Bộ Công Thương hưởng ứng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 2022

Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 năm nay, Bộ Công Thương đã phát động phong trào nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong toàn Ngành. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền phổ biến về pháp luật khoa học và công nghệ, vai trò, mục đích, ý nghĩa của Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên gửi thư chúc mừng nhân kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống ngành Công Thương Ngành Công Thương vững mạnh cùng đất nước, khẳng định vị trí quan trọng trong nền kinh tế Bộ Công Thương thực hiện chuyển đổi số một cách tổng thể, toàn diện

Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18-5) là sự kiện thường niên do Bộ Khoa học và Công nghệ là cơ quan đầu mối tổ chức nhằm tuyên truyền rộng rãi về các thành tựu của khoa học và công nghệ đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đồng thời biểu dương và tôn vinh đội ngũ cán bộ khoa học và công nghệ.

Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam năm nay có chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Đẩy nhanh quá trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội”, theo đó, Bộ Khoa học và Công nghệ đã có văn bản số 799/BKHCN-VP gửi Bộ Công Thương về việc hướng dẫn tổ chức Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2022.

Bộ Công Thương hưởng ứng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 2022
Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2022 có chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Đẩy nhanh quá trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội”

Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Bộ Công Thương đã giao Vụ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Văn Phòng Bộ treo băng rôn và biểu ngữ chào mừng Ngày khoa học và công nghệ tại Trụ sở của Bộ (54 Hai Bà Trưng và 21-25 Ngô Quyền), thời gian từ ngày 13 đến ngày 20 tháng 5 năm 2022.

Đối với các Viện nghiên cứu trực thuộc Bộ, Các Trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc, Bộ Công Thương yêu cầu căn cứ vào điều kiện cụ thể của đơn vị triển khai thực hiện các hoạt động theo hướng dẫn của Bộ Khoa học và Công nghệ, bám sát các nội dung: Tổ chức hoạt động thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật khoa học và công nghệ, vai trò của khoa học và công nghệ, các thành tựu khoa học và công nghệ nổi bật; Tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển khoa học và công nghệ của ngành Công Thương; Tổ chức các hội thảo, tọa đàm chuyên môn; mở cửa đón khách thăm quan trong tuần lễ diễn ra Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam (đối với các Viện nghiên cứu).

Các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông trực thuộc Bộ tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền phổ biến về pháp luật khoa học và công nghệ, vai trò của khoa học và công nghệ, mục đích, ý nghĩa của Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam thông qua các hình thức tin, bài, phóng sự v.v... trên các phương tiện truyền thông.

Ngày 18/6/2013, tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật Khoa học và Công nghệ và thống nhất chọn ngày 18 tháng 5 hàng năm là Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đây là ngày hội để tôn vinh những người làm khoa học, giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần đam mê lao động sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Vi phạm trong hoạt động đấu thầu bị xử lý nghiêm và đăng tải công khai

Vi phạm trong hoạt động đấu thầu bị xử lý nghiêm và đăng tải công khai

Các hành vi bị cấm trong hoạt động đấu thầu gồm: Đưa, nhận, môi giới hối lộ; lợi dụng chức vụ quyền hạn để can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động đấu thầu…
Gỡ vướng trong thực hiện giảm thuế GTGT xuống 8%

Gỡ vướng trong thực hiện giảm thuế GTGT xuống 8%

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 41/2022/NĐ-CP nhằm tháo gỡ các vướng mắc trong lập hóa đơn đối với hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng giảm thuế GTGT xuống 8%.
Thu hồi và tiêu hủy lô sữa rửa tay Dr. Clean hương táo

Thu hồi và tiêu hủy lô sữa rửa tay Dr. Clean hương táo

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM thu hồi và tiêu hủy lô sữa rửa tay hương táo thương hiệu Dr. Clean do có thành phần chất cấm hoặc vượt quá giới hạn nồng độ, hàm lượng cho phép.
Luật Dầu khí (sửa đổi) hài hòa giữa lợi ích quốc gia với các nhà đầu tư

Luật Dầu khí (sửa đổi) hài hòa giữa lợi ích quốc gia với các nhà đầu tư

Sáng 15/6, Quốc hội thảo luận toàn thể tại Hội trường về dự thảo Luật Dầu khí sửa đổi. Các nội dung được đại biểu tập trung thảo luận là hoạt động đặc thù của ngành dầu khí, cơ chế đặc thù để thu hút đầu tư nước ngoài trong hoạt động dầu khí, hài hòa lợi ích giữa nhà nước và nhà đầu tư...
EU ngừng kiếm soát an toàn thực phẩm khẩn cấp với bún, miến, phở Việt Nam

EU ngừng kiếm soát an toàn thực phẩm khẩn cấp với bún, miến, phở Việt Nam

Từ 3/7/2022, các lô hàng bún miến phở xuất khẩu sang EU không cần bổ sung giấy Chứng nhận an toàn thực phẩm do Bộ Công Thương cấp và cũng không bị kiểm soát tại cửa khẩu của EU
Tăng lương tối thiểu vùng cho người lao động từ 1/7/2022

Tăng lương tối thiểu vùng cho người lao động từ 1/7/2022

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12/6/2022 quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.
Cục Quản lý Dược thu hồi sản phẩm Kem nghệ E100

Cục Quản lý Dược thu hồi sản phẩm Kem nghệ E100

Ngày 10/6, Cục Quản lý Dược đã có văn bản thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Kem nghệ - E100 do không đảm bảo chất lượng.
Thu hồi 5 loại thuốc ngoại nhập giả mạo hồ sơ

Thu hồi 5 loại thuốc ngoại nhập giả mạo hồ sơ

Căn cứ kết quả hậu kiểm xác thực giấy tờ pháp lý trong hồ sơ đăng ký thuốc, ngày 9-6, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có quyết định thu hồi giấy đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam đối với 5 thuốc do giả mạo hồ sơ.
Xem thêm