Mời tham dự Diễn đàn Hoàn tất đơn hàng 2023 - Hướng tới Thương mại điện tử Xanh

Để thương mại điện tử Việt Nam phát triển bền vững và thân thiện hơn với môi trường trong những năm tới thì các bên liên quan, bao gồm các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, các cơ sở nghiên cứu và đào tạo, các tổ chức xã hội nghề nghiệp cần phối hợp chặt chẽ và triển khai các hoạt động phù hợp.
Thương mại điện tử mở ra nhiều kênh hợp tác mới giữa Việt Nam - Hàn Quốc Sắp diễn ra Hội thảo “Nâng cao kỹ năng thương mại điện tử xuyên biên giới” tại Quảng Ninh Nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận, xuất khẩu thành công qua thương mại điện tử Đăng ký website/ứng dụng thương mại điện tử bán hàng với Bộ Công Thương để đảm bảo quyền lợi

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2023, doanh thu thương mại điện tử bán lẻ tại Việt Nam ước đạt 10,3 tỷ USD, tăng khoảng 25% so với cùng kỳ, chiếm 7,7% doanh thu hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng cả nước.

Theo Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam 2023, thương mại điện tử Việt Nam tăng trưởng nhanh nhưng đã bộc lộ rõ nhiều yếu tố không bền vững, đặc biệt là những tác động xấu của thương mại điện tử tới môi trường. Trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến, các hoạt động của dịch vụ hoàn tất đơn hàng, bao gồm logistics và giao hàng chặng cuối đã sử dụng quá mức các vật liệu đóng gói không thân thiện tới môi trường cũng như phát thải lượng lớn khí carbon. Những tác động xấu này còn ở mức độ cao hơn trong trường hợp giao hàng siêu tốc.

Mời tham dự Diễn đàn Hoàn tất đơn hàng 2023 - Hướng tới Thương mại điện tử Xanh

Thực hiện triển khai Quyết định số 200/QĐ-TTg ngày 14 tháng 02 năm 2017 và 221/QĐ-TTg ngày 22 tháng 02 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT và KTS), Bộ Công Thương phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức Diễn đàn Hoàn tất đơn hàng 2023 với chủ đề “Hướng tới Thương mại điện tử Xanh”.

Thời gian và địa điểm tổ chức cụ thể như sau:

- Thời gian: 8:00 đến 12:00, thứ Sáu, ngày 21/7/2023.

- Địa điểm: Hanoi Tower, 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cục TMĐT và KTS trân trọng kính mời các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp quan tâm đến tham dự Diễn đàn (Chi tiết Chương trình dự kiến tại đây).

Quý đơn vị có thể đăng ký tham dự theo form tại đường link: https://bit.ly/dkthamduFS2023 hoặc liên hệ đăng ký trực tiếp qua: Chị Phạm Quỳnh Trang, điện thoại: 0912211919, email: trangpq@moit.gov.vn.

Các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp xác nhận tham dự trước ngày 19/7/2023.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hệ thống mạng thông suốt dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Hệ thống mạng thông suốt dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Theo đánh giá của Cục Viễn thông - Bộ TT&TT, các doanh nghiệp viễn thông đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ TT&TT trong công tác đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn và công tác tổ chức đón Tết, đã chuẩn bị đầy đủ các phương án, xây dựng kế hoạch, triển khai các kịch bản ứng phó sự cố từ sớm từ xa và từ trước.
Phát hiện mã độc trộm tiền trên iPhone người dùng Việt

Phát hiện mã độc trộm tiền trên iPhone người dùng Việt

Theo báo cáo từ tổ chức bảo mật Group-IB (Singapore), Trojan (mã độc, phần mềm gián điệp) hoàn toàn mới được phát hiện lần đầu vào tháng 10/2023, trên các dòng iPhone tại Việt Nam, Thái Lan.
4 cách bảo vệ dữ liệu cá nhân trên không gian mạng

4 cách bảo vệ dữ liệu cá nhân trên không gian mạng

Khi dữ liệu lớn liên tục được thu thập và phân tích, nguy cơ rò rỉ, đánh cắp thông tin và xâm phạm quyền riêng tư ngày càng rõ rệt. Việc bảo vệ dữ liệu cá nhân trực tuyến cần sự chủ động từ phía người dùng, theo Kaspersky.
Xử lý một loạt vụ dùng máy POS để "giao dịch mua hàng khống"

Xử lý một loạt vụ dùng máy POS để "giao dịch mua hàng khống"

Tính đến tháng 1/2024, Phòng An ninh mạng Công an TP. Đà Nẵng đã tổ chức trinh sát và làm việc, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 03 điểm “rút tiền hoặc đáo hạn thẻ tín dụng” trên địa bàn thành phố.
Đề xuất quy định về về giao dịch điện tử trong cơ quan nhà nước

Đề xuất quy định về về giao dịch điện tử trong cơ quan nhà nước

Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Nghị định quy định về giao dịch điện tử trong cơ quan nhà nước và Hệ thống thông tin phục vụ giao dịch điện tử.
Thành phố lớn nhất nước Mỹ khởi kiện TikTok, Facebook, YouTube

Thành phố lớn nhất nước Mỹ khởi kiện TikTok, Facebook, YouTube

Hôm 14/2, Thị trưởng thành phố New York, Eric Adams cho biết, chính quyền của ông đã đệ đơn kiện các công ty mẹ của TikTok, Instagram, Facebook, Snapchat và YouTube, cáo buộc các dịch vụ của họ đang gây tổn hại đến sức khỏe tâm thần của thanh niên và trẻ em ở thành phố lớn nhất nước Mỹ.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận