Tiêu hủy lô hàng hóa vi phạm trị giá trên 1,2 tỷ đồng

Mới đây, Hội đồng xử lý tiêu hủy tang vật, phương tiện vi phạm hành chính của Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình đã tổ chức họp và tiến hành tiêu hủy hàng hóa là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu có tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng.
Tiêu hủy lô hàng hóa vi phạm trị giá trên 140 triệu đồng Buộc tiêu hủy hàng ngàn sản phẩm giả nhãn hiệu mắm Trí Hải Quảng Ninh tiêu hủy hàng hóa vi phạm với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng Tiêu huỷ lô shisha ALFAKHER nhập lậu trị giá trên 9 tỷ đồng

Hàng hóa là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu gồm: Các thiết bị điện (không dán nhãn năng lượng), đồ chơi trẻ em, các loại quần áo giày dép, bánh kẹo, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, thuốc lá điếu… có tổng trị giá hơn 1.2 tỷ đồng.

Toàn bộ hàng hóa trên được xác định là hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng hóa hết hạn sử dụng và không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường.

Hội đồng xử lý tiêu hủy tang vật, phương tiện vi phạm hành chính

Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình đã chủ trì tiêu hủy tất cả hàng hóa tang vật vi phạm hành chính dưới sự giám sát của các lực lượng chức năng: Sở Tài chính, Sở Y tế, Phòng cảnh sát môi trường - Công an tỉnh.

Toàn bộ số sản phẩm vi phạm đã được tiêu hủy đúng hình thức, quy trình, quy định, bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn và đảm bảo sản phẩm sau khi tiêu hủy không còn giá trị sử dụng. Hàng hóa được nghiền nát bằng xe lu tại sân của Cục, sau đó được thu gom và xử lý tại Nhà máy xử lý chất thải rắn thành phố Tam Điệp theo đúng quy trình quy định của pháp luật.

Hàng hóa được nghiền nát trước khi thu gom và xử lý tại Nhà máy xử lý chất thải rắn thành phố Tam Điệp

Việc đấu tranh phát hiện, tịch thu và tiêu hủy hàng hóa của Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình đã góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân và doanh nghiệp trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ và hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, ngăn chặn hàng hóa không đảm bảo tiêu chuẩn lưu thông trên thị trường, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng và quyền lợi của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh chân chính.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Áp dụng công nghệ, tạo đột phá trong quản lý, điều hành tại Quản lý thị trường Bắc Ninh

Áp dụng công nghệ, tạo đột phá trong quản lý, điều hành tại Quản lý thị trường Bắc Ninh

Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý thị trường (QLTT), đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, coi đây là một trong những giải pháp quan trọng tạo đột phá trong quản lý, điều hành.
Theo chân Quản lý thị trường, kiểm tra một cơ sở kinh doanh với 4 kho hàng vi phạm

Theo chân Quản lý thị trường, kiểm tra một cơ sở kinh doanh với 4 kho hàng vi phạm

Một kiểm soát viên thị trường từng chia sẻ, “địa phương cũng là nhà” bởi số ngày đi công tác, đi kiểm tra, kiểm soát còn nhiều hơn ở nhà, đúng như lời dạy của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười “làm Quản lý mà không kiểm tra thì không gọi là quản lý”.
QLTT Hà Nội tiêu hủy hơn 20 tấn thịt bò đông lạnh không rõ nguồn gốc

QLTT Hà Nội tiêu hủy hơn 20 tấn thịt bò đông lạnh không rõ nguồn gốc

Mới đây, Đội QLTT số 10, Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Đội 5 Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP tiêu hủy hơn 20 tấn thịt bò đông lạnh không rõ nguồn gốc, có nhãn chữ nước ngoài.
Thu giữ 1 tấn nầm lợn bẩn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm

Thu giữ 1 tấn nầm lợn bẩn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm

Khoảng 1 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị lực lượng chức năng thành phố Hà Nội phát hiện vào ngày 9/1/2023 mới đây.
QLTT Hà Nội: Nắm chắc địa bàn, đánh trúng mục tiêu, ổn định thị trường năm 2023

QLTT Hà Nội: Nắm chắc địa bàn, đánh trúng mục tiêu, ổn định thị trường năm 2023

Ngày 12/1/2023, Cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận