Xúc tiến đưa sản phẩm của Ninh Bình vào thị trường Bắc Âu

Để hỗ trợ tỉnh Ninh Bình xúc tiến thương mại, nhân chuyến công tác tại Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển (kiêm nhiệm các nước Bắc Âu) đã cùng Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Thụy Điển đến thăm và làm việc với Sở Công Thương tỉnh Ninh Bình và một số doanh nghiệp của Tỉnh trong hai ngày 8-9/11/2022.
Giải pháp đưa nông sản chinh phục thị trường Bắc Âu Nhãn sinh thái Bắc Âu và những yêu cầu mới đối với sản phẩm dệt may Thuận lợi và khó khăn của thủy sản Việt Nam tại thị trường Bắc Âu Giải pháp gia tăng xuất khẩu vào thị trường Bắc Âu

Trước đó, thực hiện Kế hoạch đối ngoại năm 2022 của tỉnh Ninh Bình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, được sự đồng ý Thường trực Ban Bí thư, từ ngày 17/7 - 29/7, Đoàn Công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đi trao đổi, làm việc tại Thuỵ Điển, Na-Uy và Phần Lan nhằm hỗ trợ các Doanh nghiệp địa phương xúc tiến giao thương, tìm kiếm các cơ hội xuất nhập khẩu và đầu tư.

Xúc tiến đưa sản phẩm của Ninh Bình vào thị trường Bắc Âu
Đoàn Công tác của Ninh Bình trao đổi, làm việc tại Thuỵ Điển từ ngày 17/7 - 29/7

Tại buổi làm việc với Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển, đồng chí Bí thư mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ để quảng bá hình ảnh văn hoá, thiên nhiên, con người Ninh Bình đến bạn bè quốc tế cũng như thông tin về những chính sách ưu đãi trong thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại của tỉnh Ninh Bình tới các đối tác quốc tế.

Để hỗ trợ tỉnh Ninh Bình xúc tiến thương mại, nhân chuyến công tác tại Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển (kiêm nhiệm các nước Bắc Âu) đã cùng Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Thụy Điển đến thăm và làm việc với Sở Công Thương tỉnh Ninh Bình và một số doanh nghiệp của Tỉnh trong hai ngày 8-9/11/2022. Đoàn đặc biệt ấn tượng với tình hình sản xuất của Công ty Cổ phần Thực phẩm Xuất khẩu Đồng Giao với 3 nhà máy chế biến rau củ quả hiện đại bậc nhất Việt Nam, trong đó có một số dây chuyền sản xuất hiện đại được nhập khẩu từ Thụy Điển. Sau buổi làm việc, công ty East Asian Food AB, là thành viên của Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Thụy Điển, đã quyết định nhập khẩu thử nghiệm 2 container sản phẩm của Đồng Giao. Theo ông Diệp Văn Tỷ, Giám đốc công ty, nếu cạnh tranh được về giá, sản phẩm của Đồng Giao hoàn toàn có thể thay thế được các sản phẩm mà công ty ông đang nhập khẩu từ Thái Lan và Trung Quốc.

Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu có hiệu lực từ ngày 1/8/2020 đã mang lại lợi thế lớn về thuế cho sản phẩm của Việt Nam, trong đó có các sản phẩm rau củ quả với mức thuế 0% kể từ ngày Hiệp định có hiệu lực.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Phòng, chống hàng giả được ưu tiên trong kỳ mua sắm trực tuyến Online Friday 2022

Phòng, chống hàng giả được ưu tiên trong kỳ mua sắm trực tuyến Online Friday 2022

Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi mua sản phẩm hàng hóa trong Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam Online Friday 2022, Ban tổ chức đã cung cấp tính năng hỗ trợ, xử lý vấn đề hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh

Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh

Trong kỳ điều hành ngày 1/12, để hài hòa lợi ích giữa các chủ thể tham gia thị trường xăng dầu, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định điều chỉnh giảm giá các mặt hàng xăng dầu.
Thực phẩm xanh - giải pháp để nông sản Việt tiến sâu vào thị trường châu Âu

Thực phẩm xanh - giải pháp để nông sản Việt tiến sâu vào thị trường châu Âu

Châu Âu được biết đến là một trong những thị trường khó tính bậc nhất. Do đó, để khai thác có hiệu quả EVFTA, thâm nhập sâu hơn nữa vào thị trường này, bên cạnh việc nắm rõ quy tắc, quy định, các doanh nghiệp Việt Nam cần tìm hiểu đặc điểm và xu hướng tiêu dùng của người Châu Âu, đặc biệt là xu hướng tiêu thụ thực phẩm xanh.
Xuất khẩu xanh – xu hướng mới trong thương mại toàn cầu

Xuất khẩu xanh – xu hướng mới trong thương mại toàn cầu

Trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao và Triển lãm Kinh tế Xanh (GEFE) 2022, Bộ Công Thương phối hợp với Eurocham Việt Nam và các bên liên quan tổ chức Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Xúc tiến xuất khẩu xanh”, ngày 28/11/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chủ trì và phát biểu khai mạc Diễn đàn.
Giai đoạn 2022-2025: Thoái vốn nhà nước tại 141 doanh nghiệp

Giai đoạn 2022-2025: Thoái vốn nhà nước tại 141 doanh nghiệp

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định 1479/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 phê duyệt Kế hoạch sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước giai đoạn 2022 - 2025 theo các hình thức: duy trì công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; cổ phần hóa, sắp xếp lại (bao gồm hình thức sáp nhập, giải thể); chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ vốn nhà nước (thoái vốn) giai đoạn 2022 - 2025.
Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức mới của Bộ Công Thương

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức mới của Bộ Công Thương

Ngày 29/11/2022, Chính phủ ban hành Nghị định số 96/2022/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương.
Gạo Campuchia đánh bại Thái Lan dành giành danh hiệu gạo ngon nhất thế giới

Gạo Campuchia đánh bại Thái Lan dành giành danh hiệu gạo ngon nhất thế giới

Theo Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan, giống gạo hương Phaka Lamduan của Cam-pu-chia đã đánh bại giống gạo hương Hom Mali của Thái Lan để giành danh hiệu gạo ngon nhất thế giới 2022 tại Hội nghị Gạo Toàn cầu được tổ chức tại Phuket, Thái Lan.
Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022:  Hướng tới mục tiêu "Logistics xanh"

Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022: Hướng tới mục tiêu "Logistics xanh"

Ngày 26/11/2022, Bộ Công Thương phối hợp với Thành ủy, UBND Thành phố Hải Phòng tổ chức phiên toàn thể của Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022 với chủ đề "Logistics xanh" bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Đây là sự kiện thường niên do Bộ Công Thương phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức từ năm 2013 đến nay.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận