Đôn đốc triển khai cao điểm kiểm tra thị trường dịp Tết 2023

Chiều 13/12, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Tổng cục Quản lý thị trường đã tổ chức Hội nghị Triển khai công tác Quản lý thị trường đợt cao điểm Tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023 tại các tỉnh Tây Nguyên, Khánh Hòa và Phú Yên.
Buôn lậu cuối năm: Để đến hẹn không... nóng Phú Thọ ra quân kiểm tra, đảm bảo thị trường Tết ổn định, an toàn Nhận diện hàng thật, hàng giả trước cao điểm mua sắm Tết 2023 Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết 2023

Tại hội nghị, đại diện Cục Quản lý thị trường các tỉnh đã đánh giá, thảo luận về quản lý thị trường trong năm 2022 và dự báo tình hình thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023, nhất là các vấn đề liên quan đến mặt hàng xăng dầu, hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán, tình trạng gian lận, vi phạm trên lĩnh vực thương mại điện tử...

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh, nhấn mạnh, năm nay Tết Dương lịch và Nguyên đán rất gần nhau, nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân cũng tăng cao trong thời gian sắp tới. Do đó, Tổng Cục trưởng yêu cầu lực lượng Quản lý thị trường các tỉnh tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về thương mại, chú trọng kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân lợi dụng nhu cầu tiêu dùng tăng cao vào dịp Tết để tăng giá bất hợp lý, gây bất ổn thị trường, nhất là đối với các mặt hàng được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2023.

Bên cạnh đó, đối với các tỉnh có đường biên giới, Tổng Cục trưởng cũng nhấn mạnh, lực lượng Quản lý thị trường ở các địa phương phải phối hợp chặt chẽ với Bộ đội Biên phòng, Công an để nắm bắt, kiểm soát thị trường, kịp thời ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm thương mại khi hàng hóa vận chuyển từ khu vực biên giới vào nội địa. Ngoài ra, tăng cường thông tin tuyên truyền đến tổ chức cá nhân kinh doanh hàng hoá và người tiêu dùng để nâng cao ý thức pháp luật trong hoạt động kinh doanh và văn hoá tiêu dùng.

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh cũng lưu ý các Cục Quản lý thị trường, khi kiểm tra, kiểm soát, bình ổn thị trường cần chú ý các mặt hàng trọng điểm, nhu cầu cao trong dịp Tết như hàng điện tử, điện lạnh, quần áo, bánh kẹo, hoa quả, rượu bia thuốc lá, xì gà, nước giải khát, động vật và sản phẩm chế biến từ động vật...; đặc biệt kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vận chuyển, buôn bán pháo nổ, pháo hoa các loại; tổ chức giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh xăng dầu, không đề xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý nhằm góp phần đảm bảo ổn định thị trường để phục vụ nhu cầu Tết cho nhân dân.

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh phát biểu tại chương trình Nâng bước em tới trường

Trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sáng cùng ngày, Tổng cục Quản lý thị trường cũng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk trao 50 chiếc xe đạp và 50 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng) cho các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số; học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tại 6 trường Trung học cơ sở và Tiểu học trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm kinh doanh xăng dầu dịp trong và sau Tết Nguyên đán 2023

Giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm kinh doanh xăng dầu dịp trong và sau Tết Nguyên đán 2023

Ngày 15/1/2023, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã ban hành Công văn số 77/TCQLTT-CNV về việc giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.
Tổng cục Quản lý thị trường hợp tác với P&G nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống hàng giả

Tổng cục Quản lý thị trường hợp tác với P&G nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống hàng giả

Chiều 11/1, tại trụ sở, Tổng cục Quản lý thị trường đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Procter & Gamble (P&G) nhằm phối hợp, nâng cao hiệu quả của công tác đấu tranh phòng, chống hàng giả, hàng lậu, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm thương hiệu của P&G.
Tổng cục Quản lý thị trường gặp mặt các cán bộ hưu trí nhân dịp năm mới 2023

Tổng cục Quản lý thị trường gặp mặt các cán bộ hưu trí nhân dịp năm mới 2023

Sáng 10/1/2023, tại trụ sở, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật các đồng chí nguyên là lãnh đạo trong lực lượng qua các thời kỳ nhân dịp năm mới Quý Mão 2023.
Quản lý thị trường đóng góp tích cực vào thành tích chung của ngành Công Thương

Quản lý thị trường đóng góp tích cực vào thành tích chung của ngành Công Thương

Phát biểu tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên biểu dương những thành tích mà lực lượng đã đạt được. Bộ trưởng ghi nhận “Trong thành tích chung của ngành Công Thương, có sự đóng góp quan trọng, tích cực của lực lượng QLTT”.
Sự phối hợp giữa Quản lý thị trường và các lực lượng chức năng khác đã tốt hơn

Sự phối hợp giữa Quản lý thị trường và các lực lượng chức năng khác đã tốt hơn

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023, đại diện các Bộ, ngành cho rằng công tác phối hợp đã tốt hơn rất nhiều, tuy nhiên, sự phối hợp này vẫn chưa được như mong muốn. Thời gian tới, cần tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa các lực lượng để tiếp tục phát huy hiệu quả trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
Quản lý thị trường đặt mục tiêu trở thành lực lượng phản ứng nhanh, hoạt động hiệu quả 24/7

Quản lý thị trường đặt mục tiêu trở thành lực lượng phản ứng nhanh, hoạt động hiệu quả 24/7

Năm 2023, thay vì kiểm tra, kiểm soát thường xuyên, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) cả nước sẽ chủ động giám sát, ưu tiên phòng ngừa, đặt mục tiêu trở thành lực lượng phản ứng nhanh, hoạt động hiệu quả 24/7. Trong đó, xác định cấp Đội là hạt nhân trong việc xây dựng người QLTT chính quy, chuyên nghiệp, hiện đại.
Trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân xuất sắc của lực lượng QLTT

Trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân xuất sắc của lực lượng QLTT

Trong khuôn khổ Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 ngành Công Thương diễn ra chiều 26/12/2022, 5 tập thể và 9 cá nhân đã vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
An toàn thực phẩm dịp Tết - câu chuyện cũ hàng năm

An toàn thực phẩm dịp Tết - câu chuyện cũ hàng năm

An toàn thực phẩm dịp lễ, Tết không phải là vấn đề được đặt ra ở một năm cụ thể nào mà là câu chuyện được bàn luận thường xuyên, hàng năm, “đến hẹn lại lên”.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận