QLTT Sóc Trăng nỗ lực bảo đảm thị trường xăng dầu ổn định

Để đảm bảo ổn định nguồn cung xăng dầu cho người dân trên địa bàn tỉnh vào vụ thu hoạch lúa, lễ 2/9, tết Trung thu, các tàu đánh bắt thủy hải sản…. Cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng và Sở Công Thương đã có 2 buổi làm việc với các thương nhân đầu mối cung cấp xăng dầu cho thị trường Sóc Trăng.
An Giang tăng cường giám sát tình hình kinh doanh, cung ứng xăng dầu QLTT Hà Nam giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh xăng dầu trong dịp 2/9 Tiền Giang: Ký cam kết và công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về kinh doanh xăng dầu Lập 3 đoàn công tác giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu dịp lễ 2/9 Ổn định nguồn cung xăng dầu từ nay đến hết năm

Từ ngày 28/8 đến ngày 31/8, qua công tác nắm bắt tình hình thị trường, Cục Quản lý thị trường Sóc Trăng ghi nhận, trên địa bàn tỉnh có tình trạng các cửa hàng mở cửa hoạt động bình thường nhưng lại rơi vào trường hợp có nơi hết xăng còn dầu, có cửa hàng còn dầu nhưng hết xăng….

Trước thực trạng này, Cục Quản lý thị trường chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường phân công kiểm soát viên thị trường tổ chức giám sát 445 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh và lập biên bản xác minh làm việc 20 cửa hàng có tình trạng hết xăng hoặc hết dầu.

Lực lượng Quản lý thị trường giám sát, làm việc với các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh

Cũng trong hai ngày 29 và 31/8, Cục Quản lý thị trường và Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng đã có buổi làm việc với các thương nhân đầu mối cung cấp hàng cho thị trường tỉnh.

Tại buổi làm việc, đại diện các thương nhân đầu mối, các cửa hàng, chi nhánh xăng dầu cho biết, xảy ra tình trạng nơi hết xăng còn dầu, có cửa hàng còn dầu nhưng hết xăng là do Công ty cung cấp hàng xuống chưa kịp thời, cung theo sản lượng bình quân ba tháng liền kề, xe các cửa hàng nhận hàng chậm không kịp đáp ứng nhu cầu người dân, công ty gặp sự cố chưa kịp phục hồi...

Mặc dù vây, tại buổi làm việc các Chi nhánh của thương nhân đầu mối cam kết đề xuất công ty mẹ tăng nguồn cung cho Chi nhánh, đảm bảo nguồn cung cho người dân trên địa bàn tỉnh, không để xảy ra tình trạng cửa hàng hết hàng.

Tại các ngày làm việc, Petrolimex, Nhiên liệu Tây Đô, Nam Sông Hậu là ba đơn vị thời gian qua không có tình trạng cửa hàng thuộc hệ thống hết nhiên liệu, nhân viên tại các cửa hàng gần như làm việc quá tải để bán hàng cho người tiêu dùng theo nhu cầu.

Sở Công Thương phối hợp với Cục Quản lý thị trương tổ chức họp với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Để đảm bảo ổn định nguồn cung xăng dầu cho địa bàn tỉnh Sóc Trăng, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh tiếp tục chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường thực hiện giám sát đến từng cửa hàng xăng dầu và thường xuyên nắm tình hình diễn biến xăng dầu tại các cửa hàng, sẵn sàng với mọi tình huống, khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu đầu cơ, găm hàng, định giá bán hàng hóa bất hợp lý và các hành vi vi phạm khác thì tiến hành kiểm tra, kiên quyết xử lý, làm đến tận cùng, truy đến tận cùng.

Đặc biệt, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Sóc Trăng yêu cầu lực lượng công chức các Đội QLTT túc trực 24/24, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống biến động xăng dầu trên địa bàn quản lý.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Phú Thọ ra quân kiểm tra, đảm bảo thị trường Tết ổn định, an toàn

Phú Thọ ra quân kiểm tra, đảm bảo thị trường Tết ổn định, an toàn

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT), UBND tỉnh và BCĐ 389 địa phương, Cục QLTT Phú Thọ xây dựng, ban hành Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả các tháng cuối năm 2022; dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý mão 2023.
Phát hiện trên 01 tấn ức vịt và cánh gà đông lạnh không rõ nguồn gốc

Phát hiện trên 01 tấn ức vịt và cánh gà đông lạnh không rõ nguồn gốc

Gần 1,2 tấn thực phẩm là ức vịt và cánh gà đông lạnh không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa vị Đội QLTT số 22, Cục QLTT TP. Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ tại 01 hộ kinh doanh trên địa bàn phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm.
Phối hợp, quyết tâm chống hàng giả

Phối hợp, quyết tâm chống hàng giả

Công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng lậu là rất khó khăn. Nếu doanh nghiệp, người tiêu dùng, các tổ chức, cơ quan chức năng không thống nhất, đồng lòng phối hợp thì vấn nạn hàng giả sẽ tiếp tục còn tái diễn.
Thu giữ hàng trăm sản phẩm thuốc lá điện tử trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội

Thu giữ hàng trăm sản phẩm thuốc lá điện tử trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội

Gần 300 sản phẩm gồm máy và tinh dầu thuốc lá điện tử vừa bị Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội phát hiện và thu giữ tại cơ sở kinh doanh Vape Hair trên đường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội.
Buộc tiêu hủy hàng ngàn sản phẩm giả nhãn hiệu mắm Trí Hải

Buộc tiêu hủy hàng ngàn sản phẩm giả nhãn hiệu mắm Trí Hải

Đội QLTT số 5, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang vừa chứng kiến 01 hộ kinh doanh tại huyện Cai Lậy tiến hành tiêu hủy hơn 1.200 sản phẩm mắm ruốc, mắm tôm giả mạo nhãn hiệu sau khi bị phạt tiền 16 triệu đồng.
Phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất dầu gội giả tại TP.HCM

Phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất dầu gội giả tại TP.HCM

Đây là kho chứa và xưởng sản xuất dầu gội vi phạm lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM mà lực lượng Quản lý thị trường phát hiện, xử lý.
Phát hiện gần 200 hộp nhang muỗi giả mạo nhãn hiệu Ranger Scout

Phát hiện gần 200 hộp nhang muỗi giả mạo nhãn hiệu Ranger Scout

Đội QLTT số 2 đã tạm giữ toàn bộ tang vật vi phạm, hoàn chỉnh hồ sơ trình và Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã ban hành quyết định xử phạt đối với hộ kinh doanh vi phạm số tiền 6 triệu đồng.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận