Thanh niên sẽ là lực lượng nòng cốt chuyển đổi số

Đây là một trong những nội dung trọng tâm Bí thư Đảng uỷ Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh phát biểu và chỉ đạo tại Đại hội Chi đoàn thanh niên Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh lần II, nhiệm kỳ 2022-2024.

Ngày 18/4/2022, tại Hội trường của Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh, Chi đoàn thanh niên Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh tổ chức Đại hội Chi đoàn lần II, nhiệm kỳ 2022-2024. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có: đồng chí Nguyễn Đình Hưng, Bí thư Đảng ủy, Quyền Cục trưởng; đồng chí Đỗ Thị Mai Hương - ủy viên Ban thường vụ tỉnh đoàn, Bí thư đoàn khối các cơ quan tỉnh. Đại hội diễn ra trong thời điểm tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII.

Đại hội là diễn đàn quan trọng để tuổi trẻ Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2019-2022, đưa ra những tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024.

Chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Đình Hưng - Bí thư Đảng ủy, Q.Cục ghi nhận sự đóng góp to lớn của Chi đoàn trong các hoạt động của Cục. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua để đại hội thảo luận, bàn biện pháp khắc phục. Trong thời gian đến, Ban chấp hành chi đoàn phải khai thác hết thế mạnh của từng đoàn viên chi đoàn để các đoàn viên đem hết tài năng, năng lực trong việc khẳng định bản thân và đóng góp vào thành tích chung của đơn vị. Đặc biệt Thanh niên cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh sẽ là lực lực lượng nòng cốt, cánh tay đắc lực của Đảng uỷ cơ quan trong việc thực hiện chuyển đổi số toàn diện mọi mặt công tác của lực lượng quản lý thị trường, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết 09-NQ/TU ngày 5/2/2022 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ về chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Cuối cùng, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Q.Cục Trưởng đã gửi lời chúc tốt đẹp đến Đại hội và mong rằng, Đại hội sẽ bầu ra được Ban Chấp hành với những thành viên có đầy đủ năng lực, nhiệt huyết và có tâm, có tài để xây dựng tổ chức thanh niên thành lực lượng chính trị hùng hậu, cánh tay đắc lực của Đảng.

Thanh niên sẽ là lực lượng nòng cốt chuyển đổi số
Thanh niên sẽ là lực lượng nòng cốt chuyển đổi số

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đỗ Thị Mai Hương - ủy viên Ban thường vụ tỉnh đoàn, Bí thư đoàn khối các cơ quan tỉnh đã chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà Chi đoàn Cục đã đạt được trong thời gian qua và đưa ra một số gợi ý, giải pháp đối với BCH khóa mới để đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ tới tiếp tục phát triển góp phần vào sự thành công chung của tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan tỉnh trong thời gian tới.

Sau một thời gian làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết và đổi mới, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Chi đoàn Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2022-2024 đã hoàn thành chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Các đại biểu đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, góp sức vào thành công của Đại hội. Không khí thảo luận tại Đại hội sôi nổi, thẳng thắn tập trung vào những vấn đề trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Đại hội đã thảo luận, biểu quyết nhất trí cao với những nội dung cơ bản của Dự thảo Báo cáo trình Đại hội; Nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội, thể hiện ý chí quyết tâm đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên Văn phòng phát triển lên một tầm cao mới. Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2024 và bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội. Kết quả, Ban Chấp hành Chi đoàn gồm 3 đồng chí; đồng chí Vũ Thuý Hoà trúng cử chức vụ Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024. Đồng thời, Đại hội cũng bầu ra 03 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết tham gia dự đại hội đoàn cấp trên.

Cũng trong dịp này, với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh đã có quyết định tặng giấy khen cho tập thể Chi đoàn và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2012-2022.

Ngay sau khi Đại hội thành công, bằng hành động cụ thể, Ban chấp hành chi đoàn khoá mới đã xây dựng kế hoạch tham mưu cho Lãnh đạo cục triển khai chương tình hiến máu tình nguyện năm 2022 của lực lượng quản lý thị trường.

Cùng chuyên mục

Tin khác

Phối hợp, quyết tâm chống hàng giả

Phối hợp, quyết tâm chống hàng giả

Công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng lậu là rất khó khăn. Nếu doanh nghiệp, người tiêu dùng, các tổ chức, cơ quan chức năng không thống nhất, đồng lòng phối hợp thì vấn nạn hàng giả sẽ tiếp tục còn tái diễn.
Thu giữ hàng trăm sản phẩm thuốc lá điện tử trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội

Thu giữ hàng trăm sản phẩm thuốc lá điện tử trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội

Gần 300 sản phẩm gồm máy và tinh dầu thuốc lá điện tử vừa bị Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội phát hiện và thu giữ tại cơ sở kinh doanh Vape Hair trên đường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội.
Buộc tiêu hủy hàng ngàn sản phẩm giả nhãn hiệu mắm Trí Hải

Buộc tiêu hủy hàng ngàn sản phẩm giả nhãn hiệu mắm Trí Hải

Đội QLTT số 5, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang vừa chứng kiến 01 hộ kinh doanh tại huyện Cai Lậy tiến hành tiêu hủy hơn 1.200 sản phẩm mắm ruốc, mắm tôm giả mạo nhãn hiệu sau khi bị phạt tiền 16 triệu đồng.
Phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất dầu gội giả tại TP.HCM

Phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất dầu gội giả tại TP.HCM

Đây là kho chứa và xưởng sản xuất dầu gội vi phạm lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM mà lực lượng Quản lý thị trường phát hiện, xử lý.
Phát hiện gần 200 hộp nhang muỗi giả mạo nhãn hiệu Ranger Scout

Phát hiện gần 200 hộp nhang muỗi giả mạo nhãn hiệu Ranger Scout

Đội QLTT số 2 đã tạm giữ toàn bộ tang vật vi phạm, hoàn chỉnh hồ sơ trình và Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã ban hành quyết định xử phạt đối với hộ kinh doanh vi phạm số tiền 6 triệu đồng.
Bán hàng cao hơn giá niêm yết, doanh nghiệp xăng dầu bị phạt 80 triệu đồng

Bán hàng cao hơn giá niêm yết, doanh nghiệp xăng dầu bị phạt 80 triệu đồng

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Một thành viên Vật tư xăng dầu Hải Hà với tổng số tiền 80 triệu đồng cho hành vi vi phạm về bán hàng cao hơn giá niêm yết với hàng hóa thuộc danh mục bình ổn giá, danh mục kinh doanh có điều kiện và vi phạm về đăng ký kinh doanh, đồng thời buộc công ty trả lại cho khách hàng số tiền thu cao hơn giá niêm yết là 4,7 triệu đồng.
Phạt 260 triệu đồng với cơ sở kinh doanh phân bón không đảm bảo chất lượng

Phạt 260 triệu đồng với cơ sở kinh doanh phân bón không đảm bảo chất lượng

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 260 triệu đồng đối với 01 cơ sở buôn bán phân bón có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.
Phát hiện nhiều trường hợp vi phạm qua kiểm tra hậu kiểm về an toàn thực phẩm

Phát hiện nhiều trường hợp vi phạm qua kiểm tra hậu kiểm về an toàn thực phẩm

Kết thúc chuyên đề kiểm tra hậu kiểm về an toàn thực phẩm trong tháng 10 và 11/2022, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã phát hiện, xử lý 22/25 vụ vi phạm, thu phạt gần 35 triệu đồng.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận