Tổng cục Quản lý thị trường: Góp phần xây dựng và lan tỏa văn hóa đọc sách tại Hà Tĩnh

Đoàn công tác của Tổng cục Quản lý thị trường do Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh làm Trưởng đoàn đã trao 1.000 suất quà là chăn ấm và 1.500 đầu sách cho học sinh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Phó Bí thư Đoàn Bộ Công Thương, Bí thư Đoàn Cơ quan Tổng cục được tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023 Phú Yên: Xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng hộ kinh doanh thuốc lá điếu nhập lậu Đại hội Công đoàn Cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường nhiệm kỳ 2023 - 2028 Đội bóng Cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường vô địch MOIT League 2023

Tiếp tục phát huy truyền thống nhăn văn, cao đẹp của lực lượng Quản lý thị trường, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lan tỏa thông điệp đoàn kết, sẻ chia với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau” trong cộng đồng và toàn xã hội, ngày 26/5, Đoàn công tác của Tổng cục Quản lý thị trường do Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh làm Trưởng đoàn đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Chương trình an sinh xã hội với chủ đề “Đồng hành với người dân có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hà Tĩnh năm 2023”.

Trong Chương trình, Đoàn công tác đã trao 1.000 suất quà là chăn ấm và 1.500 đầu sách cho học sinh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Tổng hiện vật trị giá 1 tỷ đồng, được trích từ nguồn an sinh xã hội hàng năm của Tổng cục Quản lý thị trường.

Trưởng đoàn công tác - Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh đã trao tặng 500 đầu sách cho Chính quyền và nhân dân thôn Thống Nhất

Điểm dừng chân đầu tiên của Đoàn công tác là thôn Thống Nhất, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Tại đây, Trưởng đoàn công tác - Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh đã trao tặng 500 đầu sách cho Chính quyền và nhân dân thôn Thống Nhất. 500 đầu sách này sẽ được trưng bày, giới thiệu tại tủ sách “Nhà văn hóa cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ” của thôn Thống Nhất nhằm góp phần phát triển văn hóa đọc, xây dựng phong trào đọc sách lành mạnh và lan tỏa sâu rộng văn hóa đọc đến đông đảo người dân thôn Thống Nhất cũng như người dân trong xã Cẩm Duệ.

Rời “Nhà văn hóa cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ” thôn Thống Nhất, Đoàn công tác của Tổng cục Quản lý thị trường tiếp tục đến với Trường THCS Đại Thành, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên. Tại đây, Tổng Cục trưởng cũng trao 500 đầu sách cho “Ngôi nhà trí tuệ” của Trường.

500 đầu sách do Tổng cục Quản lý thị trường trao tặng bao gồm: truyện tranh, sách khoa học, khám phá thiên nhiên, sách học Tiếng Anh, giáo dục kỹ năng sống...

... và trao 500 đầu sách cho "Ngôi nhà trí tuệ" Trường THCS Đại Thành, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên. Nội dung các cuốn sách bao gồm truyện tranh, sách khoa học, khám phá thiên nhiên, sách học Tiếng Anh, giáo dục kỹ năng sống...

Tổng Cục trưởng cho biết, việc tặng sách nhằm góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức cho học sinh; qua đó góp phần lan tỏa văn hóa đọc ở các vùng nông thôn khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh

Các em học sinh Trường THCS Đại Thành hứng thú, chăm chú đọc sách do Tổng cục Quản lý thị trường trao tặng

Tại Trường THCS Đại Thành, chia sẻ với các em học sinh, Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh cho biết, văn hóa đọc sách mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các em học sinh. Đọc sách giúp các em học sinh có thêm nhiều tri thức, khơi dậy tình yêu với sách, làm giàu tâm hồn, nuôi dưỡng tri thức.

Tổng Cục trưởng kỳ vọng, với 500 đầu sách được bổ sung, hi vọng “Ngôi nhà trí tuệ” của Trường THCS Đại Thành sẽ trở thành một không gian đặc biệt, nơi mà các em học sinh không chỉ tìm thấy niềm vui trong việc đọc sách, mà còn tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ và kết nối với nhau thông qua việc chia sẻ và thảo luận về những kiến thức và những câu chuyện ý nghĩa có từ trong sách.

Tổng cục Quản lý thị trường trao biểu trung tặng 1.000 chiếc chăn ấm và 1.500 đầu sách cho các em học sinh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Địa điểm cuối cùng trong Chương trình an sinh xã hội với chủ đề “Đồng hành với người dân có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hà Tĩnh năm 2023”, Đoàn công tác của Tổng cục Quản lý thị trường đã đến thăm, làm việc và trao 1.000 chiếc chăn ấm và 500 đầu sách cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Trần Nhật Tân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh cho biết, 1.000 chiếc chăn ấm sẽ là món quà thiết thực và vô cùng ý nghĩa đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh trong mùa đông sắp tới. Thay mặt các em học sinh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh Trần Nhật Tân cảm ơn sự giúp đỡ của lãnh đạo Tổng cục.

“1.000 chiếc chăn và 1.500 đầu sách do Tổng cục Quản lý thị trường trao tặng là phần quá ý nghĩa đối với người dân tỉnh Hà Tĩnh. Đặc biệt, 1.500 đầu sách sẽ giúp người dân, các em học sinh tỉnh Hà Tĩnh giảm bớt thời gian sử dụng mạng xã hội, điện thoại để đến gần hơn với sách, để mọi người có điều kiện học hỏi, trau dồi tri thức, giúp bản thân hoàn thiện và góp phần quan trọng để xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, tạo động lực, khát vọng phát triển đất nước", ông Tân chia sẻ.

Đây là lần thứ hai, Tổng cục Quản lý thị trường tổ chức Chương trình an sinh xã hội và trao những phần quà thiết thực đến em học sinh. Trước đó, vào năm 2020, Đoàn công tác của Tổng cục Quản lý thị trường cũng trao tặng 90 suất quà đến các em học sinh tại Trường Tiểu học Phú Thịnh - xã Phú Thịnh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Những phần quà do Tổng cục Quản lý thị trường trao tặng đến các em học sinh, hi vọng sẽ mang đến niềm vui trong cuộc sống, tiếp thêm nghị lực để các em vượt lên hoàn cảnh khó khăn, cố gắng học tập và sống tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Tạm giữ 03 tấn đường cát nhập lậu khi lưu thông qua địa bàn Tuyên Quang

Tạm giữ 03 tấn đường cát nhập lậu khi lưu thông qua địa bàn Tuyên Quang

Mặc dù lái xe đã xuất trình được một số giấy tờ liên quan đến lô hàng là 03 tấn đường cát, tuy nhiên nghi ngờ lô hàng có dấu hiệu nhập lậu, Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ.
Bắt giữ đối tượng tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép vật liệu nổ

Bắt giữ đối tượng tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép vật liệu nổ

Ngày 29/11/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp; Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Đình Hạnh (sinh năm 1967, nơi thường trú: phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) về hành vi tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép vật liệu nổ.
Quốc hội chính thức bế mạc sau hơn 22 ngày làm việc

Quốc hội chính thức bế mạc sau hơn 22 ngày làm việc

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, sau 22,5 ngày làm việc với tinh thần tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, đổi mới, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đã xem xét, quyết định, hoàn thành 40 nội dung của Kỳ họp thuộc các lĩnh vực xây dựng pháp luật, giám sát tối cao, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, thể chế hóa các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Sáng nay, Quốc hội thông qua nhiều nghị quyết và bế mạc Kỳ họp thứ 6

Sáng nay, Quốc hội thông qua nhiều nghị quyết và bế mạc Kỳ họp thứ 6

Sau 22,5 ngày làm việc, sáng nay 29/11, Quốc hội khóa XV tiếp tục thông qua nhiều nghị quyết quan trọng và bế mạc Kỳ họp thứ 6. Cụ thể, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp bổ sung theo quy định chống xói mòn cơ sở thuế toàn cầu.
43 bộ, cơ quan Trung ương và 28 địa phương giải ngân dưới mức trung bình của cả nước

43 bộ, cơ quan Trung ương và 28 địa phương giải ngân dưới mức trung bình của cả nước

Ngày 27/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các bộ, cơ quan Trung ương, địa phương về kiểm điểm, đánh giá tình hình, đôn đốc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2023. Cùng tham dự Hội nghị có Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương.
Quốc hội đồng ý sáp nhập 3 lực lượng bảo vệ an ninh cơ sở

Quốc hội đồng ý sáp nhập 3 lực lượng bảo vệ an ninh cơ sở

Chiều 28/11, với 386/463 đại biểu (chiếm 78,14%) biểu quyết tán thành, Quốc hội thông qua Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Luật gồm 5 chương, 33 điều.
Khởi tố 03 đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi

Khởi tố 03 đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố 03 đối tượng về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận

Bình Thuận rực rỡ sắc màu với Lễ hội biểu diễn nghệ thuật quốc tế 2023

Bình Thuận rực rỡ sắc màu với Lễ hội biểu diễn nghệ thuật quốc tế 2023

Ban hành quy định số hiệu công chức làm việc tại cơ quan Quản lý thị trường các cấp

Ban hành quy định số hiệu công chức làm việc tại cơ quan Quản lý thị trường các cấp

Giá vé máy bay nội địa tăng trần từ 01/3/2024

Giá vé máy bay nội địa tăng trần từ 01/3/2024

11 quy định đối với thí sinh thi kiểm định chất lượng đầu vào công chức

11 quy định đối với thí sinh thi kiểm định chất lượng đầu vào công chức

Chi bộ Thanh tra - Pháp chế, Nghiệp vụ- Tổng hợp  cục QLTT Hưng Yên tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 12 năm 2023

Chi bộ Thanh tra - Pháp chế, Nghiệp vụ- Tổng hợp cục QLTT Hưng Yên tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 12 năm 2023

Xây dựng Ghềnh Đá Đĩa trở thành điểm tham quan du lịch hấp dẫn của tỉnh Phú Yên

Xây dựng Ghềnh Đá Đĩa trở thành điểm tham quan du lịch hấp dẫn của tỉnh Phú Yên

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2023

Việt Nam thực hiện thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt với Myanmar, Philippines theo Hiệp định RCEP

Việt Nam thực hiện thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt với Myanmar, Philippines theo Hiệp định RCEP

Kích hoạt giờ vàng Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2023

Kích hoạt giờ vàng Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2023

Việt Nam sẽ chuyển đổi nhanh từ điện than sang năng lượng tái tạo

Việt Nam sẽ chuyển đổi nhanh từ điện than sang năng lượng tái tạo

Tạm giữ trên 10.500 sản phẩm thuốc lá điện tử tại 4 cơ sở kinh doanh ở Hà Nội

Tạm giữ trên 10.500 sản phẩm thuốc lá điện tử tại 4 cơ sở kinh doanh ở Hà Nội

Siết chặt vòng vây với hàng giả trên không gian mạng

Siết chặt vòng vây với hàng giả trên không gian mạng

Bắt tạm giam đối tượng đánh cắp thông tin Facebook để chiếm đoạt tài sản

Bắt tạm giam đối tượng đánh cắp thông tin Facebook để chiếm đoạt tài sản

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Thường trực BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Thường trực BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh tiếp và làm việc với Đại sứ quán Anh

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh tiếp và làm việc với Đại sứ quán Anh