Tổng cục Quản lý thị trường: Góp phần xây dựng và lan tỏa văn hóa đọc sách tại Hà Tĩnh

Đoàn công tác của Tổng cục Quản lý thị trường do Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh làm Trưởng đoàn đã trao 1.000 suất quà là chăn ấm và 1.500 đầu sách cho học sinh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Phó Bí thư Đoàn Bộ Công Thương, Bí thư Đoàn Cơ quan Tổng cục được tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023 Phú Yên: Xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng hộ kinh doanh thuốc lá điếu nhập lậu Đại hội Công đoàn Cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường nhiệm kỳ 2023 - 2028 Đội bóng Cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường vô địch MOIT League 2023

Tiếp tục phát huy truyền thống nhăn văn, cao đẹp của lực lượng Quản lý thị trường, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lan tỏa thông điệp đoàn kết, sẻ chia với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau” trong cộng đồng và toàn xã hội, ngày 26/5, Đoàn công tác của Tổng cục Quản lý thị trường do Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh làm Trưởng đoàn đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Chương trình an sinh xã hội với chủ đề “Đồng hành với người dân có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hà Tĩnh năm 2023”.

Trong Chương trình, Đoàn công tác đã trao 1.000 suất quà là chăn ấm và 1.500 đầu sách cho học sinh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Tổng hiện vật trị giá 1 tỷ đồng, được trích từ nguồn an sinh xã hội hàng năm của Tổng cục Quản lý thị trường.

Trưởng đoàn công tác - Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh đã trao tặng 500 đầu sách cho Chính quyền và nhân dân thôn Thống Nhất

Điểm dừng chân đầu tiên của Đoàn công tác là thôn Thống Nhất, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Tại đây, Trưởng đoàn công tác - Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh đã trao tặng 500 đầu sách cho Chính quyền và nhân dân thôn Thống Nhất. 500 đầu sách này sẽ được trưng bày, giới thiệu tại tủ sách “Nhà văn hóa cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ” của thôn Thống Nhất nhằm góp phần phát triển văn hóa đọc, xây dựng phong trào đọc sách lành mạnh và lan tỏa sâu rộng văn hóa đọc đến đông đảo người dân thôn Thống Nhất cũng như người dân trong xã Cẩm Duệ.

Rời “Nhà văn hóa cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ” thôn Thống Nhất, Đoàn công tác của Tổng cục Quản lý thị trường tiếp tục đến với Trường THCS Đại Thành, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên. Tại đây, Tổng Cục trưởng cũng trao 500 đầu sách cho “Ngôi nhà trí tuệ” của Trường.

500 đầu sách do Tổng cục Quản lý thị trường trao tặng bao gồm: truyện tranh, sách khoa học, khám phá thiên nhiên, sách học Tiếng Anh, giáo dục kỹ năng sống...

... và trao 500 đầu sách cho "Ngôi nhà trí tuệ" Trường THCS Đại Thành, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên. Nội dung các cuốn sách bao gồm truyện tranh, sách khoa học, khám phá thiên nhiên, sách học Tiếng Anh, giáo dục kỹ năng sống...

Tổng Cục trưởng cho biết, việc tặng sách nhằm góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức cho học sinh; qua đó góp phần lan tỏa văn hóa đọc ở các vùng nông thôn khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh

Các em học sinh Trường THCS Đại Thành hứng thú, chăm chú đọc sách do Tổng cục Quản lý thị trường trao tặng

Tại Trường THCS Đại Thành, chia sẻ với các em học sinh, Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh cho biết, văn hóa đọc sách mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các em học sinh. Đọc sách giúp các em học sinh có thêm nhiều tri thức, khơi dậy tình yêu với sách, làm giàu tâm hồn, nuôi dưỡng tri thức.

Tổng Cục trưởng kỳ vọng, với 500 đầu sách được bổ sung, hi vọng “Ngôi nhà trí tuệ” của Trường THCS Đại Thành sẽ trở thành một không gian đặc biệt, nơi mà các em học sinh không chỉ tìm thấy niềm vui trong việc đọc sách, mà còn tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ và kết nối với nhau thông qua việc chia sẻ và thảo luận về những kiến thức và những câu chuyện ý nghĩa có từ trong sách.

Tổng cục Quản lý thị trường trao biểu trung tặng 1.000 chiếc chăn ấm và 1.500 đầu sách cho các em học sinh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Địa điểm cuối cùng trong Chương trình an sinh xã hội với chủ đề “Đồng hành với người dân có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hà Tĩnh năm 2023”, Đoàn công tác của Tổng cục Quản lý thị trường đã đến thăm, làm việc và trao 1.000 chiếc chăn ấm và 500 đầu sách cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Trần Nhật Tân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh cho biết, 1.000 chiếc chăn ấm sẽ là món quà thiết thực và vô cùng ý nghĩa đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh trong mùa đông sắp tới. Thay mặt các em học sinh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh Trần Nhật Tân cảm ơn sự giúp đỡ của lãnh đạo Tổng cục.

“1.000 chiếc chăn và 1.500 đầu sách do Tổng cục Quản lý thị trường trao tặng là phần quá ý nghĩa đối với người dân tỉnh Hà Tĩnh. Đặc biệt, 1.500 đầu sách sẽ giúp người dân, các em học sinh tỉnh Hà Tĩnh giảm bớt thời gian sử dụng mạng xã hội, điện thoại để đến gần hơn với sách, để mọi người có điều kiện học hỏi, trau dồi tri thức, giúp bản thân hoàn thiện và góp phần quan trọng để xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, tạo động lực, khát vọng phát triển đất nước", ông Tân chia sẻ.

Đây là lần thứ hai, Tổng cục Quản lý thị trường tổ chức Chương trình an sinh xã hội và trao những phần quà thiết thực đến em học sinh. Trước đó, vào năm 2020, Đoàn công tác của Tổng cục Quản lý thị trường cũng trao tặng 90 suất quà đến các em học sinh tại Trường Tiểu học Phú Thịnh - xã Phú Thịnh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Những phần quà do Tổng cục Quản lý thị trường trao tặng đến các em học sinh, hi vọng sẽ mang đến niềm vui trong cuộc sống, tiếp thêm nghị lực để các em vượt lên hoàn cảnh khó khăn, cố gắng học tập và sống tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hôm nay (6/6), Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn

Hôm nay (6/6), Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn

Theo chương trình làm việc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội dành cả ngày 6/6 tiến hành hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn.
Thứ trưởng Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với Đoàn công tác Tổng cục Quản lý giám sát thị trường Nhà nước Trung Quốc

Thứ trưởng Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với Đoàn công tác Tổng cục Quản lý giám sát thị trường Nhà nước Trung Quốc

Sáng ngày 05/6/2023, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã có cuộc tiếp xã giao và Hội đàm với Phó Cục trưởng (cấp Thứ trưởng) PU Chun (Bồ Thuần) và Đoàn công tác của Tổng cục Quản lý giám sát thị trường Nhà nước Trung Quốc nhằm trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong kiểm tra, quản lý, giám sát liên quan đến lĩnh vực Quản lý thị trường.
Quốc hội chất vấn 4 bộ trưởng và thảo luận sửa quy định lấy tín nhiệm trong tuần này

Quốc hội chất vấn 4 bộ trưởng và thảo luận sửa quy định lấy tín nhiệm trong tuần này

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và 4 Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh, Bộ trưởng KH&CN Huỳnh Thành Đạt và Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng được lựa chọn trả lời chính trước Quốc hội.
Tổng cục Dự trữ Nhà nước mời thầu mua 220.000 tấn gạo cho năm 2023

Tổng cục Dự trữ Nhà nước mời thầu mua 220.000 tấn gạo cho năm 2023

Thực hiện chỉ tiêu kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao năm 2023, ngày 2/6, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) đã triển khai các bước mua 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia năm 2023.
Giá xăng dầu tăng nhẹ trong kỳ điều hành ngày 1/6/2023

Giá xăng dầu tăng nhẹ trong kỳ điều hành ngày 1/6/2023

Tại kỳ điều hành giá xăng dầu ngày 1/6/2023, sau khi thực hiện trích lập và không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá bán mặt hàng xăng E5RON92 không cao hơn 20.878 đồng/lít, tăng 390 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành; xăng RON95-III không cao hơn 22.015 đồng/lít, tăng 516 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành; dầu hỏa không cao hơn 17.771 đồng/lít, giảm 198 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành...
Các bạn nhỏ thích thú trải nghiệm Tuần lễ nhận diện sách và đồ chơi thật-giả

Các bạn nhỏ thích thú trải nghiệm Tuần lễ nhận diện sách và đồ chơi thật-giả

Sau 2 ngày mở cửa, “Tuần lễ nhận diện sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ em” do Tổng cục Quản lý thị trường tổ chức đã thu hút rất nhiều phụ huynh và các em nhỏ đến tham quan, trải nghiệm.
Phát hiện kho hàng ở Bắc Ninh chứa hàng nghìn điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh nhập lậu

Phát hiện kho hàng ở Bắc Ninh chứa hàng nghìn điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh nhập lậu

Tại kho hàng của Công ty TNHH Việt Tường Thuận ở thôn Đông Yên, xã Đông Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện và thu giữ trên 3.000 điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu nhập lậu cùng gần 20.000 các sản phẩm khác là mỹ phẩm, quần áo, đồ điện gia dụng đều có dấu hiệu vi phạm.
Chống hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ: Cần sự phối hợp của nhà nước, nhà sản xuất và nhà tiêu dùng

Chống hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ: Cần sự phối hợp của nhà nước, nhà sản xuất và nhà tiêu dùng

Thời gian qua, các lực lượng thực thi đã xây dựng nhiều kế hoạch kiểm tra, kiểm soát chống các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng giả và gian lận thương mại, bước đầu thu được nhiều kết quả khả quan và Quản lý thị trường đã và đang trở thành lực lượng quan trọng trong công tác này.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận

Biểu thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu ưu đãi mới áp dụng từ 15/7/2023

Biểu thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu ưu đãi mới áp dụng từ 15/7/2023

Thủ tướng chỉ đạo thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện

Thủ tướng chỉ đạo thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện

Túi giấy Việt Nam bị yêu cầu điều tra chống bán phá giá tại Hoa Kỳ

Túi giấy Việt Nam bị yêu cầu điều tra chống bán phá giá tại Hoa Kỳ

Lạng Sơn: Xử lý 160 vụ vi phạm trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Lạng Sơn: Xử lý 160 vụ vi phạm trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Hầm rượu trăm tuổi trong lòng núi Bà Nà Hills

Hầm rượu trăm tuổi trong lòng núi Bà Nà Hills

Giới thiệu "Nét đẹp văn hóa Nhật Bản" tới người dân Việt Nam

Giới thiệu "Nét đẹp văn hóa Nhật Bản" tới người dân Việt Nam

Đẩy nhanh đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Việt Nam-UAE

Đẩy nhanh đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Việt Nam-UAE

Quốc hội chất vấn 4 nhóm vấn đề trọng tâm

Quốc hội chất vấn 4 nhóm vấn đề trọng tâm

Nắng nóng kỷ lục gây áp lực lớn lên ngành điện hàng loạt quốc gia châu Á

Nắng nóng kỷ lục gây áp lực lớn lên ngành điện hàng loạt quốc gia châu Á

Phê duyệt Đề án nâng cao năng lực quản lý nhà nước về thủy sản

Phê duyệt Đề án nâng cao năng lực quản lý nhà nước về thủy sản

GDP của Đài Loan giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 8 năm qua

GDP của Đài Loan giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 8 năm qua

Hôm nay (6/6), Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn

Hôm nay (6/6), Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn

Thứ trưởng Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với Đoàn công tác Tổng cục Quản lý giám sát thị trường Nhà nước Trung Quốc

Thứ trưởng Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với Đoàn công tác Tổng cục Quản lý giám sát thị trường Nhà nước Trung Quốc

Australia không áp thuế chống bán phá giá đối với amoni nitrat của Việt Nam

Australia không áp thuế chống bán phá giá đối với amoni nitrat của Việt Nam

Bộ Công Thương triển khai loạt giải pháp bảo đảm cung ứng đủ điện

Bộ Công Thương triển khai loạt giải pháp bảo đảm cung ứng đủ điện