Lâm Đồng tăng cường giám sát chặt chẽ tình hình kinh doanh xăng dầu

Trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, Cục QLTT Lâm Đồng đặc biệt chú trọng kiểm tra, giám sát các cửa hàng xăng dầu, kiên quyết không để tình trạng đầu cơ, găm hàng, đóng cửa không bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận.
Ổn định nguồn cung xăng dầu từ nay đến hết năm Bảo đảm đủ nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước Giám sát, xử phạt nhiều cửa hàng xăng dầu vi phạm Tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương, Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT, Cục QLTT tỉnh Lâm Đồng đã bám sát, chỉ đạo kịp thời các Đội QLTT trực thuộc tăng cường công tác quản lý địa bàn, nắm bắt tình hình diễn biến thị trường, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành rà soát và giám sát đối với các đơn vị kinh doanh xăng dầu trên địa bàn quản lý.

Đặc biệt chú trọng kiểm tra, giám sát trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 không để tình trạng đầu cơ, găm hàng, đóng cửa không bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận...

Sau cuộc họp trực tuyến ngày 26/8/2022 về vấn đề đáp ứng nguồn cung xăng dầu tại thị trường trong nước, Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường giám sát các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Tính đến 17 giờ 00 phút ngày 30 tháng 8 năm 2022, các Đội QLTT thị trường trực thuộc đã tiến hành giám sát tất cả các cơ sở kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn. Kết quả, phát hiện 01 cơ sở kinh doanh vi phạm, xử phạt: 15.000.000 đồng đối với hành vi: Không bán hàng, ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản hoặc không thông bán cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Thời gian tới Cục QLTT tỉnh Lâm Đồng sẽ tiếp tục tăng cường giám sát việc bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn 24/24, đảm bảo việc bán hàng của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu không bị gián đoạn; yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật.

Một số hình ảnh khác:

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Phát hiện hơn 3.000 sản phảm có dấu hiệu nhập lậu

Phát hiện hơn 3.000 sản phảm có dấu hiệu nhập lậu

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện và tạm giữ hơn 300 sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm và phụ kiện điện thoại có dấu hiệu nhập lậu để xử lý theo quy định.
Lợi dụng World Cup 2022, bán gần 30.000 bộ thể thao giả nhãn hiệu trên facebook

Lợi dụng World Cup 2022, bán gần 30.000 bộ thể thao giả nhãn hiệu trên facebook

Trung bình mỗi bộ quần áo thể thao hiệu Adidas, Nike được cơ sở đăng bán từ 55.000 - 65.000đồng/ bộ. Toàn bộ hàng hóa được kinh doanh chủ yếu trên mạng xã hội.
Phú Thọ ra quân kiểm tra, đảm bảo thị trường Tết ổn định, an toàn

Phú Thọ ra quân kiểm tra, đảm bảo thị trường Tết ổn định, an toàn

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT), UBND tỉnh và BCĐ 389 địa phương, Cục QLTT Phú Thọ xây dựng, ban hành Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả các tháng cuối năm 2022; dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý mão 2023.
Phát hiện trên 01 tấn ức vịt và cánh gà đông lạnh không rõ nguồn gốc

Phát hiện trên 01 tấn ức vịt và cánh gà đông lạnh không rõ nguồn gốc

Gần 1,2 tấn thực phẩm là ức vịt và cánh gà đông lạnh không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa vị Đội QLTT số 22, Cục QLTT TP. Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ tại 01 hộ kinh doanh trên địa bàn phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm.
Phối hợp, quyết tâm chống hàng giả

Phối hợp, quyết tâm chống hàng giả

Công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng lậu là rất khó khăn. Nếu doanh nghiệp, người tiêu dùng, các tổ chức, cơ quan chức năng không thống nhất, đồng lòng phối hợp thì vấn nạn hàng giả sẽ tiếp tục còn tái diễn.
Thu giữ hàng trăm sản phẩm thuốc lá điện tử trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội

Thu giữ hàng trăm sản phẩm thuốc lá điện tử trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội

Gần 300 sản phẩm gồm máy và tinh dầu thuốc lá điện tử vừa bị Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội phát hiện và thu giữ tại cơ sở kinh doanh Vape Hair trên đường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội.
Buộc tiêu hủy hàng ngàn sản phẩm giả nhãn hiệu mắm Trí Hải

Buộc tiêu hủy hàng ngàn sản phẩm giả nhãn hiệu mắm Trí Hải

Đội QLTT số 5, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang vừa chứng kiến 01 hộ kinh doanh tại huyện Cai Lậy tiến hành tiêu hủy hơn 1.200 sản phẩm mắm ruốc, mắm tôm giả mạo nhãn hiệu sau khi bị phạt tiền 16 triệu đồng.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận