QLTT Tiền Giang phối hợp kiểm tra việc dự trữ, cung ứng hàng hóa phục vụ Tết 2023

Trong 2 ngày 9 và 10/1/2023, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang cùng Đoàn công tác của Sở Công Thương tỉnh tiến hành kiểm tra 9 doanh nghiệp, siêu thị, hợp tác xã tham gia dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Phát huy vai trò người đứng đầu trong công tác quản lý thị trường tại Tiền Giang Buộc tiêu hủy hàng ngàn sản phẩm giả nhãn hiệu mắm Trí Hải Phát hiện nhiều trường hợp vi phạm qua kiểm tra hậu kiểm về an toàn thực phẩm Tạm giữ hơn 1.200 sản phẩm mắm các loại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Trí Hải Tiền Giang: Ngăn chặn 10 tấn đường cát nhập khẩu vi phạm nhãn

Qua kiểm tra thực tế, tình hình dự trữ hàng hóa thiết yếu như gạo, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, thịt gia súc, gia cầm đảm bảo đầy đủ theo Kế hoạch dự trữ, cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của UBND tỉnh Tiền Giang, với tỷ lệ hàng Việt Nam chiếm từ 90%-100%.

Đoàn kiểm tra tại siêu thị Co.op Mart Cai Lậy

Đa số các doanh nghiệp đều có kho dự trữ hàng hóa, có điểm bán hàng bình ổn, treo băng rôn bán hàng bình ổn và bán với giá thấp hơn từ 5%-10% so với sản phẩm cùng chủng loại, chất lượng trên thị trường; có đăng ký giá, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

Một số doanh nghiệp còn có áp dụng chương trình khuyến mại bán thấp hơn giá thị trường từ 5%-40%, tổ chức các điểm bán hàng lưu động tại các khu công nghiệp, chợ... để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân dịp Tết.

Đoàn kiểm tra tại siêu thị Co.op Mart Gò Công

Trước đó, từ ngày 4-6/1/2023, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã tham gia Đoàn công tác do Sở Công Thương chủ trì kiểm tra tình hình bố trí, sắp xếp, kinh doanh, giá dịch vụ, sử dụng diện tích, công tác phòng cháy chữa cháy, an toàn thực phẩm và chấp hành an toàn giao thông tại các chợ trên địa bàn toàn tỉnh dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Kiểm tra tại chợ trên địa bàn thị xã Gò Công

Qua kiểm tra, Đoàn công tác đã hướng dẫn, nhắc nhở các tiểu thương thực hiện đúng các quy định liên quan nhất là niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, đảm bảo an toàn thực phẩm... Đoàn tiến hành tests nhanh giám sát chất lượng an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm được bày bán tại chợ.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong tình hình mới

Đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong tình hình mới

Năm 2022, Cục QLTT tỉnh Đồng Nai đã triển khai thực hiện tốt các chỉ đạo của Tổng Cục QLTT, UBND tỉnh trong công tác kiểm tra kiểm soát thị trường, nhờ đó, tình hình buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn cơ bản được kiểm soát, thị trường hàng hóa ổn định, nhu cầu của người dân được đáp ứng đầy đủ, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh cho các doanh nghiệp.
Áp dụng công nghệ, tạo đột phá trong quản lý, điều hành tại Quản lý thị trường Bắc Ninh

Áp dụng công nghệ, tạo đột phá trong quản lý, điều hành tại Quản lý thị trường Bắc Ninh

Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý thị trường (QLTT), đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, coi đây là một trong những giải pháp quan trọng tạo đột phá trong quản lý, điều hành.
Đổi mới trong công tác quản lý thị trường tại địa bàn Thừa Thiên Huế

Đổi mới trong công tác quản lý thị trường tại địa bàn Thừa Thiên Huế

Đến nay, hoạt động quản lý thị trường tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý, tuyên truyền, vận động và kiểm tra xử lý, vì vậy hoạt động thương mại đã có bước tiến bộ rõ rệt, văn minh thương mại ngày càng được củng cố, tạo niềm tin cho người tiêu dùng và đối tượng sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Những điểm nhấn khó quên trong hành trình kỷ niệm 65 năm

Những điểm nhấn khó quên trong hành trình kỷ niệm 65 năm

Hành trình kỷ niệm 65 năm truyền thống khép lại, mở ra chặng đường dài phía trước với nhiều thuận lợi đan xen cùng thách thức, vì vậy, lực lượng QLTT sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống, không ngừng rèn luyện, nâng cao trình độ để vững vàng, xứng đáng với trọng trách, tự hào viết nên câu chuyện người QLTT “Đi cùng nhịp sống”.
Theo chân Quản lý thị trường, kiểm tra một cơ sở kinh doanh với 4 kho hàng vi phạm

Theo chân Quản lý thị trường, kiểm tra một cơ sở kinh doanh với 4 kho hàng vi phạm

Một kiểm soát viên thị trường từng chia sẻ, “địa phương cũng là nhà” bởi số ngày đi công tác, đi kiểm tra, kiểm soát còn nhiều hơn ở nhà, đúng như lời dạy của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười “làm Quản lý mà không kiểm tra thì không gọi là quản lý”.
Thị trường hoa đào ảm đạm ngày giáp Tết

Thị trường hoa đào ảm đạm ngày giáp Tết

Dù đã sát Tết Nguyên đán nhưng sức mua tại các chợ hoa ở thủ đô Hà Nội vẫn rất ảm đảm. Ghi nhận của phóng viên Tạp chí QLTT vào sáng ngày 29 Tết.
Xem thêm