Tạm giữ trên 2.000 tuýp thuốc trị bệnh trĩ MR.DAFLON giả mạo nhãn hiệu

Ngày 15/2/2023, Đội QLTT số 1 và Đội QLTT số 22, Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Công an quận Bắc Từ Liêm đột xuất kiểm tra cơ sở kinh doanh tại địa chỉ số 11, ngách 2, ngõ 123 phố Trần Cung do bà Nguyễn Thị Thu Hiền làm chủ, phát hiện cơ sở này đang kinh doanh 2.020 tuýp trị bệnh trĩ nhãn có chữ MR.DAFLON, loại 15g/tuýp giả mạo nhãn hiệu.
Phát hiện gần 2 tấn bột giặt có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu "Tide" Phạt 5 năm tù vì hành vi buôn bán sản phẩm giả mạo nhãn hiệu Tesori d’Oriente Đề nghị khởi tố vụ buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu cà phê Tuấn Kiệt Chuyển Công an tiếp tục điều tra vụ buôn bán keo giả mạo nhãn hiệu Silicone Apollo

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2023, trọng tâm là tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường đối với hoạt động kinh doanh trên môi trường thương mại điện tử và mạng internet trên địa bàn TP Hà Nội, trong đó trú trọng đến hành vi lợi dụng thương mại điện tử để kinh doanh các mặt hàng thuốc, thực phẩm chức năng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ… sau quá trình theo dõi, xác minh, ngày 15/2/2023, Đội QLTT số 1 và Đội QLTT số 22, Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Công an quận Bắc Từ Liêm đột xuất kiểm tra cơ sở kinh doanh tại địa chỉ số 11, ngách 2, ngõ 123 phố Trần Cung do bà Nguyễn Thị Thu Hiền làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, các lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang kinh doanh 2.020 tuýp trị bệnh trĩ nhãn có chữ MR.DAFLON, loại 15g/tuýp. Toàn bộ số hàng hóa trên là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ theo ĐKQT số 355064 của Biofarma.

Kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, lực lượng chức năng cũng phát hiện, cơ sở kinh doanh tại số 11, ngách 2, ngõ 123 phố Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1 do bà Nguyễn Thị Thu Hiền làm chủ, kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh không có giấy chứng nhận kinh doanh theo quy định và không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược. “Tôi mới kinh doanh tại đây. Tôi chưa làm thủ tục để được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và tôi có mua, bán thuốc nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược”, bà Hiền khai nhận.

Đặc biệt, kiểm tra về hoạt động thương mại điện tử, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bà Hiền đang dụng sàn thương mại điện tử Shopee có đường link: “shopee.vn/hienboida2326” và facebook có đường link: “facebook.com/DacTriTri686868” với tên Shop Tiểu Vy 3 - Chuyên hàng nhập khẩu Âu Mỹ để bán sản phẩm thuốc trị bệnh trĩ nhãn có chữ MR.DAFLON, loại15g/tuýp.

“Đoàn kiểm tra và bà Hiền truy cập vào các đường link trên Shopee, Facebook trên và xác định bà Hiền có cung cấp thông tin buôn bán hàng giả trên môi trường internet (hình ảnh hàng hóa, có dấu hiệu “MR.DAFLON” gắn trên sản phẩm, là hàng hóa giả mạo nhãn nhãn hiệu đang được bảo hộ)”, Đội trưởng Đội QLTT số 1 Hoàng Đại Nghĩa thông tin và cho biết, tổng trị giá hàng hóa vi phạm theo giá niêm yết là 381.780.000 đồng.

Trao đổi với cơ quan chức năng, bà Hiền khai nhận: “toàn bộ số hàng hóa là thuốc trên tôi mua trôi nổi ngoài thị trường qua Facebook về để kinh doanh qua Facebook và Shopee; không có giấy đăng ký lưu hành; không có hóa đơn chứng từ liên quan đến hàng hóa. Trên shopee tôi có niêm bán sản phẩm này với giá 189.000 đồng/1 tuýp”.

Đội trưởng Hoàng Đại Nghĩa cho biết, Đội QLTT số 1 đã thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, theo dõi, nắm bắt thông tin của đối tượng trên với thời gian dài (xuyên Tết Nguyên đán), cũng như liên hệ với đại diện sở hữu nhãn hiệu (Biofarma - Pháp) để phối hợp trình tự thủ tục xác nhận hàng giả mạo nhãn hiệu cũng như hệ thống dữ liệu của cơ quan quản lý dược để xác định mặt hàng vi phạm có dấu hiệu không có số đăng ký lưu hành theo quy định của Luật Dược. Đặc biệt là phối hợp chặt chẽ với Đội QLTT địa bàn và Công an quận Bắc Từ Liêm để xác định chính xác đối tượng, cũng như địa điểm tập kết hàng hóa, diễn ra hành vi vi phạm.

Lực lượng QLTT kiểm tra hoạt động thương mại điện tử đối với cơ sở kinh doanh của bà Hiền

Vụ việc trên là vụ việc điển hình trong việc lợi dụng hoạt động thương mại điện tử, mạng xã hội để kinh doanh thuốc giả mạo nhãn hiệu, thuốc không có số đăng ký lưu hành, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, người kinh doanh thuốc không có chứng chỉ hành nghề, không có đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược theo quy định. Đặc biệt số lượng hàng hóa vi phạm tại thời điểm kiểm tra có số lượng, giá trị lớn là 2.020 hộp tương đương 381.780.000 đồng. Có dấu hiệu tội phạm hình sự theo điểm đ khoản 1 Điều 190 và khoản 1 Điều 226 Bộ Luật hình sự.

Đội QLTT số 1 báo cáo lãnh đạo Cục QLTT Thành phố Hà Nội biết và cho ý kiến chỉ đạo cũng như phối hợp với các cơ quan thông tin truyền thông khuyến cáo người tiêu dùng, người bệnh không nên mua thuốc chữa bệnh trên các nền tảng mạng xã hội như facebook.com, zalo…

Trong trường hợp có mua thuốc trên môi trường thương mại điện tử, chỉ nên lựa chọn các website, ứng dụng di động chính thống, có đầy đủ thông tin về chủ sở hữu websitevà đặc biệt thuốc phải có đầy đủ thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, đơn vị chịu trách nhiệm về thuốc cũng như số giấy phép đăng ký lưu hành thuốc do cơ quan quản lý dược cấp...

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cao Bằng: Tạm giữ 2.500 sản phẩm thuốc lá điện tử

Cao Bằng: Tạm giữ 2.500 sản phẩm thuốc lá điện tử

Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Cao Bằng vừa tạm giữ 2.500 sản phẩm thuốc lá điện tử nhãn hiệu nhãn hiệu YOOZ ZERO POD không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.
Quảng Bình: Khám xe ô tô khách hoán cải thành ô tô chở hàng, phát hiện, thu giữ hơn 6.000 sản phẩm vi phạm

Quảng Bình: Khám xe ô tô khách hoán cải thành ô tô chở hàng, phát hiện, thu giữ hơn 6.000 sản phẩm vi phạm

Tổng cộng 6.270 đơn vị sản phẩm áo, quần, váy, phụ tùng ô tô, ốp điện thoại, thực phẩm, mỹ phẩm các loại là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, hàng hóa nhập lậu và hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ vừa bị Đội Quản lý thị trường số 7, Cục QLTT tỉnh Quảng Bình kiểm tra, tạm giữ trên xe ô tô khách mang biển kiểm soát 47B-020.85.
Tạm giữ trên 10.500 sản phẩm thuốc lá điện tử tại 4 cơ sở kinh doanh ở Hà Nội

Tạm giữ trên 10.500 sản phẩm thuốc lá điện tử tại 4 cơ sở kinh doanh ở Hà Nội

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục QLTT, UBND Thành phố và Cục QLTT TP Hà Nội về tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh sản phẩm thuốc lá, thuốc lá điện tử. Đội QLTT số 1, Cục QLTT TP. Hà Nội đã ra quân tiến hành kiểm tra liến tiếp 4 cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử.
Hưng Yên chủ động xây dựng kế hoạch sớm đợt cao điểm những tháng cuối năm và dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Hưng Yên chủ động xây dựng kế hoạch sớm đợt cao điểm những tháng cuối năm và dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Thời gian qua, xác định công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là nhiệm vụ chính trị quan trọng, Cục QLTT tỉnh Hưng Yên đã triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Bộ Công thương, Tổng cục QLTT, UBND tỉnh. Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; góp phần ổn định tình hình thị trường, giá cả hàng hoá trên địa bàn tỉnh.
TP.HCM: Thu giữ hàng chục ngàn sản phẩm thuốc tân dược không rõ nguồn gốc, trị giá hơn 4,5 tỷ đồng

TP.HCM: Thu giữ hàng chục ngàn sản phẩm thuốc tân dược không rõ nguồn gốc, trị giá hơn 4,5 tỷ đồng

Tiến hành kiểm tra 05 cơ sở kinh doanh thuốc tân dược trong thời gian từ 21/10/2023 đến 03/11/2023, Đội QLTT số 1, Cục QLTT TP. HCM đã phối hợp với Đội 6 – Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an TP.HCM đã phát hiện thu giữ trên 22.000 sản phẩm vi phạm, tổng trị giá trên 4,5 tỷ đồng.
Hà Nội: Phát hiện phương tiện vận chuyển hàng trăm sản phẩm thực phẩm có dấu hiệu nhập lậu

Hà Nội: Phát hiện phương tiện vận chuyển hàng trăm sản phẩm thực phẩm có dấu hiệu nhập lậu

Vụ việc do Đội Quản lý thị trường số 5 (QLTT TP. Hà Nội) phối hợp với Đội 6 – PC03 - Công an thành phố Hà Nội kiểm tra phát hiện.
Lâm Đồng: Xử phạt 01 Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu số tiền gần 900 triệu đồng

Lâm Đồng: Xử phạt 01 Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu số tiền gần 900 triệu đồng

Ngày 19/10/2023 Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2013/QĐ-UBND đối với Công ty CP T.M.L.Đ, của 02 hành vi vi phạm nói trên với tổng số tiền phạt là 856.465.450 đồng; buộc thu hồi và thay đổi mục đích sử dụng đối với hàng hóa vi phạm là xăng RON 95- III số lượng 13.405 lít.
TP.HCM: Tạm giữ gần 5.500 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu

TP.HCM: Tạm giữ gần 5.500 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu

Tiến hành kiểm tra tại hai điểm kinh doanh trên địa bàn quản lý, lực lượng QLTT TP.HCM đã phát hiện và tạm giữ gần 5.500 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận

Bình Thuận rực rỡ sắc màu với Lễ hội biểu diễn nghệ thuật quốc tế 2023

Bình Thuận rực rỡ sắc màu với Lễ hội biểu diễn nghệ thuật quốc tế 2023

Ban hành quy định số hiệu công chức làm việc tại cơ quan Quản lý thị trường các cấp

Ban hành quy định số hiệu công chức làm việc tại cơ quan Quản lý thị trường các cấp

Giá vé máy bay nội địa tăng trần từ 01/3/2024

Giá vé máy bay nội địa tăng trần từ 01/3/2024

11 quy định đối với thí sinh thi kiểm định chất lượng đầu vào công chức

11 quy định đối với thí sinh thi kiểm định chất lượng đầu vào công chức

Chi bộ Thanh tra - Pháp chế, Nghiệp vụ- Tổng hợp  cục QLTT Hưng Yên tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 12 năm 2023

Chi bộ Thanh tra - Pháp chế, Nghiệp vụ- Tổng hợp cục QLTT Hưng Yên tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 12 năm 2023

Xây dựng Ghềnh Đá Đĩa trở thành điểm tham quan du lịch hấp dẫn của tỉnh Phú Yên

Xây dựng Ghềnh Đá Đĩa trở thành điểm tham quan du lịch hấp dẫn của tỉnh Phú Yên

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2023

Việt Nam thực hiện thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt với Myanmar, Philippines theo Hiệp định RCEP

Việt Nam thực hiện thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt với Myanmar, Philippines theo Hiệp định RCEP

Kích hoạt giờ vàng Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2023

Kích hoạt giờ vàng Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2023

Việt Nam sẽ chuyển đổi nhanh từ điện than sang năng lượng tái tạo

Việt Nam sẽ chuyển đổi nhanh từ điện than sang năng lượng tái tạo

Tạm giữ trên 10.500 sản phẩm thuốc lá điện tử tại 4 cơ sở kinh doanh ở Hà Nội

Tạm giữ trên 10.500 sản phẩm thuốc lá điện tử tại 4 cơ sở kinh doanh ở Hà Nội

Siết chặt vòng vây với hàng giả trên không gian mạng

Siết chặt vòng vây với hàng giả trên không gian mạng

Bắt tạm giam đối tượng đánh cắp thông tin Facebook để chiếm đoạt tài sản

Bắt tạm giam đối tượng đánh cắp thông tin Facebook để chiếm đoạt tài sản

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Thường trực BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Thường trực BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh tiếp và làm việc với Đại sứ quán Anh

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh tiếp và làm việc với Đại sứ quán Anh