QLTT Hà Nam hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2022

Ngày 27/12, Cục Quản lý thị thị trường (QLTT) tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác QLTT năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Hà Nam: Thu giữ hàng nghìn chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc Cục QLTT Hà Nam: Gặp mặt, chia tay đồng chí Quyền Cục trưởng nghỉ chế độ Gần 300 hộp “ABIDOL” nhập lậu bị QLTT Hà Nam thu giữ

Thay mặt Lãnh đạo Cục, đồng chí Phó Cục trưởng Nguyễn Anh Tuấn trình bày Báo cáo Kết quả hoạt động của Cục QLTT tỉnh Hà Nam năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Báo cáo nêu rõ những kết quả công tác đã đạt được trong năm 2022; những hạn chế, tồn tại cần khắc phục và nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2023.

Năm 2022, trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường; dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, song vẫn còn diễn biến phức tạp, áp lực lạm phát tăng cao, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống của mhân dân, Cục QLTT Hà Nam đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trên các mặt công tác.

Cụ thể, trong năm, lực lượng QLTT toàn tỉnh đã tiến hành kiểm tra 1.194 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh, qua đó phát hiện và xử lý vi phạm 679 vụ (bằng 54,43% so với năm 2021), thu nộp ngân sách Nhà nước gần 2,9 tỷ đồng, tăng 10,04% so với năm 2021.

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, trong năm 2022, các Đội QLTT trên địa bàn tỉnh đã thực hiện in 5.300 tờ rơi, 90 chiếc băng-rôn tuyên truyền về hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, trong đó tập trung tại các địa điểm tập trung đông người như các chợ, trung tâm thương mại…

Cùng với đó, tổ chức ký 2.671 bản cam kết về việc tuân thủ các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thương mại, không buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ với các tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại trên địa bàn tỉnh; ký 109 quy chế phối hợp với UBND xã, phường, thị trấn và các ban quản lý chợ về công tác đấu tranh phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

"Với nỗ lực của tập thể công chức người lao động trong Cục QLTT Hà Nam, năm 2022, trên địa bàn tỉnh không xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hoá, đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất thường. Hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả không có diễn biến phức tạp, không có các điểm nóng, đường dây, ổ nhóm vi phạm kéo dài, các vi phạm, dấu hiệu vi phạm được xác minh, ngăn chặn và xử lý kịp thời", Phó Cục trưởng Nguyễn Anh Tuấn thông tin.

Để làm rõ thêm các nội dung báo cáo, đại diện các Đội tích cực tham gia phát biểu tham luận. Các nội dung tập trung chủ yếu vào những khó khăn, vướng mắc, giải pháp thực hiện, kiến nghị, đề xuất trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý vi phạm hành chính...

Đại diện các Đội QLTT phát biểu tham luận tại Hội nghị

Tham dự và phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT Chu Thị Thu Hương, ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của Cục QLTT tỉnh Hà Nam trong năm 2022. Năm 2023 còn nhiều thách thức,do vậy, lãnh đạo Tổng cục đề nghị Cục QLTT tỉnh Hà Nam phát huy tinh thần đoàn kết, làm tốt công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn.

Hiện thực hóa nhiệm vụ này, trước mắt, lãnh đạo Tổng cục đề nghị Cục QLTT Hà Nam quyết liệt triển khai có hiệu quả các chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tổng cục QLTT, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh về mở đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Cùng với đó, phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ngành, cơ quan chức năng trên địa bàn; tích cực nghiên cứu, học tập, trau dồi kiến thức và kỹ năng hoạt động công vụ để đáp ứng yêu cầu thực thi nhiệm vụ trong tình hình mới hiện nay.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục QLTTChu Thị Thu Hương, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Cũng tại hội nghị, Cục QLTT Hà Nam đã trao các quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Lập 3 Tổ công tác giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Thủ đô

Lập 3 Tổ công tác giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Thủ đô

Nhằm đảm bảo nguồn cung xăng dầu liên tục, ổn định, Cục QLTT thành phố Hà Nội đã lập 3 Tổ công tác tăng cường giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Thủ đô.
Đà Nẵng: Nắm chắc địa bàn, đánh trúng mục tiêu, ổn định thị trường

Đà Nẵng: Nắm chắc địa bàn, đánh trúng mục tiêu, ổn định thị trường

Bám sát địa bàn, “đánh trúng” nhiều vụ việc về hàng lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng; thu ngân sách đạt mức cao, tăng hơn 72% so với cùng kỳ năm 2021… chính là kết quả đạt được của lực lượng QLTT Đà Nẵng trong suốt năm 2022.
Đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong tình hình mới

Đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong tình hình mới

Năm 2022, Cục QLTT tỉnh Đồng Nai đã triển khai thực hiện tốt các chỉ đạo của Tổng Cục QLTT, UBND tỉnh trong công tác kiểm tra kiểm soát thị trường, nhờ đó, tình hình buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn cơ bản được kiểm soát, thị trường hàng hóa ổn định, nhu cầu của người dân được đáp ứng đầy đủ, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh cho các doanh nghiệp.
Áp dụng công nghệ, tạo đột phá trong quản lý, điều hành tại Quản lý thị trường Bắc Ninh

Áp dụng công nghệ, tạo đột phá trong quản lý, điều hành tại Quản lý thị trường Bắc Ninh

Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý thị trường (QLTT), đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, coi đây là một trong những giải pháp quan trọng tạo đột phá trong quản lý, điều hành.
Theo chân Quản lý thị trường, kiểm tra một cơ sở kinh doanh với 4 kho hàng vi phạm

Theo chân Quản lý thị trường, kiểm tra một cơ sở kinh doanh với 4 kho hàng vi phạm

Một kiểm soát viên thị trường từng chia sẻ, “địa phương cũng là nhà” bởi số ngày đi công tác, đi kiểm tra, kiểm soát còn nhiều hơn ở nhà, đúng như lời dạy của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười “làm Quản lý mà không kiểm tra thì không gọi là quản lý”.
QLTT Hà Nội tiêu hủy hơn 20 tấn thịt bò đông lạnh không rõ nguồn gốc

QLTT Hà Nội tiêu hủy hơn 20 tấn thịt bò đông lạnh không rõ nguồn gốc

Mới đây, Đội QLTT số 10, Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Đội 5 Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP tiêu hủy hơn 20 tấn thịt bò đông lạnh không rõ nguồn gốc, có nhãn chữ nước ngoài.
Thu giữ 1 tấn nầm lợn bẩn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm

Thu giữ 1 tấn nầm lợn bẩn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm

Khoảng 1 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị lực lượng chức năng thành phố Hà Nội phát hiện vào ngày 9/1/2023 mới đây.
QLTT Hà Nội: Nắm chắc địa bàn, đánh trúng mục tiêu, ổn định thị trường năm 2023

QLTT Hà Nội: Nắm chắc địa bàn, đánh trúng mục tiêu, ổn định thị trường năm 2023

Ngày 12/1/2023, Cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận