Nhiều hoạt động văn hóa - ẩm thực thú vị trong Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc 2023

Tiếp nối thành công của 3 mùa trước, Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc 2023 (Korean Gastronomy Week 2023) diễn ra từ 30/11 – 9/12 tại Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 nhằm giới thiệu và quảng bá các món ăn độc đáo từ nguyên liệu đặc trưng của núi rừng Hàn Quốc.
Kết nối nét đẹp văn hóa ẩm thực Việt - Nhật Độc đáo ẩm thực lẩu tôm bầu cho ngày hè Giải mã sức hấp dẫn của khu phố ẩm thực Hà Nội Lý do Cơm tấm Việt Nam lọt top 10 món cơm ngon nhất thế giới

Sản phẩm chủ đạo của lễ hội ẩm thực lần này là các lâm sản Hàn Quốc được canh tác và thu hoạch hoàn toàn tự nhiên. Nhờ vào môi trường tự nhiên được bảo tồn và điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt, lâm sản Hàn Quốc khi ứng dụng trong ẩm thực có tác dụng nâng tầm cả về hương vị lẫn giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Với menu đặc biệt từ bếp trưởng 2 sao Michelin – Chef Lee Jun, sự kiện hứa hẹn mang tới trải nghiệm văn hóa ẩm thực trọn vẹn cùng sự hòa trộn độc đáo của những kỹ thuật chế biến tài hoa trong không gian nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc. Các món ăn tinh tế từ đầu bếp trứ danh như Salad Deodeok, Cá Bơn và Doraji (cây cát cánh), Bào Ngư và Miyeok, Ức Vịt cùng Yakbap và Chui Namul Bò… nâng tầm trải nghiệm của thực khách tham dự.

Nhiều hoạt động văn hóa - ẩm thực thú vị

Đồng thời, các nghệ nhân đến từ Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ mang đến một bữa tiệc giác quan mãn nhãn khi kết hợp ẩm thực cùng âm nhạc cổ truyền Hàn Quốc.

Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc từ 30/11 đến 9/12 tại Hà Nội
Chuỗi sự kiện tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc (Korean Gastronomy Week 2023) sẽ có nhiều hoạt động văn hóa - ẩm thực thú vị. Ảnh: HH

Sau lễ khai mạc, chuỗi sự kiện Korean Gastronomy Week 2023 sẽ được tiếp tục với nhiều hoạt động văn hóa - ẩm thực thú vị: Soko Night với sự góp mặt của bartender khách mời Son Soko, Lớp Học Pha Chế Rượu Whiskey Hàn Quốc dưới sự dẫn dắt của người sáng lập và chủ sở hữu của Ki One Whiskey - Bryan Do, Lớp Học Làm Namul cùng Master Chef Choi Hyangran, Lớp Học Làm Kimchi cùng Master Chef Lee Sunhee, Lớp Học Làm Món Tráng Miệng "Hankwa" do đầu bếp Kang Hyo Sung hướng dẫn.

Lễ khai mạc sự kiện năm nay 2023 diễn ra vào lúc 10h30 – 13h30 ngày 30/11/2023. Buổi lễ có sự tham dự của Ông Choi Young-sam - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, Ông Park Min-cheol - Giám đốc Tổng công ty Phân phối Nông thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc tại ASEAN, cùng đại diện cấp cao từ InterContinental Hanoi Landmark72.

Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc không chỉ góp phần giới thiệu, quảng bá ẩm thực Hàn Quốc, mà còn là cơ hội giao lưu, thúc đẩy thương mại và tăng cường trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia Việt – Hàn trong thời gian tới.

Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc (Korean Gastronomy Week 2023) là sự kiện được tổ chức thường niên tại Hà Nội với mục đích mang văn hóa ẩm thực xứ sở kim chi đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Liên tiếp bắt giữ các đối tượng tàng trữ pháo hoa nổ

Liên tiếp bắt giữ các đối tượng tàng trữ pháo hoa nổ

Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 02 đối tượng có hành vi tàng trữ hàng cấm là pháo hoa nổ.
Bắt giữ các đối tượng mua bán hơn 80 kg pháo nổ

Bắt giữ các đối tượng mua bán hơn 80 kg pháo nổ

Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Công an huyện Quốc Oai, Hà Nội vừa bắt giữ hai đối tượng mua bán hơn 80kg pháo nổ.
Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh

Ngày 15/01/2025, Công an Thành phố (CATP) Hồ Chí Minh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát kinh tế) CATP đã khởi tố, bắt tạm giam 22 đối tượng về tội “sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh”, quy định tại Điều 194 Bộ luật Hình sự,
Cao Bằng phát hiện, thu giữ hơn 600kg pháo nổ nhập lậu

Cao Bằng phát hiện, thu giữ hơn 600kg pháo nổ nhập lậu

Ngày 14/01/2025, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa phát hiện, thu giữ 606,2 kg pháo nổ nhập lậu.
Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước, kích cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025

Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước, kích cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02/CĐ-TTg ngày 15/1/2025 về việc tiếp tục đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước, kích cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Chính phủ năm 2025: Kỷ cương trách nhiệm; chủ động kịp thời; tinh gọn hiệu quả; tăng tốc bứt phá

Chính phủ năm 2025: Kỷ cương trách nhiệm; chủ động kịp thời; tinh gọn hiệu quả; tăng tốc bứt phá

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 09/NQ-CP Hội nghị Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 12 năm 2024, trong đó thống nhất chủ đề điều hành của năm 2025 là "Kỷ cương trách nhiệm; chủ động kịp thời; tinh gọn hiệu quả; tăng tốc bứt phá".
Hội nghị toàn quốc về đột phá trong phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi Số Quốc gia

Hội nghị toàn quốc về đột phá trong phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi Số Quốc gia

Ngày 13/1/2025, tại Hội trường Diên Hồng – Nhà Quốc hội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
Kiểm soát nhập khẩu thuốc Spravato và hạt cây có chứa chất ma túy

Kiểm soát nhập khẩu thuốc Spravato và hạt cây có chứa chất ma túy

Tại Công văn số 296/VPCP-KGVX ngày 10/1/2025, Phó Thủ tướng Lê Thành Long có ý kiến chỉ đạo về kiểm soát nhập khẩu thuốc Spravato và hạt cây có chứa chất ma túy.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận