Hướng dẫn chế biến những món ăn hấp dẫn từ rau muốn
4 món ăn từ thịt bò của người Việt chinh phục Taste Atlas GenZ điểm danh top 5 món ăn đường phố Những món ăn đơn giản giúp chàng ghi điểm trong ngày 8/3 Món ăn bài thuốc chữa mất ngủ hiệu quả |
Cách nộm rau muống đậu phụ thơm ngon
Món ngon từ rau muống |
Nguyên liệu: 1 bó rau muống, xì dầu, tương ớt, tỏi, dấm, đường, lạc, 2 bìa đậu phụ, rau kinh giới.
Cách làm: Rau muống bỏ lá, thân đập dập ngâm nước lạnh. Đậu phụ rán vàng 2 mặt cắt khúc vừa ăn.
Pha nước trộn gỏi: Tỏi ớt băm nhỏ, 3 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 1 thìa tương ớt, 1 thìa dấm cho vào hỗn hợp rau muống và đậu phụ, trộn đều cho ngấm gia vị, sau cùng cho kinh giới và lạc rang giã nhỏ vào.
Cách làm rau muống xào tỏi
Nguyên liệu: Rau muống, tỏi.
Cách làm: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng, cho tỏi vào phi thơm. Kế tiếp, cho hết rau muống vào xào đều tay trên lửa lớn rồi cho thêm 1/4 chén nước lọc vào và tiếp tục xào khoảng 5 phút cho rau chín.
Sau đó nêm vào chảo 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào rồi xào đều tay đến khi nào gia vị tan hết. Bạn có thể nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị rồi tắt bếp và cho ra dĩa.
Mách nhỏ: Nên trần rau qua nước trước và ngâm rau vào nước lạnh trước khi xào với mẻ để rau ko bị thâm, vẫn giữ được màu xanh vì độ giòn của rau.
Cách làm rau muống xào thịt bò thơm ngon giàu dinh dưỡng
Món ngon rau muống xào thịt bò. |
Nguyên liệu: Rau muống, tỏi, thịt bò
Cách làm: Rau muống nhặt bỏ phần cuống cứng và lá già ở gốc. Sau đó, rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo nước.
Thịt bò thái mỏng ngang thớ, ướp vớp 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu cùng chút dầu ăn, đảo đều. Ướp trong 15 phút cho ngấm gia vị.
Đun nồi nước sôi (ngập lượng rau), thêm 1 thìa cà phê muối hạt. Khi nước sôi già, để lửa lớn cho rau muống vào nhấn chìm và luộc. Sau khoảng 2 phút thì vớt ngay ra cho vào âu nước lạnh, thêm đá viên (nếu có) hãm nhiệt, giúp cho rau giòn và xanh mướt.
Phi vàng phần tỏi băm cho vàng giòn, vớt ra để riêng. Tiếp tục cho 1/2 lượng tỏi đập dập vào phi thơm, cho thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn, đảo đều tay. Khi thịt bò chín khoảng 70 - 80% hơi tái thì múc ra để riêng.
Tiếp tục phi thơm lượng tỏi đập dập còn lại, vớt rau muống cho vào xào trên lửa lớn. Nêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm đảo đều. Sau đó, trút thịt bò vào đảo đều trong 1 - 2 phút trên lửa lớn. Thịt bò và nước sốt quyện vào từng thớ rau ngọt mềm, xanh non. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp, gắp rau muống xào bò ra đĩa, rắc phần tỏi phi vàng lên trên cùng chút ớt và thưởng thức.
Mách nhỏ: Nên chọn rau muống nước thì cọng sẽ mềm xanh hơn khi xào.