Đoàn khối các cơ quan Trung ương: Chung sức xây dựng nông thôn mới tại Cao Bằng

Triển khai công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, từ ngày 28-30/10, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã phối hợp với Đoàn Thanh niên các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Khoa học và Công nghệ; Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Chương trình tình nguyện “Vì cộng đồng và chung sức xây dựng nông thôn mới năm 2022” tại tỉnh Cao Bằng.
Bí thư ĐTN Cơ quan Tổng cục QLTT được bầu, giữ chức Phó Bí thư ĐTN Bộ Công Thương Tuổi trẻ Bộ Công Thương: Bản lĩnh - Tiên Phong - Đoàn Kết - Phát triển Phát huy trí tuệ, sáng tạo và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ Bộ Công Thương Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương: Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự kỹ lưỡng, chặt chẽ, đảm bảo đúng quy định Khi ba màu áo xanh hòa cùng miền ký ức

Đồng chí Phạm Khắc Huy - Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn khối, Bí thư Đoàn TNCS Bộ Công Thương cho biết, Chương trình tình nguyện hướng đến 6 mục tiêu chính, bao gồm: Một là, hoạt động an sinh xã hội, trao tặng trang thiết bị học tập, tủ sách, xe đạp cho nhà trường và các em học sinh nghèo vượt khó; trao tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hai là, trồng cây, trồng rừng thanh niên với quy mô 25.000 cây. Ba là, tập huấn, hỗ trợ về chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho các doanh nghiệp, hợp tác xã và các mô hình thanh niên; hỗ trợ cho các hộ sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi 1.000 con gà giống, 1 tấn phân bón. Bốn là, tư vấn, khám mắt miễn phí cho gần 100 em học sinh. Năm là, đồng hành cùng địa phương xây dựng công trình thanh niên thắp sáng đường quê. Sáu là, tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật Điểm hẹn miền non nước. Với tổng giá trị của Chương trình ước tính là 500 triệu đồng.

Đồng chí Phạm Khắc Huy – Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn khối, Bí thư Đoàn Bộ Công Thương

Cũng theo đồng chí Phạm Khắc Huy, Chương trình tình nguyện là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng có diện tích trên 600 km2, trong đó 2/3 diện tích là núi đồi. Dù luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện về mọi mặt của các cấp lãnh đạo tỉnh Cao Bằng nhưng đời sống của bà con, nhất là các em học sinh trong huyện vẫn còn có nhiều khó khăn.

"Chúng tôi hi vọng rằng, với tình cảm và những món quà về vật chất và tinh thần của Đoàn thanh niên các Bộ sẽ góp một phần nhỏ để chung tay cùng các cơ quan, tổ chức, đoàn thể tại địa phương hỗ trợ cho các em học sinh nghèo vượt khó, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường và các hộ nông nghiệp, sản xuất - kinh doanh tại địa phương có điều kiện tốt hơn trong sinh hoạt, học tập, lao động và phát triển kinh tế - xã hội”, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương chia sẻ và cho rằng, Chương trình tình nguyện sẽ là hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

Chung quan điểm, đồng chí Bùi Hoàng Tùng - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho biết, Đoàn Khối cơ quan Trung ương và Tỉnh đoàn Cao Bằng là hai đơn vị có mối liên hệ và gắn kết chặt chẽ từ lâu với nhiều công trình, phần việc thanh niên đã được triển khai trong nhiều năm qua. Chính vì vậy, Đoàn Khối cơ quan Trung ương đã chọn Cao Bằng là điểm đến đầu tiên ngay sau Đại hội Đoàn Khối kết thúc.

“Chương trình tình nguyện lần này có sự kết nối, huy động nguồn lực từ các tổ chức, doanh nghiệp và đoàn viên thanh niên của các Bộ. Những món quà trao tặng tuy không lớn nhưng đó là tất cả tấm lòng, tình cảm của đoàn viên, thanh niên các Bộ với mong muốn góp một phần nhỏ để chia sẻ, làm vơi đi những khó khăn trong cuộc sống và học tập của bà con và các em nhỏ nơi đây”, đồng chí Bùi Hoàng Tùng chia sẻ.

Thông tin cụ thể hơn về những khó khăn của bà con và các em học sinh vùng đất Hòa An, đồng chí Nguyễn Văn Thuận - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ, huyện cho biết, Hòa An là huyện thuần nông, địa hình chia cắt, chủ yếu là đồi núi cao, hạ tầng còn nhiều khó khăn, chưa đồng bộ, do vậy tốc độ phát triển kinh tế còn chậm và chưa bên vững, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn.

Đáng chú ý, tỉnh Cao Bằng có tổng số 161 xã, trong đó có tới 126 xã đặc biệt khó khăn. Riêng huyện Hòa An có 11/15 xã đặc biệt khó khăn. Toàn huyện còn 1.915 hộ nghèo - tỷ lệ 13,74%, 1289 hộ cận nghèo - tỷ lệ 9,25%.

“Đại Tiến là xã đặc biệt khó khăn của huyện. Xã có 9 xóm hành chính với tổng số 573 hộ, 2482 nhân khẩu, có 05 dân tộc cùng sinh sống, trong đó dân tộc Tày và Mông chiếm đa số. Nhân dân chủ yếu sinh sống dựa vào sản xuất nông nghiệp. Trên địa bàn xã có 81 hộ nghèo chiếm 14,1%, 77 hộ cận nghèo chiếm 13,4%”, đồng chí Nguyễn Văn Thuận chia sẻ.

Bí thư Đoàn thanh niên Cục QLTT tỉnh Cao Bằng tại chương trình tình nguyện

Do vậy, theo đồng chí Thuận, những món quà, tình cảm mà Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cũng như Đoàn Thanh niên các Bộ: Công Thương; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Khoa học và Công nghệ; Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng không chỉ là món quà bình thường mà nó còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với bà con và các em học sinh huyện Hòa An.

Khánh thành công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại xã Dân Chủ

Trong khuôn khổ Chương trình tình nguyện, ngay sau lễ phát động, đại diện Đoàn Thanh niên các đơn vị và lãnh đạo địa phương đã Khánh thành công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại xã Dân Chủ; đồng thời, thăm và tặng quà 03 gia đình chính sách tại xã. Bên cạnh đó, thực hiện hoạt động trồng cây đại trà, khám mắt cho các em học sinh, tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kĩ thuật cho các hộ nông dân và các hộ sản xuất - kinh doanh...

Bên lề các hoạt động chính, Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ diễn ra tại phố đi bộ Cao Bằng thu hút đông đảo người dân tham dự.

Qua sự kiện này, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương mong muốn, trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên các Bộ sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp, giúp đỡ của các cấp chính quyền địa phương của tỉnh Cao Bằng để Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tiếp tục tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa, hiệu quả hơn nữa với mục tiêu an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và phát huy vai trò của thanh niên trong triển khai các nhiệm vụ chuyên môn của các Bộ, ngành Trung ương tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Tạm giữ 15 tấn đường cát nhập lậu qua địa bàn Quảng Trị

Tạm giữ 15 tấn đường cát nhập lậu qua địa bàn Quảng Trị

Ngày 29/11/2022, qua nguồn tin cơ sở đã được thẩm tra, xác minh, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục QLTT tỉnh Quảng Trị đã tiến hành khám phương tiện vận tải biển kiểm soát 43H-008.xx kéo theo rơ moóc do ông N.Đ.T có hộ khẩu thường trú tại TP. Đà Nẵng điều khiển vận chuyển hàng hóa từ tuyến Quốc lộ 9 đi TP. Đà Nẵng.
Phát hiện hơn 3.000 sản phảm có dấu hiệu nhập lậu

Phát hiện hơn 3.000 sản phảm có dấu hiệu nhập lậu

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện và tạm giữ hơn 300 sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm và phụ kiện điện thoại có dấu hiệu nhập lậu để xử lý theo quy định.
Lợi dụng World Cup 2022, bán gần 30.000 bộ thể thao giả nhãn hiệu trên facebook

Lợi dụng World Cup 2022, bán gần 30.000 bộ thể thao giả nhãn hiệu trên facebook

Trung bình mỗi bộ quần áo thể thao hiệu Adidas, Nike được cơ sở đăng bán từ 55.000 - 65.000đồng/ bộ. Toàn bộ hàng hóa được kinh doanh chủ yếu trên mạng xã hội.
Phú Thọ ra quân kiểm tra, đảm bảo thị trường Tết ổn định, an toàn

Phú Thọ ra quân kiểm tra, đảm bảo thị trường Tết ổn định, an toàn

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT), UBND tỉnh và BCĐ 389 địa phương, Cục QLTT Phú Thọ xây dựng, ban hành Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả các tháng cuối năm 2022; dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý mão 2023.
Phát hiện trên 01 tấn ức vịt và cánh gà đông lạnh không rõ nguồn gốc

Phát hiện trên 01 tấn ức vịt và cánh gà đông lạnh không rõ nguồn gốc

Gần 1,2 tấn thực phẩm là ức vịt và cánh gà đông lạnh không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa vị Đội QLTT số 22, Cục QLTT TP. Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ tại 01 hộ kinh doanh trên địa bàn phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm.
Phối hợp, quyết tâm chống hàng giả

Phối hợp, quyết tâm chống hàng giả

Công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng lậu là rất khó khăn. Nếu doanh nghiệp, người tiêu dùng, các tổ chức, cơ quan chức năng không thống nhất, đồng lòng phối hợp thì vấn nạn hàng giả sẽ tiếp tục còn tái diễn.
Thu giữ hàng trăm sản phẩm thuốc lá điện tử trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội

Thu giữ hàng trăm sản phẩm thuốc lá điện tử trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội

Gần 300 sản phẩm gồm máy và tinh dầu thuốc lá điện tử vừa bị Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội phát hiện và thu giữ tại cơ sở kinh doanh Vape Hair trên đường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội.
Buộc tiêu hủy hàng ngàn sản phẩm giả nhãn hiệu mắm Trí Hải

Buộc tiêu hủy hàng ngàn sản phẩm giả nhãn hiệu mắm Trí Hải

Đội QLTT số 5, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang vừa chứng kiến 01 hộ kinh doanh tại huyện Cai Lậy tiến hành tiêu hủy hơn 1.200 sản phẩm mắm ruốc, mắm tôm giả mạo nhãn hiệu sau khi bị phạt tiền 16 triệu đồng.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận