo Campuchia đánh bại Thái Lan dành giành danh hiệu gạo ngon nhất thế giới

Gạo Campuchia đánh bại Thái Lan dành giành danh hiệu gạo ngon nhất thế giới

Theo Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan, giống gạo hương Phaka Lamduan của Cam-pu-chia đã đánh bại giống gạo hương Hom Mali của Thái Lan để giành danh hiệu gạo ngon nhất thế giới 2022 tại Hội nghị Gạo Toàn cầu được tổ chức tại Phuket, Thái Lan.
Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022:  Hướng tới mục tiêu "Logistics xanh"

Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022: Hướng tới mục tiêu "Logistics xanh"

Ngày 26/11/2022, Bộ Công Thương phối hợp với Thành ủy, UBND Thành phố Hải Phòng tổ chức phiên toàn thể của Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022 với chủ đề "Logistics xanh" bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Đây là sự kiện thường niên do Bộ Công Thương phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức từ năm 2013 đến nay.
Xem thêm