Bộ Công Thương thăm hỏi, tặng quà gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động

Chiều ngày 30/5/2022, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình có người thân bị tử vong do tai nạn lao động. Cùng tham gia đoàn công tác còn có Đại diện Công đoàn Công Thương Việt Nam, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp.
Đẩy mạnh các giải pháp thực hiện chăm lo, bảo đảm đời sống cho người lao động Thương lượng tập thể: Đồng hành cùng người lao động giải quyết những thách thức mới Người lao động Công Thương tích cực hưởng ứng chương trình 1 triệu sáng kiến

Đoàn công tác của Thứ trưởng đã đến thăm gia đình ông Đinh Văn Uy, là nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn lao động tại Trạm biến áp 220KV Chèm, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vào năm 2021.

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống và bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ trước những khó khăn, mất mát của gia đình. Thứ trưởng cũng động viên các thành viên trong gia đình sớm vượt qua những đau thương để sớm ổn định cuộc sống.

Tại buổi thăm hỏi, Thứ trưởng đã trao tặng tới gia đình nạn nhân những phần quà từ Quỹ tấm lòng vàng của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam trị giá 3,5 triệu đồng và phần quà của Bộ Công Thương trị giá 2 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động của Bộ Công Thương để hưởng ứng “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022”.

Bộ Công Thương thăm hỏi, tặng quà gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động
Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân thăm hỏi, tặng quà gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động

Trước đó, Bộ Công Thương đã ban hành Công văn số 1467/BCT-ATMT ngày 23 tháng 3 năm 2022 chỉ đạo các Sở Công Thương, các Tập đoàn, Tổng công ty, các Viện, Trường và các đơn vị trực thuộc Bộ về việc triển khai “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022” phù hợp với điều kiện, yêu cầu phòng chống dịch Covid, phù hợp với đặc thù sản xuất kinh doanh của đơn vị, đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm với các nội dung bao gồm: Xây dựng và triển khai các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và phòng chống cháy nổ (PCCN); Thực hiện các công tác huấn luyện theo quy định, tổ chức các hội nghị hội thảo chuyên đề về công tác ATVSLĐ-PCCN thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid; Kiểm tra, rà soát nhằm phát hiện và kịp thời khắc phục những nguy cơ mất an toàn.

Cho đến nay, Bộ đã tổ chức kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc Bộ trong việc triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022”. Đối với các Sở Công Thương, Bộ đã chỉ đạo kịp thời hướng dẫn các doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý trong việc lập kế hoạch và các hoạt động thiết thực, kết hợp với đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành ATVSLĐ cho các cán bộ công chức, viên chức trong ngành.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Phát hiện kho thuốc tân dược vi phạm lớn nhất từ trước đến nay tại Vĩnh Long

Phát hiện kho thuốc tân dược vi phạm lớn nhất từ trước đến nay tại Vĩnh Long

Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long vừa phát hiện và xử lý kho thuốc tân dược với trên 22.000 sản phẩm vi phạm. Đây là một trong những vụ vi phạm lớn nhất từ trước đến nay đối với mặt hàng thuốc tân dược mà đơn vị phát hiện, xử lý.
Xử phạt hơn 60 triệu đồng cơ sở bán mỹ phẩm nhập lậu và không nguồn gốc

Xử phạt hơn 60 triệu đồng cơ sở bán mỹ phẩm nhập lậu và không nguồn gốc

Cục QLTT Đắk Lắk vừa ban hành văn bản, xử phạt hành chính hơn 60 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm trị giá 76 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh mỹ phẩm nhập lậu và không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Bàn giao hồ sơ vụ phân bón giả ở Long An sang cơ quan Công an

Bàn giao hồ sơ vụ phân bón giả ở Long An sang cơ quan Công an

Ngày 20/6/2022, Cục QLTT tỉnh Long An đã ban hành quyết định chuyển hồ sơ vụ buôn bán phân bón giả về giá trị sử dụng, công dụng tương đương với hàng thật có giá trị từ 30 triệu đồng trở lên cho Cơ quan Công an để truy cứu trách nhiệm hình sự.
Tiêu hủy hơn 100.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu tại Gia Lai

Tiêu hủy hơn 100.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu tại Gia Lai

Vừa qua, 106.896 bao thuốc lá điếu nhập lậu các loại đã được Hội đồng Tiêu hủy thuốc lá điếu nhập lậu thuộc các đơn vị thành viên của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Gia Lai tiến hành tiêu hủy.
Phát hiện thu giữ hàng ngàn đồ chơi trẻ em nhập lậu

Phát hiện thu giữ hàng ngàn đồ chơi trẻ em nhập lậu

Theo nguồn tin báo, mới đây, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên đã khám đột xuất kho hàng trên địa bàn thành phố và phát hiện, tạm giữ hơn 2.200 sản phẩm là đồ chơi trẻ em các loại có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu.
Thu giữ hơn 1 tấn xí muội không rõ nguồn gốc

Thu giữ hơn 1 tấn xí muội không rõ nguồn gốc

Đội QLTT số 2, Cục QLTT Kiên Giang vừa kiểm tra, phát hiện và tạm giữ hơn 1 tấn hàng là xí muội tại khu vực ngã ba Võ Văn Kiệt - Lạc Hồng, phường Vĩnh Hiệp, thành phố Rạch Giá.
Phát hiện, xử lý lô xe đạp “bãi” nhập lậu

Phát hiện, xử lý lô xe đạp “bãi” nhập lậu

Xe đạp đã qua sử dụng thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, tuy nhiên, vì lợi ích cá nhân, nhiều tiểu thương đã nhập lậu từ nước ngoài vận chuyển về Việt Nam tiêu thụ, kiếm lời.
Không tăng giá dịch vụ giáo dục năm học 2022-2023

Không tăng giá dịch vụ giáo dục năm học 2022-2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo nhất trí với giải pháp của Bộ Tài chính về việc tiếp tục giữ nguyên, không tăng giá dịch vụ giáo dục năm học 2022-2023 trong bối cảnh nhiều mặt hàng tăng giá.
Xem thêm