Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh gửi Thư chúc mừng toàn lực lượng nhân dịp 64 năm ngày Truyền thống

Tạp chí Quản lý thị trường xin được trích nguyên văn nội dung Thư chúc mừng của Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh nhân dịp lực lượng tròn 64 năm ngày Truyền thống:

Thân mến gửi toàn thể cán bộ, công chức, người lao động lực lượng quản lý thị trường,

Năm 2021 là một năm đầy thách thức. Đến nay, làn sóng dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đặt ra nhiều nguy cơ và khó khăn đối với lực lượng quản lý thị trường. Tuy nhiên, tôi tin rằng sự tập trung kiên định và bền bỉ của chúng ta nhằm nâng cao nội lực, xây dựng hình ảnh và tăng cường phối hợp sẽ đặt nền móng vững chắc cho tương lai của ngành quản lý thị trường.

Từ đầu năm đến nay, chúng ta vẫn tiếp tục hoàn thiện bộ máy nhân sự, công tác tổ chức và củng cố lực lượng từ cấp trung ương đến địa phương, đảm bảo hoạt động nhịp nhàng ngay cả khi Trụ sở đầu não 91 Đinh Tiên Hoàng – Hà Nội, bị cách ly y tế tạm thời.

Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin được khởi động từ năm 2019 đã giúp Tổng cục và các Cục địa phương nâng cao được hiệu suất công việc, giảm thời gian báo cáo, xử lý và phân tích dữ liệu hiệu quả hơn.

Hoạt động đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ chưa bao giờ diễn ra sôi nổi như bây giờ với những nội dung tập huấn vô cùng mới mẻ, như phân biệt vacxin Pfizer. Chúng ta cũng đã triển khai đào tạo chuyên ngành quản lý thị trường với Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Đây là bước chuẩn bị cần thiết để đào tạo lực lượng nòng cốt, viết tiếp câu chuyện phát triển của lực lượng trong 10-20 năm tới.

Chính sự tập trung, kiên định, xây dựng nội lực bên trong này sẽ giúp lực lượng của chúng ta tăng cường khả năng thích ứng và đương đầu với những tình huống mới, trong bối cảnh đại dịch đầy biến động. Tôi mong rằng mỗi cán bộ nhân viên của lực lượng sẽ tiếp tục tự học và trau dồi kinh nghiệm một cách liên tục để mở rộng tầm nhìn, cập nhật tình hình mới.

Bên cạnh việc củng cố nội lực, việc xây dựng khối gắn kết giữa trung ương và địa phương, thúc đẩy hoạt động hợp tác liên ngành là vô cùng quan trọng. Những vụ việc triệt phá hàng giả của các Cục phối hợp với các lực lượng chức năng khác là minh chứng rõ nét cho hoạt động này. Hình ảnh người cán bộ quản lý thị trường nêu cao tinh thần hợp tác, tinh thần cộng đồng là một hình ảnh đẹp. Lần đầu tiên, trong đại dịch lực lượng quản lý thị trường ở các tỉnh thành đã giúp nông dân vùng dịch tiêu thụ nông sản.

Sự khác biệt không thể được tạo ra một sớm một chiều. Nó là quá trình thay đổi nhận thức của mỗi cá nhân chúng ta, là sự thay đổi cách nhìn nhận của người dân, xã hội đối với toàn lực lượng. Đó là niềm tự hào được khoác lên bộ trang phục mới, là quá trình không ngừng học hỏi nâng cao nghiệp vụ và tăng cường hợp tác.

Tôi tin rằng, nếu chúng ta có thể duy trì sự tập trung của mình, luôn luôn tìm tòi hoàn thiện, nỗ lực theo đuổi ý tưởng mới, hỗ trợ lẫn nhau thì chúng ta có thể đương đầu với mọi biến cố khó khăn.

Con thuyền chúng ta đang chèo lái đã đi qua chặng đường dài 64 năm. Những kinh nghiệm hun đúc từ gian khó tích lũy thành sự vững vàng của ngày hôm nay.

Nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống của lực lượng, từ đáy lòng mình, tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong toàn lực lượng.

Chúc tất cả bình an, thành công./.

Trần Hữu Linh

Tổng Cục trưởng

Tổng cục Quản lý thị trường

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Tổng cục QLTT: Đa dạng Kênh thông tin nhận diện hàng thật - hàng giả

Tổng cục QLTT: Đa dạng Kênh thông tin nhận diện hàng thật - hàng giả

Sáng 28/11/2021, hưởng ứng Ngày Phòng chống hàng giả - hàng nhái (29/11), Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công Thương tổ chức Chương trình giới thiệu các nền tảng mạng xã hội của Tạp chí QLTT và ra mắt phòng Trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả.
Sắp diễn ra Chương trình giới thiệu các nền tảng mạng xã hội và ra mắt phòng Trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả

Sắp diễn ra Chương trình giới thiệu các nền tảng mạng xã hội và ra mắt phòng Trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả

Hưởng ứng Ngày Phòng chống hàng giả - hàng nhái 29/11/2021, sáng 28/11/2021, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công Thương sẽ tổ chức Chương trình giới thiệu các nền tảng mạng xã hội của Tạp chí QLTT và ra mắt phòng Trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả.
Nâng cao năng lực nhận diện hàng thật - giả cho lực lượng chức năng và doanh nghiệp

Nâng cao năng lực nhận diện hàng thật - giả cho lực lượng chức năng và doanh nghiệp

Sáng 24/11,Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã phối hợp với Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro) tổ chức Hội thảo “Nâng cao năng lực nhận diện hàng thật - hàng giả, quyền SHTT cho lực lượng chức năng và doanh nghiệp” theo hình thức trực tuyến.
Tổng cục QLTT ban hành Kế hoạch Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Tổng cục QLTT ban hành Kế hoạch Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa ban hành Kế hoạch số 07/KH-TCQLTT ngày 18 tháng 11 năm 2021 về Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Báo động đỏ về các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Báo động đỏ về các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Dù lực lượng chức năng cả nước đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhưng tình trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ vẫn diễn ra rất phổ biến, đến mức báo động đỏ
Cán bộ nữ Quản lý thị trường - Hậu phương vững chắc để xây dựng lực lượng lớn mạnh

Cán bộ nữ Quản lý thị trường - Hậu phương vững chắc để xây dựng lực lượng lớn mạnh

Tổng cục trưởng Trần Hữu Linh kỳ vọng, tập thể nữ cán bộ, công chức, người lao động trong Tổng cục sẽ là chỗ dựa tinh thần cho anh em, luôn đoàn kết, đồng lòng cùng nhau xây dựng một tập thể hạnh phúc, phát vững mạnh
Xem thêm

/ Mới nhận