Nữ “thủ lĩnh” Đoàn năng động

Giàu năng lượng, luôn sáng tạo, hết mình với phong trào thanh niên của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) là điều chúng tôi cảm nhận khi trò chuyện với Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục QLTT Nguyễn Ngọc Tâm. Nữ “thủ lĩnh” Đoàn còn gây ấn tượng khi mang trên mình bộ trang phục ngành để trao những phần quà thiết thực đến các em học sinh, thầy cô giáo và người dân còn khó khăn trên những vùng xa xôi của đất nước.
Đoàn thanh niên Cục QLTT Hải Phòng trao tặng quà tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid -19 quận Dương Kinh Đoàn Thanh niên Cục QLTT Long An chung tay phòng chống Covid-19

Làm thiện nguyện bằng trái tim tuổi trẻ

Đứng bên cạnh thùng xe tải, giữa những phần quà được chất đầy, Bí thư Nguyễn Ngọc Tâm cùng với đồng nghiệp tại Cục QLTT tỉnh Lào Cai hối hả xếp hàng hóa xuống Trường dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Dền Sáng, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai để chuẩn bị trao tặng cho thầy cô và các em học sinh nơi đây. Đường vào Dền Sáng gập ghềnh khó đi, thời tiết giá buốt nhưng khuôn mặt luôn tươi vui và căng tràn nhiệt huyết.

Chương trình “Tình nguyện mùa đông 2021” là chuyến đi rất khó khăn mà Đoàn thanh niên Cơ quan Tổng cục QLTT triển khai bởi Hà Nội đang trong giai đoạn cao điểm của dịch bệnh. Nên hay không tổ chức chuyến đi là nỗi trăn trở trong suốt nhiều ngày của Đoàn thanh niên. Tuy nhiên, nghĩ đến hình ảnh háo hức mong chờ của các em học sinh ở vùng cao xa xôi đã thôi thúc Đoàn quyết tâm lên đường. Các công tác chuẩn bị đảm bảo phòng chống dịch an toàn cho thầy cô và các em học sinh được gấp rút triển khai trước chuyến đi.

Nữ “thủ lĩnh” Đoàn năng động
Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục QLTT Nguyễn Ngọc Tâm

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” với mục đích hỗ trợ cho các em học sinh và thầy cô giáo có điều kiện để giảng dậy và học tập trực tuyến hiệu quả trong bối cảnh Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Đoàn thanh niên Tổng cục QLTT đã trao tặng 05 máy tính cùng nhiều phần quà thiết thực như chăn, áo ấm, đồ dùng học tập cho Trường dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Dền Sáng, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Trong 02 năm kiện toàn, Đoàn thanh niên dưới sự chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp phòng, chống dịch được xác định là “cuộc chiến” của toàn dân, trước tình hình đó, Đoàn thanh niên đã có những hoạt động tuyên truyền sâu rộng giúp người dân hiểu rõ hơn về dịch bệnh từ đó nâng cao ý thức cùng phòng chống dịch.

Đồng thời, phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức thường niên cho công chức, người lao động, đoàn viên trong Tổng cục tham gia hiến máu cứu người trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp; phối hợp tổ chức chương trình thiện nguyện “Hướng về vùng cao, cùng em tới trường” đến thăm và tặng quà cho thầy cô giáo, học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Tà Ghênh và các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Có, huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái.

Khi miền Trung chịu nhiều tổn thất nặng nề, bởi lũ lụt thiên tai, nữ thủ lĩnh Đoàn cùng với Đoàn thanh niên Bộ Công Thương đã ngay lập tức hành trình “Hướng về miền Trung ruột thịt” để trực tiếp trao tặng, hỗ trợ động viên các thầy cô giáo, các em học sinh tại Trường Tiểu học Xuân Thuỷ (huyện Lệ Thủy) và Trường Tiểu học Hàm Ninh, (huyện Quảng Ninh) tỉnh Quảng Bình và trường mẫu giáo Trà Leng xây dựng Công trình thanh niên cấp Trung ương Đoàn “Cổng trường và sân chơi cho em”.

“Không chỉ cá nhân tôi mà toàn bộ các đoàn viên, thanh niên của Tổng cục QLTT rất mong muốn mỗi một chương trình thiện nguyện mang đến sự chia sẻ tuy không lớn nhưng sẽ trở thành động lực giúp các em học sinh và thầy cô giáo vượt qua được khó khăn, phát huy tinh thần hiếu học để tiếp tục vươn lên, xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp nhân văn hơn” - Bí thư Đoàn chia sẻ.

Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, Bí thư Nguyễn Ngọc Tâm luôn tích cực tham gia hoạt động của Đoàn thanh niên Bộ Công Thương, Đoàn thanh niên Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn thanh niên các đơn vị Cục QLTT địa phương, Cục An ninh điều tra Bộ Công An, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam…

Nữ “thủ lĩnh” Đoàn năng động

Giữ vững ngọn lửa đam mê của tuổi trẻ

Cùng với sự nhiệt huyết, năng động, sáng tạo trong công tác đoàn, trong công tác chuyên môn, Nguyễn Ngọc Tâm cũng luôn làm tốt vai trò công chức QLTT.

Nguyễn Ngọc Tâm tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh tế Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, cô là sinh viên xuất sắc được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam tại trường Đại học. Tâm còn là một trong số công chức đạt điểm cao kỳ thi tuyển công chức QLTT, Bộ Công Thương, điều này khiến cô gái trẻ càng quyết tâm gắn bó với ngành QLTT.

“Nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của ngành QLTT nên bản thân tôi là một công chức còn trẻ tuổi nhưng luôn yêu và trân trọng nghề nghiệp của mình, luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao" - Nguyễn Ngọc Tâm chia sẻ.

Theo Bí thư, trong bối cảnh Tổng cục QLTT mới được thành lập, hướng tới chính quy hiện đại, tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu quả đáp ứng yêu cầu của xã hội, tuổi trẻ QLTT sẽ không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, chủ động, sáng tạo, phát huy được truyền thống của thế hệ đi trước, luôn giữ gìn đạo đức công vụ, hình ảnh đẹp của công chức QLTT. Đồng thời, giữ vững ngọn lửa của tuổi trẻ Việt Nam “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thành niên”.

Trong nhiệm kỳ, Bí thư Nguyễn Ngọc Tâm được Ban chấp hành Đoàn khối các Cơ quan Trung ương có Quyết định công nhận bổ sung Ủy viên Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công Thương và tháng 12/2021 được bầu bổ sung vào Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công Thương; nhận Bằng khen của Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương và Bằng khen của Trung ương Đoàn do đã có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào Đoàn.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm Ngày sinh của Người

Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm Ngày sinh của Người

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), 75 năm ngày Bác Hồ cùng Trung ương Đảng, Chính phủ về ATK Định Hóa lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (20/5/1947 - 20/5/2022), ngày 18/5/2022, Đoàn đại biểu của Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức về dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu căn cứ địa cách mạng - An toàn khu Thái Nguyên (Khu di tích ATK Định Hóa).
Triệt phá kho gia công “hô biến” kẹo Trung Quốc thành hàng Nhật Bản

Triệt phá kho gia công “hô biến” kẹo Trung Quốc thành hàng Nhật Bản

Đội Quản lý thị trường số 24 (Cục QLTT Hà Nội) vừa phối hợp với Đội 4 - Phòng cảnh sát môi trường - Công an TP Hà Nội kiểm tra, phát hiện và thu giữ hàng trăm thùng kẹo không hóa đơn chứng từ, đang được sang bao, đóng gói “hô biến” thành kẹo có xuất xứ Nhật Bản.
Tăng cường công tác tuyên truyền trong tháng hành động vì ATTP năm 2022 trên địa bàn Gia Lai

Tăng cường công tác tuyên truyền trong tháng hành động vì ATTP năm 2022 trên địa bàn Gia Lai

Trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm (15/4-15/5/2022) Đội QLTT số 4 đã kết hợp với Ban quản lý chợ trên địa bàn huyện Chư Sê và huyện Chư Pưh tổ chức tuyên truyền bằng các bài viết về an toàn thực phẩm, về đấu tranh chống các hành vi gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng… bằng loa phát thanh của Ban quản lý chợ; đã tiến hành dán áp phích số điện thoại đường dây nóng và ký cam kết với các tổ chức, cá nhân kinh doanh trong chợ, nội dung “Không kinh doanh: Hàng giả; Hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; Hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ”.
Quyết tâm xử lý các vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu

Quyết tâm xử lý các vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu

Những ngày gần đây, lực lượng QLTT Hà Nội đã liên tiếp ra quân kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vụ vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố.
Cục QLTT Sơn La tổ chức ký cam kết và dán Decal đường dây nóng tại 100% các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn toàn tỉnh

Cục QLTT Sơn La tổ chức ký cam kết và dán Decal đường dây nóng tại 100% các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn toàn tỉnh

Cục QLTT Sơn La tổ chức việc tuyên truyền ký cam kết và dán Decal cung cấp số điện thoại đường dây nóng của cơ quan quản lý thị trường tại 170/170 địa điểm cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn toàn tỉnh.
Tuyên truyền, phổ biến, ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật trong kinh doanh phụ tùng ô tô, xe máy tại Thừa Thiên Huế

Tuyên truyền, phổ biến, ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật trong kinh doanh phụ tùng ô tô, xe máy tại Thừa Thiên Huế

Thực hiện Chương trình Công tác năm 2022; Quyết định số 68/QĐ-QLTT ngày 12/5/2021 ban hành Kế hoạch đấu tranh phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 10/5/2022, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật trong kinh doanh phụ tùng ô tô, xe máy.
QLTT Quảng Ninh thực hiện tốt công tác xử lý vi phạm hành chính

QLTT Quảng Ninh thực hiện tốt công tác xử lý vi phạm hành chính

Kiểm tra việc thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại Cục QLTT Quảng Ninh, Đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương đánh giá, Cục QLTT tỉnh đã thực hiện tốt công tác xử lý vi phạm hành chính trong các năm 2020, 2021.
Thông tin thêm về thuốc chứa hoạt chất Rosuvastatin bị Cục Quản lý dược thu hồi

Thông tin thêm về thuốc chứa hoạt chất Rosuvastatin bị Cục Quản lý dược thu hồi

Theo thông tin từ VPĐD AstraZeneca Singapore tại Việt Nam, công ty không nhập khẩu lưu hành loại thuốc Crestor hàm lượng 40mg, do đó sẽ không có hoạt động thu hồi thuốc.
Xem thêm

/ Mới nhận