Lan tỏa thông điệp TIẾT KIỆM ĐIỆN đến 7.000 giáo viên, học sinh tại Bắc Giang

Từ đầu năm đến nay, Công ty Điện lực Bắc Giang đã phối hợp với 05 trường học tổ chức tuyên truyền tiết kiệm điện, kết hợp với phát cuốn cẩm nang an toàn điện điện, tiết kiệm điện đến gần 7.000 giáo viên và học sinh.
Phần Lan công bố chiến dịch tiết kiệm năng lượng "Giảm một độ" Quyết liệt thực hiện Chỉ thị 20 về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025 Tiết kiệm năng lượng được coi như “nguồn năng lượng đầu tiên” Giờ Trái đất 2022 tiết kiệm được 309.000 kWh điện

Thông qua các chương trình ngoại khóa được tổ chức ngay tại sân trường vào giờ chào cờ, đông đảo giáo viên và học sinh các trường trên địa bàn tỉnh đã tiếp cận được các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả như: cách lựa chọn và sử dụng các thiết bị điện sao tiết kiệm năng lượng, khung giờ cao điểm để hạn chế sử dụng điện...

Ông Đào Văn Giang, Phó hiệu trưởng Trường THCS Hương Lâm, xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hoà cho biết, nhà trường thường xuyên lồng ghép kiến thức tiết kiệm điện vào các tiết sinh hoạt ngoại khóa, chào cờ đầu tuần để việc sử dụng điện tiết kiệm dần thành thói quen trong cuộc sống của học sinh nhà trường.

CBCNV Điện lực Hiệp Hòa tuyên truyền tiết kiệm điện tại Trường THPT Hiệp Hòa số 1 (Ảnh: TKNL)

Trường THPT Hiệp Hòa số 1 cũng là một trong số những đơn vị tích cực hưởng ứng thực hiện tiết kiệm điện thông qua việc xây dựng kế hoạch tuyên truyền phù hợp, triển khai chương trình đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, coi đây là việc làm thường xuyên và lâu dài.

Đồng thời, nhà trường cũng đã tiến hành rà soát, kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điện để bố trí sử dụng điện hợp lý cũng như bảo đảm an toàn, tránh lãng phí; Treo khẩu hiệu tuyên truyền trong khuôn viên nhà trường, lồng ghép nội dung tuyên truyền tiết kiệm điện thông qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa, học trên lớp; Phối hợp với Điện lực Hiệp Hoà tổ chức nhiều buổi phát cẩm nang tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả cho các khối 10,11,12 với gần 1.600 học sinh; phân công các em học sinh trong hội đồng tự quản lớp học phụ trách việc bật và tắt điện sau mỗi buổi học.

Điện lực Bắc Giang hy vọng qua những buổi giao lưu, tuyên truyền sẽ góp phần thay đổi nhận thức và thói quen sử dụng điện, hình thành ý thức tiết kiệm điện cho các em học sinh, giúp các em không chỉ vận dụng trong sinh hoạt hàng ngày, trong trường, lớp mà còn là những tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động người thân, gia đình, cộng đồng cùng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Xuất nhập khẩu năm 2022 cán đích sau 11 tháng

Xuất nhập khẩu năm 2022 cán đích sau 11 tháng

Thông tin mới nhất từ Bộ Công Thương cho biết, trong tháng 11/2022, dù lượng đơn hàng xuất khẩu có dấu hiệu chậm lại nhưng tính chung 11 tháng năm 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa ước đạt 673,82 tỷ USD, tăng 11,8% so với cùng kỳ năm trước và vượt kết quả năm 2021 (668,5 tỷ USD).
Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 8,6%

Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 8,6%

Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) tháng 11 ước chỉ tăng 0,3% so với tháng trước và tăng 5,3% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 11 tháng năm 2022, IIP ước tăng 8,6% so với cùng kỳ năm trước (cùng kỳ năm 2021 tăng 4,2%).
Giọt hồng Công Thương - Ngày hội hiến máu tình nguyện Bộ Công Thương 2022

Giọt hồng Công Thương - Ngày hội hiến máu tình nguyện Bộ Công Thương 2022

Sáng 2/12, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện Bộ Công Thương năm 2022”.
Phòng, chống hàng giả được ưu tiên trong kỳ mua sắm trực tuyến Online Friday 2022

Phòng, chống hàng giả được ưu tiên trong kỳ mua sắm trực tuyến Online Friday 2022

Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi mua sản phẩm hàng hóa trong Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam Online Friday 2022, Ban tổ chức đã cung cấp tính năng hỗ trợ, xử lý vấn đề hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh

Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh

Trong kỳ điều hành ngày 1/12, để hài hòa lợi ích giữa các chủ thể tham gia thị trường xăng dầu, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định điều chỉnh giảm giá các mặt hàng xăng dầu.
Thực phẩm xanh - giải pháp để nông sản Việt tiến sâu vào thị trường châu Âu

Thực phẩm xanh - giải pháp để nông sản Việt tiến sâu vào thị trường châu Âu

Châu Âu được biết đến là một trong những thị trường khó tính bậc nhất. Do đó, để khai thác có hiệu quả EVFTA, thâm nhập sâu hơn nữa vào thị trường này, bên cạnh việc nắm rõ quy tắc, quy định, các doanh nghiệp Việt Nam cần tìm hiểu đặc điểm và xu hướng tiêu dùng của người Châu Âu, đặc biệt là xu hướng tiêu thụ thực phẩm xanh.
Xuất khẩu xanh – xu hướng mới trong thương mại toàn cầu

Xuất khẩu xanh – xu hướng mới trong thương mại toàn cầu

Trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao và Triển lãm Kinh tế Xanh (GEFE) 2022, Bộ Công Thương phối hợp với Eurocham Việt Nam và các bên liên quan tổ chức Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Xúc tiến xuất khẩu xanh”, ngày 28/11/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chủ trì và phát biểu khai mạc Diễn đàn.
Giai đoạn 2022-2025: Thoái vốn nhà nước tại 141 doanh nghiệp

Giai đoạn 2022-2025: Thoái vốn nhà nước tại 141 doanh nghiệp

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định 1479/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 phê duyệt Kế hoạch sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước giai đoạn 2022 - 2025 theo các hình thức: duy trì công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; cổ phần hóa, sắp xếp lại (bao gồm hình thức sáp nhập, giải thể); chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ vốn nhà nước (thoái vốn) giai đoạn 2022 - 2025.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận