Cơ hội để hàng hóa, doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường châu Âu

Ngày 25/9, Tuần hàng Việt Nam đã được tổ chức tại hệ thống siêu thị System U với hơn 1.500 cơ sở trên cả nước Pháp. Đây là cơ hội để hàng hóa, doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường châu Âu.
Giảm thiểu sản phẩm nhựa sử dụng một lần tại các siêu thị và trung tâm thương mại Vải thiều Việt Nam đã có mặt trên kệ nhiều siêu thị lớn tại Houston và Texas Sầu riêng Ri6 có mặt tại siêu thị của Anh Siêu thị đua nhau giảm giá, kích cầu mua sắm dịp lễ 30/4-1/5 Siêu thị, sàn thương mại điện tử vào cuộc, hỗ trợ tiêu thụ cam sành Vĩnh Long Gạo Việt Nam lần đầu tiên lên kệ siêu thị E.Leclerc của Pháp

Lễ khai trương Tuần hàng Việt Nam 2023 tại siêu thị Super U, thành phố Noisiel, Pháp có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, Chủ tịch-Tổng Giám đốc hệ thống Système U Dominique Schelcher, Thượng nghị sĩ Vincent Eblee, Thị trưởng hai thành phố Lognes và Noisiel, nơi có siêu thị Super U.

Cơ hội để hàng hóa, doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường châu Âu
Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại sự kiện Tuần hàng Việt Nam tại Pháp

Tuần hàng Việt Nam 2023 tại Pháp thu hút 16 đoàn doanh nghiệp Việt Nam, không chỉ trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm, mà còn có cả mây tre đan và dệt may, mang những sản phầm độc đáo của mình để trưng bày và quảng bá trực tiếp với người tiêu dùng Pháp.

Qua sự kiện này, các doanh nghiệp Việt Nam được kết nối trực tiếp với các bộ phận thu mua của cả hệ thống phân phối bản địa và cả hệ thống phân phối hàng châu Á tại Pháp. Đây là một sự nỗ lực của Bộ Công Thương trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường.

Đánh giá cao sáng kiến của hệ thống Système U trong việc tổ chức sự kiện Tuần hàng Việt Nam 2023, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, đây là một sự kiện không chỉ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp Việt Nam, mà còn là sự kiện mở đường để hệ thống phân phối Système U phát triển phân khúc thị trường dành cho người tiêu dùng ưa chuộng các sản phẩm châu Á.

“Chúng ta sẽ dần dần từng bước, khẳng định vị thế của hàng Việt Nam tại các tập đoàn này, ở hệ thống siêu thị này và tiếp tục mở rộng ra thêm. Chúng tôi rất mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục đồng hành, trước hết là bằng chất lượng hàng hóa của chính doanh nghiệp mình, thứ hai là phải tuân thủ quy định ngặt nghèo của các nước chúng ta xuất khẩu vào”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh.

Cơ hội để hàng hóa, doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường châu Âu
Cơ hội để hàng hóa, doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường châu Âu (ảnh TTXVN)

Về phía Pháp, đại diện tập đoàn System U và các đại diện chính quyền địa phương Noisiel và Lognes đánh giá, hàng hóa nhất là ẩm thực Việt Nam đã ngày một tạo được thiện cảm tại Pháp. Sự hiện diện của hàng hóa Việt Nam tại các siêu thị System U giúp hệ thống có nguồn cung hàng hóa phong phú hơn, đặc biệt là giúp cho khách hàng ở các khu dân cư ngoại biên thành phố lớn có cơ hội tiếp cận với ẩm thực và văn hóa Việt Nam.

Ông Dominique Schelcher, Tổng Giám đốc Hệ thống Système U cho biết những năm gần đây, hàng hóa đến từ các nước châu Á đặc biệt phát triển. “Chúng tôi tổ chức sự kiện này để quảng bá cho các cửa hàng, các sản phẩm và cho mối quan hệ tốt đẹp với Việt Nam”, ông Dominique Schelcher cho hay.

Tuần hàng Việt Nam tại hệ thống siêu thị System U với sự xuất hiện của 16 doanh nghiệp Việt Nam cũng như các mặt hàng mới hy vọng sẽ mở ra một cơ hội mới cho những doanh nghiệp Việt Nam trong mong muốn tiếp cận thị trường châu Âu và đặc biệt là thị trường Pháp, một thị trường đang càng ngày càng có xu hướng tiêu dùng hàng châu Á, trở thành một văn hóa sống, một nếp sống, một xu hướng mới.

Ông Benoit Monfort, Giám đốc điều hành siêu thị Super U tại thành phố Noisiel, cho biết: Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng các sản phẩm Việt Nam để đến tay người tiêu dùng Pháp, bởi các sản phẩm được trưng bày tại các gian hàng của Tuần hàng Việt Nam năm nay đều bảo đảm chất lượng cao cũng như đáp ứng được về mặt số lượng cung ứng.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Nghị định số 40/2025/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương

Nghị định số 40/2025/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 40/2025/NĐ-CP ngày 26 tháng 2 năm 2025 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên gặp gỡ song phương Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên gặp gỡ song phương Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc

Ngày 25/02/2025, tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên đã có buổi gặp gỡ, trao đổi song phương với Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc Ahn Duk-geun.
Quy hoạch điện VIII điều chỉnh phải bảo đảm khả thi cao nhất

Quy hoạch điện VIII điều chỉnh phải bảo đảm khả thi cao nhất

Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII đã được lãnh đạo Chính phủ xác định là nhiệm vụ đặc biệt cấp bách để nhanh chóng tìm ra các giải pháp cung cấp đủ điện trong giai đoạn phát triển tăng tốc sắp tới của đất nước.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chủ trì cuộc họp triển khai Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chủ trì cuộc họp triển khai Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên

Chiều ngày 21/2, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên – Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Nhà nước các chương trình, công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành năng lượng (Ban chỉ đạo) – đã chủ trì cuộc họp triển khai Dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với tỉnh Bình Định về dự án Tổ hợp sản xuất vải vóc công nghệ cao

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với tỉnh Bình Định về dự án Tổ hợp sản xuất vải vóc công nghệ cao

Ngày 19/2, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Định về dự án Tổ hợp sản xuất vải vóc công nghệ cao của Tập đoàn Syre.
Hội đàm giữa Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên và đồng chí Trần Cương, Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc

Hội đàm giữa Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên và đồng chí Trần Cương, Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc

Sáng ngày 19 tháng 02 năm 2025, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi hội đàm với đồng chí Trần Cương, Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc nhân dịp sang thăm, làm việc tại Việt Nam.
Quốc hội thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù đầu tư xây dựng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

Quốc hội thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù đầu tư xây dựng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

Với 99,78% tổng số Đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, sáng 19/2/2025, Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV đã chính thức thông qua Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù xây dựng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.
Bộ Công Thương phát động toàn dân tiết kiệm năng lượng hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2025

Bộ Công Thương phát động toàn dân tiết kiệm năng lượng hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2025

Bộ Công Thương đã có công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các đơn vị thuộc Bộ Công Thương; Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng phong trào "Toàn dân tiết kiệm năng lượng hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2025".
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận