Chữ "tình" nơi địa đầu Tổ quốc

Gần gũi, cởi mở, thân thiện và vô cùng trách nhiệm là những gì tôi cảm nhận được về đồng chí Quyền Cục trưởng Cục QLTT Hà Giang - Vũ Quốc Khánh. Bên cạnh những chỉ đạo quyết liệt về hoạt động công vụ để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong anh luôn bùng cháy lên ngọn lửa yêu thương và tấm lòng thiện nguyện, luôn đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn của người dân nơi anh sinh ra và trưởng thành.
Quản lý thị trường Hà Giang: Xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng dân Hà Giang: Siết chặt quản lý thị trường, bảo đảm người dân đón Tết vui tươi, lành mạnh Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang tổ chức thi sát hạch nghiệp vụ cho các công chức trong toàn cục Nhiều dấu hiệu xâm phạm SHTT được Honda Việt Nam chia sẻ với lực lượng QLTT Hà Giang

Tâm luôn hướng về thiện nguyện

“Con đường đó nếu hoàn thiện phải mất 20 tấn xi măng. Chắc trong chiều nay mình sắp xếp để chuyển cho Thôn làm cho xong. Bà con ngóng con đường ấy lắm” – tiếng trao đổi điện thoại của anh Khánh văng vẳng trong phòng khiến tôi không lỡ cắt ngang cuộc trò chuyện.

Nếu như không biết anh, khi nghe cuộc hội thoại có lẽ người ta sẽ nghĩ đến anh đang buôn bán vật liệu xây dựng hoặc làm nghề xây dựng chứ không phải lãnh đạo một đơn vị QLTT xa xôi ở địa đầu Tổ Quốc.

Chữ
Lãnh đạo Cục QLTT Hà Giang trao tặng nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Hà Giang mến yêu, trong anh Vũ Quốc Khánh luôn tồn tại một tình yêu cháy bỏng với quê hương, luôn mong ước hỗ trợ bà con thoát nghèo. Với 19 dân tộc anh em, sinh sống, tỷ lệ người dân khó khăn nơi đây còn nhiều vô kể.

“Hà Giang của anh còn nghèo lắm. Bà con thiếu thốn rất nhiều, thậm chí từ cái ăn, cái mặc đến chỗ trú mưa che nắng”.

Nhớ những ngày cuối năm 2018, khi mô hình Tổng cục QLTT bắt đầu hình thành, anh cho biết trong một chuyến đi tuyên truyền sử dụng hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ và đảm bảo an toàn cho bà con nhân dân huyện Mèo Vạc anh bắt gặp hình ảnh cụ già ngoài 80 tuổi sinh hoạt trong một cái lều dựng tạm bên cạnh bụi chuối nằm sâu trong xã Khâu Vai. Trời Hà Giang đã trở lạnh, gió thốc từng cơn, nhưng cụ già vẫn thản nhiên ngồi đó. Qua tìm hiểu, được biết, cụ không có họ hàng thân thiết và sống một mình ở đó đã lâu.

Trước hoàn cảnh đó, Lãnh đạo Cục QLTT Hà Giang đã nhanh chóng huy động sự đóng góp từ anh em công chức, người lao động trong đơn vị. Chỉ sau 01 tuần, Cục đã quyên góp được số tiền 60 triệu đồng để xây nhà và sau 01 tháng triển khai xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành bà trao tặng cho cụ.

17 căn nhà được trao trong 3 năm

Đó chỉ là một trong những căn nhà được Cục QLTT tỉnh Hà Giang phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn tỉnh hỗ trợ, xây dựng. Tính từ năm 2018 đến nay, Cục QLTT Hà Giang đã hỗ trợ xây dựng và bàn giao 17 căn nhà cho bà con nhân dân các thôn, xã khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng. Ủng hộ học sinh và các trường học vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số trên 800 triệu đồng. Ủng hộ các xã nghèo trên địa bàn tỉnh gần 1,3 tỷ đồng. Số tiền trên được kêu gọi từ sự đóng góp của Lãnh đạo, công chức trong đơn vị, các nhà hảo tâm và đơn vị cấp trên.

Chữ
Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, toàn thể công chức và người lao động Cục ủng hộ quỹ vaccin phòng chống Covid 19 của tỉnh gần 50 triệu; Ủng hộ công chức và người lao động trong ngành tham gia chiến dịch phòng chống Covid 19 tại TP.HCM gần 20 triệu đồng. Đơn vị cũng ủng hộ hơn 1.000 xuất sữa tươi đóng hộp cho người đang cách ly tại các điểm cách ly Covid-19 của tỉnh trị giá trên 20 triệu đồng. Kết nối với Công ty thuốc thực phẩm chức năng của tỉnh Hòa Bình trao trên 1.000 xuất thuốc cho các ca F0 tại tỉnh Hà Giang, trị giá 350 triệu đồng.

“Làm từ thiện phải xuất phát từ cái tâm. Nếu tâm không sáng thì không thể có đủ tình thương, lòng bao dung để triển khai lâu dài, thường xuyên và liên tục” anh Vũ Quốc Khánh nói.

Với người dân tộc thiểu số, đặc biệt là bà con nhân dân ở những vùng khó khăn, “Quản lý thị trường” vẫn còn khá xa lạ. Họ có thể đọc được nhưng để hiểu hết ý nghĩa của “Quản lý thị trường” thì đó còn là nỗ lực không nhỏ của cán bộ, công chức lực lượng QLTT tỉnh Hà Giang.

Do đó, bên cạnh hoạt động thiện nguyện, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và sử dụng hàng hóa an toàn luôn được Lãnh đạo Cục QLTT Hà Giang lồng ghép trong các hoạt động tại địa phương, đặc biệt là các bản, thôn. “Dù mức sống của người dân nơi đây không cao nhưng chúng tôi phải nỗ lực để người dân được sử dụng hàng hóa rõ nguồn gốc xuất xứ và đảm bảo an toàn thực phẩm” anh Khánh quyết tâm.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đồng Nai: Phát hiện đổ 18 tấn chất thải rắn công nghiệp trái quy định xuống hồ nước

Đồng Nai: Phát hiện đổ 18 tấn chất thải rắn công nghiệp trái quy định xuống hồ nước

Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai phát hiện khoảng 18 tấn chất thải rắn công nghiệp từ Công ty cổ phần Thiết bị vệ sinh Caesar Việt Nam mang đi san lấp mặt bằng trái phép.
Tuyên truyền pháp luật - giải pháp căn cơ hạn chế hành vi vi phạm trên thương mại điện tử

Tuyên truyền pháp luật - giải pháp căn cơ hạn chế hành vi vi phạm trên thương mại điện tử

Lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên cho rằng, người kinh doanh trực tuyến chính là nhân tố quan trọng góp phần phát huy hiệu quả của pháp luật, do vậy, việc tuyên truyền pháp luật trong kinh doanh thương mại điện tử được xác định là giải pháp căn cơ nhằm hạn chế, ngăn chặn các hành vi vi phạm trên môi trường điện tử.
Ngụy trang vận chuyển thuốc lá lậu ngày càng tinh vi

Ngụy trang vận chuyển thuốc lá lậu ngày càng tinh vi

Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Tây Ninh vừa kiểm tra, phát hiện và bắt giữ 1.200 gói thuốc lá điếu nhập lậu được ngụy trang, cất giấu rất tinh vi.
Thu giữ hàng ngàn linh phụ kiện điện thoại không nguồn gốc tại Bình Thuận

Thu giữ hàng ngàn linh phụ kiện điện thoại không nguồn gốc tại Bình Thuận

Lực lượng QLTT tỉnh Bình Thuận vừa kiểm tra một cơ sở kinh doanh linh phụ kiện điện thoại trên địa bàn và ngăn chặn kịp thời lô hàng 1.500 sản phẩm phụ kiện không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Triệt phá kho gia công “hô biến” kẹo Trung Quốc thành hàng Nhật Bản

Triệt phá kho gia công “hô biến” kẹo Trung Quốc thành hàng Nhật Bản

Đội Quản lý thị trường số 24 (Cục QLTT Hà Nội) vừa phối hợp với Đội 4 - Phòng cảnh sát môi trường - Công an TP Hà Nội kiểm tra, phát hiện và thu giữ hàng trăm thùng kẹo không hóa đơn chứng từ, đang được sang bao, đóng gói “hô biến” thành kẹo có xuất xứ Nhật Bản.
Tăng cường công tác tuyên truyền trong tháng hành động vì ATTP năm 2022 trên địa bàn Gia Lai

Tăng cường công tác tuyên truyền trong tháng hành động vì ATTP năm 2022 trên địa bàn Gia Lai

Trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm (15/4-15/5/2022) Đội QLTT số 4 đã kết hợp với Ban quản lý chợ trên địa bàn huyện Chư Sê và huyện Chư Pưh tổ chức tuyên truyền bằng các bài viết về an toàn thực phẩm, về đấu tranh chống các hành vi gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng… bằng loa phát thanh của Ban quản lý chợ; đã tiến hành dán áp phích số điện thoại đường dây nóng và ký cam kết với các tổ chức, cá nhân kinh doanh trong chợ, nội dung “Không kinh doanh: Hàng giả; Hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; Hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ”.
Cục QLTT Sơn La tổ chức ký cam kết và dán Decal đường dây nóng tại 100% các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn toàn tỉnh

Cục QLTT Sơn La tổ chức ký cam kết và dán Decal đường dây nóng tại 100% các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn toàn tỉnh

Cục QLTT Sơn La tổ chức việc tuyên truyền ký cam kết và dán Decal cung cấp số điện thoại đường dây nóng của cơ quan quản lý thị trường tại 170/170 địa điểm cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn toàn tỉnh.
Xem thêm