Tổng kho Nhà Bè đạt sản lượng kỷ lục 6 triệu m3-tấn

Mới đây, tàu Petrolimex 12 chở 13.600 m3 dầu Điêzen 0,05S nhập hàng vào Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè đã chính thức nâng sản lượng nhập - xuất qua kho của Petrolimex Sài Gòn vượt mốc 6 triệu m3-tấn. Đây là mức sản lượng kỷ lục, cao nhất trong lịch sử hình thành và phát triển của Tổng kho.
Sản lượng điện thiếu hụt có thể lên tới 27,7 tỷ kWh vào năm 2025 Sản lượng khí đốt ở Nga giảm mạnh trong 5 tháng đầu năm Canada tăng sản lượng dầu thô và khí đốt tự nhiên

Sự kiện này đã mang lại niềm tự hào và khích lệ to lớn cho tập thể Ban lãnh đạo, Cán bộ nhân viên - Người lao động Petrolimex Sài Gòn.

Để ghi dấu sự kiện lịch sử này, Petrolimex Sài Gòn đã tổ chức Lễ chào mừng Tổng kho cán mốc 6 triệu m3-tấn với sự tham dự của Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh và Đoàn công tác của Tập đoàn, Thuyền trưởng/phó và thuyền viên tàu Petrolimex 12 (thuộc Tổng Công ty Vận tải thủy Petrolimex); Về phía Petrolimex Sài Gòn, có Chủ tịch Công ty Võ Văn Tân, Ban lãnh đạo Công ty và các đơn vị trực thuộc.

Tổng kho Nhà Bè đạt sản lượng kỷ lục 6 triệu m3-tấn
Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh ghi nhận và đánh giá cao kết quả sản lượng qua kho của Công ty Xăng dầu Khu vực II

Phát biểu chúc mừng, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh ghi nhận và đánh giá cao kết quả sản lượng qua kho của Công ty Xăng dầu Khu vực II. Năm 2022 mặc dù gặp rất nhiều khó khăn dị biệt, nhưng Công ty và Tổng kho đã đảm bảo an toàn tuyệt đối, tổ chức tiếp nhận hơn 6 triệu m3-tấn xăng dầu, đạt kỷ lục chưa từng có trong lịch sử - Đây là thành tích rất đáng tự hào của tập thể CBCNV-NLĐ Công ty.

Trong thời gian tới, Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh yêu cầu Công ty tiếp tục đảm bảo an toàn mọi mặt, đặc biệt là xuất - nhập, tồn chứa và phân phối xăng dầu ra thị trường, phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch SXKD năm 2023.

Năm 2022, dịch bệnh COVID-19 cơ bản được kiểm soát đã thúc đẩy hoạt động SXKD và nhu cầu tiêu dùng nhiên liệu của xã hội. Bên cạnh đó, tình hình địa chính trị thế giới diễn biến phức tạp đã làm cho nguồn cung xăng dầu không ổn định, tác động không nhỏ đến sản lượng xuất - nhập của Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè.

Nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao, kịp thời và quyết liệt của Lãnh đạo Tập đoàn/Công ty, sự phối hợp chặt chẽ của các phòng, ban, trung tâm, Công ty/Đơn vị, Tổng kho đã thực hiện tốt các mục tiêu, kế hoạch được Công ty giao. Năng suất lao động của Tổng kho đạt 112% kế hoạch, tổng lượng nhập đạt 104,8% kế hoạch và tăng 13% so với cùng kỳ, tổng lượng xuất đạt 102,7% kế hoạch và tăng 13,6% so với cùng kỳ .

Tổng kho Nhà Bè đạt sản lượng kỷ lục 6 triệu m3-tấn

Trong thời gian tới, Tổng kho sẽ tiếp tục quy hoạch sức chứa và điều độ hàng hóa hợp lý để không ngừng gia tăng sản lượng nhập xuất; duy trì thực hiện tốt việc đảm bảo nguồn và kiểm soát chặt chẽ chất lượng xăng dầu; tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng; phối hợp triển khai các dự án Chuyển đổi số của Tập đoàn/Công ty và dự án Tự động hóa kho xăng dầu của Tập đoàn theo đúng mục tiêu và kế hoạch đề ra. Tổng kho cũng tập trung tối ưu hóa nguồn nhân lực, thiết kế bộ máy tổ chức tinh gọn, tối ưu sản xuất và tổ chức lao động khoa học.

Nằm bên sông Nhà Bè - TP.HCM với diện tích hơn 172 ha, tổng sức chứa hơn 700.000 m3 với 09 cầu tàu, Tổng kho Nhà Bè có thể tiếp nhận các tàu lớn có tải trọng lên đến 40.000 tấn (DWT) với năng lực xuất nhập có thể đạt mức 8 triệu m3-tấn/năm.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đảm bảo điện an toàn liên tục ở hai miền Trung - Nam để người dân vui xuân, đón Tết

Đảm bảo điện an toàn liên tục ở hai miền Trung - Nam để người dân vui xuân, đón Tết

Trong ngày 20/1 (tức 29 Tết Nguyên đán Quý Mão), Đoàn công tác của Bộ Công Thương đã có buổi làm việc với các Tổng Công ty điện lực Đà Nẵng và Tổng Công tu điện lực TP. Hồ Chí Minh nhằm đôn đốc các đơn vị đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ người dân vui xuân, đón Tết.
Sẵn sàng cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp Tết Nguyên đán 2023

Sẵn sàng cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp Tết Nguyên đán 2023

Lãnh đạo EVN khẳng định, đến thời điểm này, các đơn vị trong EVN đã chuẩn bị phương án sẵn sàng đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước trong dịp Tết Nguyên đán 2023.
Tuần hàng Tết Nguyên Đán 2023 tại Pháp

Tuần hàng Tết Nguyên Đán 2023 tại Pháp

Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ, đi với cờ, hoa, đèn được trang trí lộng lẫy thu hút mọi khách mua hàng tại đại siêu thị Carrefour Part Dieu tại thành phố Lyon, Pháp ngày 13/1/2022.
Xuất khẩu lô củ cải muối đầu tiên sang thị trường Nhật Bản

Xuất khẩu lô củ cải muối đầu tiên sang thị trường Nhật Bản

Cuối tuần qua, tại xã Nàn Ma, UBND huyện Xín Mần (tỉnh Hà Giang) phối hợp với Công ty TNHH VietNam Misaki (Nhật Bản) tổ chức xuất khẩu 18 tấn củ cải muối sang thị trường Nhật Bản.
Quảng bá, giới thiệu hàng Tết Việt Nam bên ngoài thủ đô Paris

Quảng bá, giới thiệu hàng Tết Việt Nam bên ngoài thủ đô Paris

Lần đầu tiên các sự kiện quảng bá hàng hóa, hình ảnh Việt Nam được tổ chức bên ngoài vùng thủ đô Paris, đánh dấu một bước mới trong hợp tác 3 bên và mở ra giai đoạn tiếp theo trong kế hoạch lan tỏa hình ảnh hàng hóa, ẩm thực và văn hóa Việt Nam tới đông đảo người tiêu dùng Pháp
Nghị quyết 01/NQ-CP: Bộ Công Thương cụ thể thành 9 nhóm nhiệm vụ lớn

Nghị quyết 01/NQ-CP: Bộ Công Thương cụ thể thành 9 nhóm nhiệm vụ lớn

Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 32/QĐ-BCT phê duyệt Chương trình hành động của ngành công thương thực hiện Nghị quyết 01/NQ-CP với 9 nhóm nhiệm vụ lớn và hơn 50 nhóm giải pháp cụ thể.
92,2% đề xuất biểu giá bán lẻ điện rút ngắn từ 6 bậc xuống 5 bậc

92,2% đề xuất biểu giá bán lẻ điện rút ngắn từ 6 bậc xuống 5 bậc

Tháng 10/2022, Bộ Công Thương gửi các Bộ ngành, địa phương lấy ý kiến về biểu giá bán lẻ điện mới. Đối với biểu giá điện sinh hoạt, Bộ Công Thương đề xuất thay đổi theo hướng rút gọn từ 6 bậc còn 5 bậc hoặc 4 bậc.
Lạng Sơn tăng cường quản lý thị trường thực phẩm dịp Tết

Lạng Sơn tăng cường quản lý thị trường thực phẩm dịp Tết

Từ ngày 15/12/2022 đến ngày 5/1/2023, QLTT Lạng Sơn đã kiểm tra, xử lý 77 vụ việc, phạt vi phạm hành chính 172,6 triệu đồng. Các hành vi vi phạm gồm: không niêm yết giá, vi phạm về an toàn thực phẩm, kinh doanh hàng hóa nhập lậu...
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận