Giọt hồng Công Thương - Ngày hội hiến máu tình nguyện Bộ Công Thương 2022

Sáng 2/12, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện Bộ Công Thương năm 2022”.
Nghĩa tình của những người Quản lý thị trường Bình Thuận Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam tham gia hiến máu tình nguyện năm 2022 Quản lý thị trường các địa phương hưởng ứng 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Hiến máu thiện nguyện - Nghĩa cử cao đẹp của lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bến Tre Lực lượng Quản lý thị trường góp trên 822.955ml máu vào quỹ máu quốc gia

Tham dự Chương trình về phía Bộ Công Thương có đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương; đồng chí Đặng Hoàng An - Bí thư Đảng uỷ, Thứ trưởng Bộ Công Thương; đồng chí Nguyễn Sinh Nhật Tân, Thứ trưởng Bộ Công Thương; đồng chí Trần Quang Huy, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam; đồng chí Lý Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ; đồng chí Phan Văn Bản, Vụ trưởng - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Bộ; đồng chí Nguyễn Thị Lâm Giang - Chánh văn phòng Bộ; đồng chí Đỗ Văn Côi - Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn Bộ và nhiều đồng chí Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

Về phía Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương có đồng chí Lê Lâm - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Về phía Đoàn cấp trên có đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp - Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; cùng với các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các đoàn viên, thanh niên ngành Công Thương.

Nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chung tay vì cộng đồng của cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên, thanh niên trong toàn ngành Công Thương, ngày 02/12, tại Trụ sở Bộ Công Thương, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện Bộ Công Thương năm 2022”. Đây là năm thứ 5 liên tiếp, Bộ Công Thương tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện. Hoạt động này đã trở thành một hoạt động thường niên của các cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành Công Thương nhằm kêu gọi sự sẻ chia, tinh thần nhân văn cao đẹp của mỗi cán bộ, người lao động Công Thương đối với các hoạt động thiện nguyện.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện Bộ Công Thương năm 2022

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương cho biết, đây là lần thứ 5 Bộ tổ chức sự kiện hiến máu tình nguyện với hàng ngàn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Công Thương tham gia hiến máu, bên cạnh đó lực lượng Quản lý thị trường ở các tỉnh, thành phố cũng nhiệt tình hưởng ứng.

Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Trong đó, tuổi trẻ là lực lượng xung kích, chúng ta cần tiếp tục thể hiện tinh thần tiên phong, gương mẫu và đi đầu trong lĩnh vực này là rất quý. Tôi mong rằng, phong trào này có thể lan tỏa tới rất nhiều các đơn vị thuộc Bộ Công Thương, để cuộc vận động này không chỉ dừng lại ở hoạt động có tính phong trào, mà nó đóng góp một cách thiết thực, hiệu quả vào công cuộc chữa bệnh cứu người” - Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên kỳ vọng.

Bộ trưởng Bộ Công Thương cho biết, “chúng ta thấy, mỗi một ngày cả nước cần đến 5.000 đơn vị máu, mà trong những thời điểm cuối năm, thời điểm giao mùa, thời điểm cận kề Tết Dương lịch và Tết Âm lịch chắc chắn nhu cầu máu trong xã hội còn rất lớn. Vì vậy, Bộ Công Thương nói chung và các đơn vị thuộc Bộ, đặc biệt là các tổ chức chính trị xã hội trong cơ quan chúng ta từ Đảng bộ đến Công đoàn, Đoàn thanh niên, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ chúng ta nỗ lực hơn nữa để lan tỏa tinh thần này đến tất cả mọi người, để phong trào hiến máu cứu người của Bộ Công Thương chúng ta thu được kết quả tốt đẹp”.

Bộ trưởng Bộ Công Thương cùng các đồng chí Lãnh đạo Bộ trực tiếp tham gia hiến máu

Trong ngày hội hiến máu tình nguyện Giọt hồng Công Thương năm 2022, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã cùng các đồng chí Lãnh đạo Bộ trực tiếp tham gia hiến máu. Điều này đã thôi thúc các cán bộ ngành Công Thương trên cả nước tích cực tham gia hiến máu tình nguyện và đã có tác động mạnh mẽ cũng như sự ảnh hưởng lớn trong truyền thông về hiến máu tình nguyện tới cộng đồng.

Thành viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương hiến máu tình nguyện

Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương Phạm Khắc Huy và Phó Bí thư Đoàn Hoàng Trần Phương nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế và Giải thưởng Giọt hồng của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển mạnh và đã dần đi sâu vào nhận thức, lối sống và trách nhiệm của mỗi cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong Ngành Công Thương.

Với những ý nghĩa nhân đạo đó, Ngày hội hiến máu tình nguyện Bộ Công Thương năm 2022 tiếp tục thu hút được sự hưởng ứng nhiệt tình, tham gia đông đảo của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Công Thương với kỳ vọng sẽ góp thêm những giọt máu hồng quý giá vào ngân hàng máu, mang lại sự sống cho hàng trăm người bệnh cần truyền máu. Tại Ngày hội hiến máu tình nguyện Bộ Công Thương năm 2022 - Giọt hồng Công Thương năm nay, đã có khoảng 250 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bộ trưởng Công Thương: Ngành Công Thương kiên định thực hiện mục tiêu đã đề ra

Bộ trưởng Công Thương: Ngành Công Thương kiên định thực hiện mục tiêu đã đề ra

Các tác động của kinh tế toàn cầu đối với Việt Nam rất rõ rệt khi mức độ mở cửa của nền kinh tế ngày càng lớn sẽ tác động đến việc thực hiện các mục tiêu tăng trưởng. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên khẳng định: Ngành Công Thương sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp để đạt được mục tiêu tăng trưởng đã đề ra.
Đảm bảo điện an toàn liên tục ở hai miền Trung - Nam để người dân vui xuân, đón Tết

Đảm bảo điện an toàn liên tục ở hai miền Trung - Nam để người dân vui xuân, đón Tết

Trong ngày 20/1 (tức 29 Tết Nguyên đán Quý Mão), Đoàn công tác của Bộ Công Thương đã có buổi làm việc với các Tổng Công ty điện lực Đà Nẵng và Tổng Công tu điện lực TP. Hồ Chí Minh nhằm đôn đốc các đơn vị đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ người dân vui xuân, đón Tết.
Sẵn sàng cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp Tết Nguyên đán 2023

Sẵn sàng cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp Tết Nguyên đán 2023

Lãnh đạo EVN khẳng định, đến thời điểm này, các đơn vị trong EVN đã chuẩn bị phương án sẵn sàng đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước trong dịp Tết Nguyên đán 2023.
Tuần hàng Tết Nguyên Đán 2023 tại Pháp

Tuần hàng Tết Nguyên Đán 2023 tại Pháp

Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ, đi với cờ, hoa, đèn được trang trí lộng lẫy thu hút mọi khách mua hàng tại đại siêu thị Carrefour Part Dieu tại thành phố Lyon, Pháp ngày 13/1/2022.
Xuất khẩu lô củ cải muối đầu tiên sang thị trường Nhật Bản

Xuất khẩu lô củ cải muối đầu tiên sang thị trường Nhật Bản

Cuối tuần qua, tại xã Nàn Ma, UBND huyện Xín Mần (tỉnh Hà Giang) phối hợp với Công ty TNHH VietNam Misaki (Nhật Bản) tổ chức xuất khẩu 18 tấn củ cải muối sang thị trường Nhật Bản.
Quảng bá, giới thiệu hàng Tết Việt Nam bên ngoài thủ đô Paris

Quảng bá, giới thiệu hàng Tết Việt Nam bên ngoài thủ đô Paris

Lần đầu tiên các sự kiện quảng bá hàng hóa, hình ảnh Việt Nam được tổ chức bên ngoài vùng thủ đô Paris, đánh dấu một bước mới trong hợp tác 3 bên và mở ra giai đoạn tiếp theo trong kế hoạch lan tỏa hình ảnh hàng hóa, ẩm thực và văn hóa Việt Nam tới đông đảo người tiêu dùng Pháp
Nghị quyết 01/NQ-CP: Bộ Công Thương cụ thể thành 9 nhóm nhiệm vụ lớn

Nghị quyết 01/NQ-CP: Bộ Công Thương cụ thể thành 9 nhóm nhiệm vụ lớn

Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 32/QĐ-BCT phê duyệt Chương trình hành động của ngành công thương thực hiện Nghị quyết 01/NQ-CP với 9 nhóm nhiệm vụ lớn và hơn 50 nhóm giải pháp cụ thể.
Xem thêm