Chữ "tình" nơi địa đầu Tổ quốc

Gần gũi, cởi mở, thân thiện và vô cùng trách nhiệm là những gì tôi cảm nhận được về đồng chí Quyền Cục trưởng Cục QLTT Hà Giang - Vũ Quốc Khánh. Bên cạnh những chỉ đạo quyết liệt về hoạt động công vụ để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong anh luôn bùng cháy lên ngọn lửa yêu thương và tấm lòng thiện nguyện, luôn đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn của người dân nơi anh sinh ra và trưởng thành.
Quản lý thị trường Hà Giang: Xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng dân Hà Giang: Siết chặt quản lý thị trường, bảo đảm người dân đón Tết vui tươi, lành mạnh Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang tổ chức thi sát hạch nghiệp vụ cho các công chức trong toàn cục Nhiều dấu hiệu xâm phạm SHTT được Honda Việt Nam chia sẻ với lực lượng QLTT Hà Giang

Tâm luôn hướng về thiện nguyện

“Con đường đó nếu hoàn thiện phải mất 20 tấn xi măng. Chắc trong chiều nay mình sắp xếp để chuyển cho Thôn làm cho xong. Bà con ngóng con đường ấy lắm” – tiếng trao đổi điện thoại của anh Khánh văng vẳng trong phòng khiến tôi không lỡ cắt ngang cuộc trò chuyện.

Nếu như không biết anh, khi nghe cuộc hội thoại có lẽ người ta sẽ nghĩ đến anh đang buôn bán vật liệu xây dựng hoặc làm nghề xây dựng chứ không phải lãnh đạo một đơn vị QLTT xa xôi ở địa đầu Tổ Quốc.

Chữ
Lãnh đạo Cục QLTT Hà Giang trao tặng nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Hà Giang mến yêu, trong anh Vũ Quốc Khánh luôn tồn tại một tình yêu cháy bỏng với quê hương, luôn mong ước hỗ trợ bà con thoát nghèo. Với 19 dân tộc anh em, sinh sống, tỷ lệ người dân khó khăn nơi đây còn nhiều vô kể.

“Hà Giang của anh còn nghèo lắm. Bà con thiếu thốn rất nhiều, thậm chí từ cái ăn, cái mặc đến chỗ trú mưa che nắng”.

Nhớ những ngày cuối năm 2018, khi mô hình Tổng cục QLTT bắt đầu hình thành, anh cho biết trong một chuyến đi tuyên truyền sử dụng hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ và đảm bảo an toàn cho bà con nhân dân huyện Mèo Vạc anh bắt gặp hình ảnh cụ già ngoài 80 tuổi sinh hoạt trong một cái lều dựng tạm bên cạnh bụi chuối nằm sâu trong xã Khâu Vai. Trời Hà Giang đã trở lạnh, gió thốc từng cơn, nhưng cụ già vẫn thản nhiên ngồi đó. Qua tìm hiểu, được biết, cụ không có họ hàng thân thiết và sống một mình ở đó đã lâu.

Trước hoàn cảnh đó, Lãnh đạo Cục QLTT Hà Giang đã nhanh chóng huy động sự đóng góp từ anh em công chức, người lao động trong đơn vị. Chỉ sau 01 tuần, Cục đã quyên góp được số tiền 60 triệu đồng để xây nhà và sau 01 tháng triển khai xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành bà trao tặng cho cụ.

17 căn nhà được trao trong 3 năm

Đó chỉ là một trong những căn nhà được Cục QLTT tỉnh Hà Giang phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn tỉnh hỗ trợ, xây dựng. Tính từ năm 2018 đến nay, Cục QLTT Hà Giang đã hỗ trợ xây dựng và bàn giao 17 căn nhà cho bà con nhân dân các thôn, xã khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng. Ủng hộ học sinh và các trường học vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số trên 800 triệu đồng. Ủng hộ các xã nghèo trên địa bàn tỉnh gần 1,3 tỷ đồng. Số tiền trên được kêu gọi từ sự đóng góp của Lãnh đạo, công chức trong đơn vị, các nhà hảo tâm và đơn vị cấp trên.

Chữ
Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, toàn thể công chức và người lao động Cục ủng hộ quỹ vaccin phòng chống Covid 19 của tỉnh gần 50 triệu; Ủng hộ công chức và người lao động trong ngành tham gia chiến dịch phòng chống Covid 19 tại TP.HCM gần 20 triệu đồng. Đơn vị cũng ủng hộ hơn 1.000 xuất sữa tươi đóng hộp cho người đang cách ly tại các điểm cách ly Covid-19 của tỉnh trị giá trên 20 triệu đồng. Kết nối với Công ty thuốc thực phẩm chức năng của tỉnh Hòa Bình trao trên 1.000 xuất thuốc cho các ca F0 tại tỉnh Hà Giang, trị giá 350 triệu đồng.

“Làm từ thiện phải xuất phát từ cái tâm. Nếu tâm không sáng thì không thể có đủ tình thương, lòng bao dung để triển khai lâu dài, thường xuyên và liên tục” anh Vũ Quốc Khánh nói.

Với người dân tộc thiểu số, đặc biệt là bà con nhân dân ở những vùng khó khăn, “Quản lý thị trường” vẫn còn khá xa lạ. Họ có thể đọc được nhưng để hiểu hết ý nghĩa của “Quản lý thị trường” thì đó còn là nỗ lực không nhỏ của cán bộ, công chức lực lượng QLTT tỉnh Hà Giang.

Do đó, bên cạnh hoạt động thiện nguyện, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và sử dụng hàng hóa an toàn luôn được Lãnh đạo Cục QLTT Hà Giang lồng ghép trong các hoạt động tại địa phương, đặc biệt là các bản, thôn. “Dù mức sống của người dân nơi đây không cao nhưng chúng tôi phải nỗ lực để người dân được sử dụng hàng hóa rõ nguồn gốc xuất xứ và đảm bảo an toàn thực phẩm” anh Khánh quyết tâm.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh tiếp Tham tán Kinh tế thương mại Lào chào kết thúc nhiệm kỳ

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh tiếp Tham tán Kinh tế thương mại Lào chào kết thúc nhiệm kỳ

Sáng ngày 06/01/2025, tại trụ sở Tổng cục Quản lý thị trường (Tổng cục QLTT), Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh đã tiếp bà Son Chăn Phut Tha Vong, Tham tán kinh tế thương mại Lào đến chào tạm biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ và giới thiệu Tham tán Kinh tế - Thương mại Lào mới tại Việt Nam.
“Thắp sáng tương lai mầm non biên giới”

“Thắp sáng tương lai mầm non biên giới”

Cuối tuần qua tại vùng biên giới xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã diễn ra một hoạt động đầy ý nghĩa, lan tỏa tình thương và tình đồng bào: Chương trình thiện nguyện "Thắp sáng tương lai mầm non biên giới".
Cục QLTT tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2025

Cục QLTT tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2025

Ngày cuối năm 2024, Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2025.
Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Hòa Bình tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Hòa Bình tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025

Ngày 02/01/2025, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025 của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh. Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 chủ trì hội nghị.
Cục QLTT tỉnh Quảng Trị tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu với tổng trị giá hơn 6,5 tỷ đồng

Cục QLTT tỉnh Quảng Trị tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu với tổng trị giá hơn 6,5 tỷ đồng

Hội đồng tiêu huỷ Cục QLTT tỉnh Quảng Trị thực hiện các bước tiêu hủy trên 29.000 sản phẩm hàng hóa nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện lưu thông trên thị trường bị tịch thu với tổng trị trị giá trên 6,5 tỷ đồng.
Lực lượng QLTT tiếp tục khẳng định vai trò chủ công trên mặt trận kiểm tra, giám sát thị trường

Lực lượng QLTT tiếp tục khẳng định vai trò chủ công trên mặt trận kiểm tra, giám sát thị trường

Năm 2024 đã chứng kiến những bước tiến vượt bậc của lực lượng Quản lý Thị trường (QLTT) trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, và duy trì sự công bằng, minh bạch trên thị trường.
Lực lượng Quản lý thị trường trong cuộc chiến chống hàng giả trên không gian mạng

Lực lượng Quản lý thị trường trong cuộc chiến chống hàng giả trên không gian mạng

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) đóng vai trò như một “lá chắn” bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các doanh nghiệp chân chính trước các nguy cơ từ hàng giả, hàng nhái trên không gian mạng.
Lực lượng Quản lý Thị trường: Đi đầu trong cuộc chiến chống hàng giả, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Lực lượng Quản lý Thị trường: Đi đầu trong cuộc chiến chống hàng giả, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Lực lượng Quản lý Thị trường (QLTT) đã và đang trở thành lực lượng đi đầu, đảm nhận vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và ngăn chặn tình trạng hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng, giúp xây dựng một thị trường lành mạnh, công bằng cho tất cả mọi người.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận