QLTT Tiền Giang: Thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp giữ ổn định thị trường xăng dầu

Trong ngày 29 và 30/8/2022, Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Tiền Giang trực tiếp làm việc với các thương nhân đầu mối xăng dầu để nắm tình hình cung ứng xăng dầu. Đồng thời, chỉ đạo các Đội QLTT giám sát, khảo sát, tiến hành dán số điện thoại đường dây nóng tại các cửa hàng xăng dầu, nhằm đảm bảo ổn định thị trường xăng dầu trên địa bàn tỉnh.
Ổn định nguồn cung xăng dầu từ nay đến hết năm Bảo đảm đủ nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước Cảnh báo sử dụng dung môi để pha chế xăng bất hợp pháp Giám sát, xử phạt nhiều cửa hàng xăng dầu vi phạm

Sau cuộc họp trực tuyến sáng ngày 26/8/2022 về vấn đề đáp ứng nguồn cung xăng dầu tại thị trường trong nước, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã tổ chức thực hiện nghiêm kết luận của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên và chỉ đạo của Tổng cục QLTT về các giải pháp ổn định thị trường xăng dầu.

Ngay trong buổi chiều ngày 29/8/2022, ông Đỗ Văn Phước, Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã chủ trì Đoàn công tác của Cục đến làm việc trực tiếp với 03 thương nhân đầu mối xăng dầu để trao đổi, nắm tình hình kinh doanh, cung ứng xăng dầu thuộc hệ thống của doanh nghiệp.

Qua trao đổi, đại diện Công ty xăng dầu Tiền Giang cho biết Công ty có 02 kho xăng dầu với 10 triệu lít; có 48 cửa hàng bán lẻ trực thuộc, có 62 thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu với 85 cửa hàng bán lẻ (tổng cộng Công ty có 133 điểm bán lẻ xăng dầu thuộc hệ thống). Công ty đảm bảo nguồn dự trữ, đáp ứng liên tục nhu cầu tiêu thụ xăng dầu khoảng 20 ngày trong hệ thống Công ty.

Quyền Cục trưởng làm việc trực tiếp với Công ty xăng dầu Tiền Giang

Về phía đại diện Công ty TNHH TMDV xăng dầu Châu Thành cho biết Công ty có 27 cửa hàng bán lẻ trực thuộc công ty; có 65 đại lý với 87 cửa hàng bán lẻ xăng dầu (tổng cộng Công ty có 114 điểm bán lẻ xăng dầu thuộc hệ thống).

Hiện tại, Công ty đáp ứng nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trong hệ thống trong khoảng 03 ngày, tùy tình hình thực tế (do hiện tại nguồn dự trữ sắp hết và nguồn cung cấp xăng dầu của Công ty Xăng dầu Quân đội Khu vực 4 cho Công ty TNHH TMDV xăng dầu Châu Thành đang bị thiếu hụt, không cung cấp đủ như thời điểm bình thường trước đây theo như hợp đồng ký kết).

Đội QLTT số 1 dán số điện thoại đường dây nóng tại cửa hàng xăng dầu

Còn đối với Công ty TNHH Xăng dầu Hồng Đức hiện có 29 cửa hàng bán lẻ trực thuộc và có 131 đại lý bán lẻ xăng dầu thuộc hệ thống. Đại diện Công ty cho biết đầu năm 2022 đến nay, Công ty nhập khẩu 03 lô xăng dầu với tổng cộng khoảng 22 triệu lít, mua khoảng 14 lô xăng dầu trong nước của 02 Công ty lọc hóa dầu (Nghi Sơn và Bình Sơn) với 01 lô khoảng 6 triệu lít.

Công ty đảm bảo nguồn dự trữ, đáp ứng liên tục nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trong hệ thống. Hiện nay, Công ty giao hàng đảm bảo theo hợp đồng đã ký kết với các đại lý; trường hợp đại lý mua số lượng xăng dầu cao hơn thì Công ty sẽ xem xét cung cấp cho phù hợp. Ngoài ra, một số đại lý chưa thanh toán tiền nợ nên Công ty chưa giao hàng.

Đội QLTT số 2 dán số điện thoại đường dây nóng tại cửa hàng xăng dầu

Qua làm việc, cả 03 Doanh nghiệp này đều cam kết cung cấp xăng dầu đầy đủ cho các điểm bán hàng thuộc hệ thống phân phối của Công ty trên cơ sở các hợp đồng đã ký và tùy vào tình hình diễn biến thực tế.

Cũng trong ngày 29/8/2022, các Đội QLTT đã ra quân dán số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về dấu hiệu vi phạm trong kinh doanh xăng dầu của Đội QLTT tại 87 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Đội QLTT số 4 dán số điện thoại đường dây nóng tại cửa hàng xăng dầu

Đồng thời, khảo sát 132 cửa hàng, giám sát 03 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Trong đó, 131 cửa hàng hoạt động bình thường, 02 cửa hàng tại các huyện Chợ Gạo và Gò Công Tây tạm ngưng hoạt động, có văn bản chấp thuận của Sở Công Thương.

Đội QLTT số 5 giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu

Còn lại 02 cửa hàng tại huyện Tân Phước và thị xã Cai Lậy hết xăng nhưng vẫn mở cửa bán dầu. Đại diện các đại lý bán lẻ xăng dầu cho biết trong buổi sáng ngày 30/8/2022 thương nhân phân phối sẽ nhập xăng dầu cho 02 cửa hàng này.

Đáng chú ý, trong ngày 30/8/2022, các Đội QLTT đã tiến hành dán số điện thoại đường dây nóng tại 280 cửa hàng; khảo sát tại 284 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Qua khảo sát, tất cả cửa hàng này vẫn hoạt động bình thường, chưa phát hiện tình trạng đầu cơ, găm hàng, bán hàng nhỏ giọt... Trong đó, ngày 29/8/2022 có 02 cửa hàng tại huyện Tân Phước và thị xã Cai Lậy vẫn mở cửa bán dầu nhưng hết xăng, hiện đã nhập xăng và bán lại bình thường.

Song song đó, Đoàn công tác của Cục QLTT tỉnh Tiền Giang do Quyền Cục trưởng Đỗ Văn Phước chủ trì tiếp tục làm việc với 05 thương nhân đầu mối, tổng đại lý xăng dầu. Qua làm việc, phần lớn các doanh nghiệp này đều cho biết nguồn cung cấp xăng dầu hiện tại đều đảm bảo, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong hệ thống của mình và tất cả các doanh nghiệp đều cam kết cung cấp đầy đủ xăng dầu cho các điểm bán hàng thuộc hệ thống.

Quyền Cục trưởng Đỗ Văn Phước nhấn mạnh, để đảm bảo ổn định nguồn cung xăng dầu phục vụ người tiêu dùng, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo tất cả các Đội QLTT trực thuộc phân công công chức giám sát chặt chẽ tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh 24/24, đặc biệt trong các ngày nghỉ Lễ 02/9; không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, bán cầm chừng...

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Phú Thọ ra quân kiểm tra, đảm bảo thị trường Tết ổn định, an toàn

Phú Thọ ra quân kiểm tra, đảm bảo thị trường Tết ổn định, an toàn

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT), UBND tỉnh và BCĐ 389 địa phương, Cục QLTT Phú Thọ xây dựng, ban hành Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả các tháng cuối năm 2022; dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý mão 2023.
Phát hiện trên 01 tấn ức vịt và cánh gà đông lạnh không rõ nguồn gốc

Phát hiện trên 01 tấn ức vịt và cánh gà đông lạnh không rõ nguồn gốc

Gần 1,2 tấn thực phẩm là ức vịt và cánh gà đông lạnh không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa vị Đội QLTT số 22, Cục QLTT TP. Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ tại 01 hộ kinh doanh trên địa bàn phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm.
Phối hợp, quyết tâm chống hàng giả

Phối hợp, quyết tâm chống hàng giả

Công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng lậu là rất khó khăn. Nếu doanh nghiệp, người tiêu dùng, các tổ chức, cơ quan chức năng không thống nhất, đồng lòng phối hợp thì vấn nạn hàng giả sẽ tiếp tục còn tái diễn.
Thu giữ hàng trăm sản phẩm thuốc lá điện tử trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội

Thu giữ hàng trăm sản phẩm thuốc lá điện tử trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội

Gần 300 sản phẩm gồm máy và tinh dầu thuốc lá điện tử vừa bị Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội phát hiện và thu giữ tại cơ sở kinh doanh Vape Hair trên đường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội.
Phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất dầu gội giả tại TP.HCM

Phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất dầu gội giả tại TP.HCM

Đây là kho chứa và xưởng sản xuất dầu gội vi phạm lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM mà lực lượng Quản lý thị trường phát hiện, xử lý.
Bán hàng cao hơn giá niêm yết, doanh nghiệp xăng dầu bị phạt 80 triệu đồng

Bán hàng cao hơn giá niêm yết, doanh nghiệp xăng dầu bị phạt 80 triệu đồng

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Một thành viên Vật tư xăng dầu Hải Hà với tổng số tiền 80 triệu đồng cho hành vi vi phạm về bán hàng cao hơn giá niêm yết với hàng hóa thuộc danh mục bình ổn giá, danh mục kinh doanh có điều kiện và vi phạm về đăng ký kinh doanh, đồng thời buộc công ty trả lại cho khách hàng số tiền thu cao hơn giá niêm yết là 4,7 triệu đồng.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận