Bộ Công Thương điều động, bổ nhiệm một số nhân sự quan trọng

Ngày 2/11, Bộ Công Thương đã công bố các Quyết định điều động, bổ nhiệm lãnh đạo các Cục, Vụ quan trọng của ngành kể từ năm 2018 đến nay.
Thêm sức bật cho sự phục hồi của thị trường trong nước 2 tháng cuối năm Nỗ lực đảm bảo nguồn cung xăng dầu, đáp ứng yêu cầu của thị trường Từ vụ Grab thu “phí nắng nóng”: Bộ Công Thương đề nghị các doanh nghiệp tuân thủ pháp luật, bảo vệ quyền lợi người dùng Tuổi trẻ Bộ Công Thương: Bản lĩnh - Tiên Phong - Đoàn Kết - Phát triển

Sáng 2/11, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì Hội nghị Công bố các Quyết định về công tác cán bộ của Bộ Công Thương.

Cùng tham dự có Thứ trưởng Trần Quốc Khánh; Thứ trưởng Đặng Hoàng An cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ bao gồm: Công đoàn Ngành Công Thương, Văn phòng Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Khoa học Công nghệ, Cục Điều tiết điện lực.

Bộ Công Thương điều động, bổ nhiệm một số nhân sự quan trọng

Hội nghị đã công bố và trao các Quyết định số 2282/QĐ-BCT; số 2286/QĐ-BCT và số 2289/QĐ-BCT ngày 31 tháng 10 năm 2022 về việc bổ nhiệm đồng chí Lý Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ giữ chức Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục điều tiết điện lực giữ chức Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; đồng chí Trần Việt Hòa – Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ giữ chức Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên gửi lời chúc mừng 3 đồng chí lãnh đạo đơn vị vừa được bổ nhiệm và điều động nhận nhiệm vụ mới. Theo Bộ trưởng, những Quyết định điều động công tác cán bộ này đã được Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương và Lãnh đạo Bộ nghiên cứu kỹ các quy định hiện hành và xem xét trên cơ sở thực tiễn và cân nhắc nhiều mặt.

Các đồng chí được điều động, bổ nhiệm ngày hôm nay đã phải vượt qua quy trình xét duyệt rất khắt khe bởi “Công tác cán bộ có quy trình rất chặt chẽ để các cán bộ được bổ nhiệm có thể bắt tay ngay vào công việc”.

Bộ Công Thương điều động, bổ nhiệm một số nhân sự quan trọng
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại Hội nghị

Bộ trưởng đánh giá, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Khoa học và Công nghệ và Cục điều tiết điện lực là 3 đơn vị quan trọng của Bộ, các đồng chí được bổ nhiệm đều là cấp trưởng đã và đang làm tốt nhiệm vụ của mình tại các đơn vị cũ. Đồng thời, cả 3 đồng chí đều là những lãnh đạo đơn vị được đào tạo bài bản, có thâm niên về quản lý và chuyên môn sâu trong công việc được cơ quan, đơn vị tin cậy và tín nhiệm nên các đồng chí hoàn toàn xứng đáng với cương vị mới được Lãnh đạo Bộ giao phó.

Tại đơn vị cũ, 3 đồng chí đã và đang hoàn thành rất tốt các công việc được giao. Bộ trưởng tin tưởng rằng, trong thời gian tới, các đồng chí sẽ làm tốt hơn nhiệm vụ của mình ở môi trường mới, tập thể mới bằng sự nỗ lực và không ngừng học hỏi. Đồng thời, Bộ trưởng cũng đề nghị các đồng chí Thứ trưởng sẽ quan tâm và hỗ trợ nhiều hơn, cụ thể hơn tới các đơn vị có lãnh đạo mới mà mình đang phụ trách. Bộ trưởng cũng chúc mừng các đơn vị có lãnh đạo mới và mong muốn các đồng chí lãnh đạo đơn vị và tập thể người lao động của đơn vị phát huy tinh thần, trí tuệ và sự đoàn kết, cùng đồng lòng để đưa Bộ Công Thương ngày càng phát triển.

Bộ Công Thương điều động, bổ nhiệm một số nhân sự quan trọng
Đồng chí Lý Quốc Hùng - Tân Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ phát biểu
Bộ Công Thương điều động, bổ nhiệm một số nhân sự quan trọng

Thay mặt cho 3 đồng chí nhận Quyết định bổ nhiệm và điều động, đồng chí Lý Quốc Hùng - Tân Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ gửi lời cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, giúp đỡ và tin tưởng của Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Công Thương cũng như các đơn vị thuộc Bộ. Đồng thời, đồng chí Lý Quốc Hùng mong muốn Lãnh đạo Bộ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào kết quả chung của Bộ.

Tân Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Ban cán sự Đảng cũng như của Lãnh đạo Bộ và khẳng định sẽ nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn để nhanh chóng đáp ứng được nhiệm vụ với vai trò là người đứng đầu các đơn vị quan trọng của Bộ.

Đại diện 3 đơn vị, đồng chí Trần Tuệ Quang - Phó Cục trưởng, Cục điều tiết điện lực bày tỏ sự vui mừng khi đơn vị có những đồng chí lãnh đạo mới có chuyên môn và năng lực. Đồng chí hứa với Ban cán sự và Lãnh đạo Bộ sẽ cùng với tập thể đơn vị luôn đoàn kết và nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ được giao phó.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Vì sao nước mắm và khoai môn Việt Nam xuất khẩu vào Đài Loan không đạt

Vì sao nước mắm và khoai môn Việt Nam xuất khẩu vào Đài Loan không đạt

Theo Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, ngày 22 tháng 11, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan (TFDA) công bố Danh sách 10 lô hàng xuất khẩu vào đảo này không vượt qua được kỳ sát hạch kiểm tra tại cửa khẩu tuần này, trong đó có 02 lô hàng của Việt Nam.
Hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham gia Vietnam Expo lần thứ 20

Hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham gia Vietnam Expo lần thứ 20

Từ ngày 01-03/12/2022, tại Thành phố Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 20. Hội chợ có diện tích 10.000m2 và thu hút 550 gian hàng của hơn 520 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Bộ Công Thương đề xuất 2 kịch bản phân giao tổng nguồn xăng dầu 2023

Bộ Công Thương đề xuất 2 kịch bản phân giao tổng nguồn xăng dầu 2023

Mới đây, Bộ Công Thương đã họp với các đơn vị đầu mối nhằm đưa ra kịch bản về nguồn cung xăng dầu năm 2023, đảm bảo nguồn cung trong mọi tình huống.
Ngành dệt may dự kiến đạt 42 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu năm 2022

Ngành dệt may dự kiến đạt 42 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu năm 2022

Trong 10 tháng năm 2022, ngành dệt may Việt Nam đã xuất khẩu vào 66 nước, vùng lãnh thổ. Đây là sự bứt phá của ngành trong phát triển thị trường. Cùng với đó, số mặt hàng duy trì xuất khẩu khoảng 47-50 mặt hàng khác nhau vào thị trường toàn cầu và chiếm tỷ trọng lớn trong xuất khẩu là quần áo may mặc các loại.
Sắp diễn ra Diễn đàn “Logistics xanh”

Sắp diễn ra Diễn đàn “Logistics xanh”

“Logistics xanh” là chủ đề của diễn đàn Logistics Việt Nam 2022 được Bộ Công Thương tổ chức trong hai ngày 25-26/11/2022 tới đây tại Hải Phòng.
Giá xăng đồng loạt giảm nhẹ

Giá xăng đồng loạt giảm nhẹ

Trong kỳ điều hành ngày 21/11, giá xăng E5RON92 giảm 40 đồng/lít; giá xăng RON95-III giảm 80 đồng/lít; giá dầu Dầu điêzen 0.05S giảm nhiều nhất 182 đồng/lít; giá dầu hỏa giảm 107 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu mazut 180CST tăng 25 đồng/kg.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận