Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu sử dụng kẹo thạch sữa trái cây
Bộ Công Thương vừa đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng thận trọng khi sử dụng sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây (XZL Milk Fruit Jelly School Bags) do có nguy cơ gây nghẹt thở vật lý khi sử dụng.
Thu hồi kẹo thạch sữa trái cây vì nguy cơ gây nghẹt thở Thu hồi toàn quốc thuốc B-Comene không đạt chất lượng Thu hồi sản phẩm khuyết tật, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng |
Theo thông báo của Cục An toàn thực phẩm, Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) cảnh báo và thông tin tự thu hồi của Công ty TNHH Interdragon International Trading và Công ty TNHH Assia Oriental Market, sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây (XZL Milk Fruit Jelly School Bags) chứa phụ gia thực phẩm Carrageenan (INS 407), Sodium Alginate (INS 401) và Konjac (INS 425) bị cảnh báo thu hồi do nguy cơ gây nghẹt thở vật lý khi sử dụng.
![]() |
Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu sử dụng kẹo thạch sữa trái cây |
Cụ thể, sản phẩm bị cảnh báo là XZL Milk Fruit Jelly School Bags; loại túi 600 g và hạn sử dụng trước ngày 1/9/2022 và 30/9/2022.
Cùng chuyên mục
Tin khác

Quy định chung về an toàn sản phẩm của EU (GPSR)
Bảo vệ người tiêu dùng
15/01/2025 15:26
Quy định (EU) 2023/988 của Nghị viện Châu Âu và Hội đồng ngày 10 tháng 5 năm 2023 về an toàn sản phẩm nói chung, còn được gọi là Quy định chung về an toàn sản phẩm (GPSR), thay thế Chỉ thị chung về an toàn sản phẩm và mở ra trong kỷ nguyên mới bảo vệ người tiêu dùng đã có hiệu lực từ ngày 13 tháng 12 năm 2024.

Siết chặt quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyễn đán
Bảo vệ người tiêu dùng
14/01/2025 12:19
Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà vừa ký Công văn số 116/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác chỉ đạo, triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ, Lễ hội Xuân năm 2025.

Ngăn chặn triệt để vi phạm an toàn thực phẩm
Bảo vệ người tiêu dùng
06/01/2025 20:49
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành văn bản yêu cầu các địa phương thực hiện quyết liệt các biện pháp ngăn chặn triệt để vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP), đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa lễ hội xuân 2025, nhằm bảo vệ sức khỏe người dân và giữ gìn an ninh thực phẩm quốc gia.

Nỗi lo thực phẩm “bẩn” dịp cận Tết: Vai trò kiểm tra, kiểm soát của lực lượng QLTT
Bảo vệ người tiêu dùng
31/12/2024 15:37
Dịp Tết Nguyên đán đang đến gần, là thời điểm nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao, trong khi các loại thực phẩm "bẩn", không rõ nguồn gốc xuất xứ lại có nguy cơ tràn lan trên thị trường.

Sẽ kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu dịp cuối năm
Bảo vệ người tiêu dùng
31/12/2024 15:30
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị Vụ Khoa học Công nghệ (Bộ Công Thương) chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu,...

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực phẩm dịp Tết
Bảo vệ người tiêu dùng
30/12/2024 00:00
Dịp Tết Nguyên Đán, thị trường thực phẩm trở nên sôi động với các sản phẩm như bánh kẹo, mứt, thực phẩm chế biến sẵn và các loại đồ uống. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm các đối tượng lợi dụng nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng để tung ra thị trường các sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, người tiêu dùng cần cảnh giác.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm dịp cuối năm
Bảo vệ người tiêu dùng
24/12/2024 12:19
Ngộ độc rượu xảy ra khi uống quá nhiều rượu ethanol trong thời gian ngắn hoặc do uống quá nhiều rượu có độc chất methanol dẫn đến lượng cồn trong máu quá nhiều.

Điều tra vụ việc chết người nghi do ngộ độc thực phẩm
Tin tức
23/12/2024 08:25
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm dẫn đến tử vong tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên.
Đọc nhiều / Mới nhận

Nhận diện các loại ma tuý mới, ma tuý núp bóng bánh kẹo, thực phẩm chức năng
Bảo vệ người tiêu dùng
17/02/2025

Cảnh báo khẩn cấp tình trạng giả mạo khách sạn, homestay lừa chiếm đoạt tiền đặt phòng nghỉ
Bảo vệ người tiêu dùng
17/02/2025

Bắc Kạn phát hiện, thu giữ hơn 2,4 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc xuất xứ
Quản lý thị trường 24h
17/02/2025

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên báo cáo trước Quốc hội 10 cơ chế, chính sách đặc thù đầu tư xây dựng Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận
Công Thương
17/02/2025

Thông tin về vụ việc xảy ra cháy tại Trạm biến áp 500kV Long Thành (Đồng Nai)
Công Thương
17/02/2025

Sản xuất công nghiệp tiếp tục là động lực tăng trưởng kinh tế năm 2025
Công nghiệp - Thương mại
14/02/2025

Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra gần 10.000 vụ trong tháng cao điểm Tết 2025
Kiểm soát thị trường
14/02/2025