Du lịch Phú Quốc đang hồi sinh

Chợ đêm Phú Quốc mở cửa, 15 chuyến bay quốc tế dự kiến đáp xuống đảo ngọc trong 3 tháng đầu năm 2022 là tín hiệu vui cho ngành du lịch Kiên Giang.
"Phá băng" tâm lý e dè trong du lịch Những món ngon nóng hổi khiến bạn "khó cưỡng" trong những ngày đông Doanh nghiệp du lịch tăng tốc trong chuyển đổi số Nam Phú Quốc đang ở độ đẹp nhất, sẵn sàng đợi du khách khám phá

Ngày 30/12, Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc (Kiên Giang) đón chuyến bay quốc tế đến từ Kazakhstan. Hơn 220 hành khách của chuyến bay này đến đảo ngọc bằng “hộ chiếu vaccine” theo chương trình thí điểm của tỉnh Kiên Giang.

Những du khách này sẽ lưu trú tại Phú Quốc 8 ngày 7 đêm khép kín tại 2 khu nghỉ dưỡng với chuỗi trải nghiệm đẳng cấp và tiêu chuẩn an toàn cao nhất.

Trước đó 5 ngày, một khu nghỉ dưỡng tại xã Gành Dầu, TP Phú Quốc cũng đón 210 du khách quốc tịch Uzbekistan, lưu trú 9 ngày 8 đêm.

Du lịch Phú Quốc đang hồi sinh
Chợ đêm Phú Quốc mở cửa được một tuần là tín hiệu vui của đảo ngọc

Ông Bùi Quốc Thái - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết, trong 3 tháng đầu năm 2022, sân bay Phú Quốc dự kiến đón 15 chuyến bay quốc tế. Những chuyến bay này chở theo hơn 3.000 du khách, đến tham quan, nghỉ dưỡng tại đảo ngọc theo chương trình thí điểm sử dụng hộ chiếu vaccine.

Theo kế hoạch, ngày 7/1 sẽ có chuyến bay quốc tế đầu tiên trong năm 2022, từ Uzbekistan đến Phú Quốc với 235 hành khách, lưu trú tại đảo ngọc đến 15/1. Đơn vị đón đoàn khách này là Công ty TNHH Thương mại tổng hợp và Du lịch Victoria (Hà Nội).

Tiếp đến, ngày 17/1, doanh nghiệp này tiếp tục đón đoàn khách 235 người từ Litva đến Phú Quốc lưu trú 9 ngày.

Ông Bùi Quốc Thái cho biết thêm, chuỗi đón khách du lịch quốc tế của Phú Quốc trong Quý I/2022 kéo dài đến ngày 24/3/2022 với 292 khách quốc tế dự kiến đến từ Dubai (UAE). Những chuyến bay quốc tế khác trong quý này sẽ đến từ Singapore, Malaysia và Mông Cổ.

Tuy nhiên, theo công văn của Công ty Cổ phần Quản lý điểm đến châu Á (Asia DMC) gửi cho Tổng cục Du lịch và Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, từ 25/12 đến 27/2, đơn vị lữ hành này đón đến 9 chuyến bay từ Uzbekistan đến Phú Quốc. Như vậy, vẫn còn 8 chuyến bay từ nước này đến đảo ngọc theo chương trình thí điểm đón khách du lịch bằng hộ chiếu vaccine.

Theo Asia DMC, sau khi đến Phú Quốc ngày 25/12, đoàn khách Uzbekistan rất bất ngờ và cảm kích trước sự đón tiếp nồng hậu của chính quyền địa phương, đơn vị lữ hành và nơi lưu trú. Du khách rất háo hức đến Phú Quốc vì đây là một trong những địa điểm nổi tiếng trên thế giới. Vì vậy, du khách quốc tế rất muốn địa phương tạo điều kiện để họ có những trải nghiệm đáng nhớ theo hướng cho khách đi tham quan nhiều nơi tại đảo ngọc.

Trong chương trình du lịch cho du khách Uzbekistan được doanh nghiệp lữ hành điều chỉnh có nhắc đến Hòn Thơm vào ngày thứ 5. Buổi chiều của ngày này, khách được mua sắm tại Long Beach. Ngày thứ 6, khách được trải nghiệm du thuyền Sarita Catamaran.

Ngày thứ 7 của chuyến du lịch, các du khách Uzbekistan sẽ lặn biển, tham quan cơ sở ngọc trai Ngọc Hiền. Đến ngày thứ 8, du khách tham quan Hòn Mây Rút trước khi về nước.

Ông Phạm Văn Sỹ, chủ Free Beach Phú Quốc Resort (khu phố 7, phường Dương Đông) cho biết chợ đêm Phú Quốc mở cửa được một tuần là tín hiệu vui của đảo ngọc. Nơi đây, ngoài việc mua sắm các loại đặc sản của Phú Quốc, khách du lịch còn hòa mình vào không gian ẩm thực với nhiều món ăn tươi ngon từ biển.

“Những ai muốn biết khách đến Phú Quốc đông như thế nào hãy ra chợ đêm. Nơi đây phản ánh trung thực nhất hoạt động du lịch của Phú Quốc vì khách nào đến đảo ngọc đều muốn đi chợ đêm”, ông Sỹ nói.

Theo ông Sỹ, sau khi các tỉnh áp dụng Nghị quyết 128 để mở cửa, mỗi tuần Free Beach chỉ đón 2-3 gia đình đến thuê phòng. Hiện, mỗi ngày Free Beach có khách đặt 8-10 phòng, giá mỗi phòng dao động từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng.

“Tôi đã thông báo tuyển thêm 3 nhân viên cho khách sạn và nhà hàng. Resort đã có khách trở lại nhưng chưa nhiều nên nhà hàng chỉ phục vụ khách lưu trú, chưa nhận khách ngoài”, ông Sỹ chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thị trường trong nước tiếp tục là bệ đỡ quan trọng giúp duy trì tăng trưởng kinh tế và ổn định sản xuất

Thị trường trong nước tiếp tục là bệ đỡ quan trọng giúp duy trì tăng trưởng kinh tế và ổn định sản xuất

Năm 2025, thị trường thế giới được dự báo sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường, với nguy cơ gia tăng căng thẳng thương mại và chủ nghĩa bảo hộ. Trong bối cảnh đó, bên cạnh việc mở rộng xuất khẩu và tìm kiếm thị trường mới, Bộ Công Thương đặt ra yêu cầu cấp thiết về việc phát triển mạnh thị trường trong nước để đảm bảo tăng trưởng bền vững. Như những giai đoạn trước đây, thị trường trong nước tiếp tục là bệ đỡ quan trọng giúp duy trì tăng trưởng kinh tế và ổn định sản xuất.
Bảo đảm bộ máy nhà nước đi vào hoạt động thông suốt, không bị gián đoạn sau khi thực hiện sắp xếp

Bảo đảm bộ máy nhà nước đi vào hoạt động thông suốt, không bị gián đoạn sau khi thực hiện sắp xếp

Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký Công điện số 20/CĐ-TTg ngày 26/2/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 190/2025/QH15 ngày 19/2/2025 của Quốc hội quy định về xử lý một số vấn đề liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy nhà nước.
Phá đường dây mua bán thông tin ngân hàng, rửa tiền nghìn tỷ cho người nước ngoài

Phá đường dây mua bán thông tin ngân hàng, rửa tiền nghìn tỷ cho người nước ngoài

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai vừa triệt phá thành công, bắt giữ nhóm đối tượng mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng, rửa tiền cho các đối tượng người nước ngoài, số tiền giao dịch trên 2.000 tỷ đồng.
Đắk Lắk: Bắt 2 vụ sản xuất, buôn bán cà phê bột giả

Đắk Lắk: Bắt 2 vụ sản xuất, buôn bán cà phê bột giả

Chiều ngày 21/2/2025, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã phát hiện xử lý 2 vụ sản xuất, buôn bán cà phê bột giả, thu giữ nhiều tang vật.
Đến ngày 30/6, tất cả lãnh đạo, cán bộ, công chức phải xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng

Đến ngày 30/6, tất cả lãnh đạo, cán bộ, công chức phải xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng

Đến ngày 30 tháng 6 năm 2025, tất cả lãnh đạo, cán bộ, công chức các bộ, ngành, địa phương (cấp tỉnh, huyện, xã) phải xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng và sử dụng chữ ký số để giải quyết công việc.
Bế mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 9 của Quốc hội khóa XV

Bế mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 9 của Quốc hội khóa XV

Theo chương trình nghị sự, Kỳ họp bất thường lần thứ 9 Quốc hội khóa XV họp phiên bế mạc vào sáng nay (19/2) sau 6,5 ngày làm việc với tinh thần tích cực, khẩn trương, trách nhiệm để xem xét, quyết định nhiều vấn đề cấp bách phục vụ cuộc cách mạng sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, đáp ứng yêu cầu rất cao của đất nước trong kỷ nguyên mới.
Thông qua 2 Nghị quyết về cơ cấu tổ chức của Chính phủ và cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ

Thông qua 2 Nghị quyết về cơ cấu tổ chức của Chính phủ và cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ

Ngày 18/2, tiếp tục Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết số 176/2025/QH15 về cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV và Nghị quyết số 177/2025/QH15 về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV.
Sáng nay (19/2): Bế mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 9 của Quốc hội

Sáng nay (19/2): Bế mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 9 của Quốc hội

Theo chương trình nghị sự, Kỳ họp bất thường lần thứ 9 Quốc hội khóa XV họp phiên bế mạc vào sáng nay (19/2) sau 6,5 ngày làm việc với tinh thần tích cực, khẩn trương, trách nhiệm để xem xét, quyết định nhiều vấn đề cấp bách phục vụ cuộc cách mạng sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, đáp ứng yêu cầu rất cao của đất nước trong kỷ nguyên mới.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận