QLTT Tiền Giang: Thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp giữ ổn định thị trường xăng dầu

Trong ngày 29 và 30/8/2022, Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Tiền Giang trực tiếp làm việc với các thương nhân đầu mối xăng dầu để nắm tình hình cung ứng xăng dầu. Đồng thời, chỉ đạo các Đội QLTT giám sát, khảo sát, tiến hành dán số điện thoại đường dây nóng tại các cửa hàng xăng dầu, nhằm đảm bảo ổn định thị trường xăng dầu trên địa bàn tỉnh.
Ổn định nguồn cung xăng dầu từ nay đến hết năm Bảo đảm đủ nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước Cảnh báo sử dụng dung môi để pha chế xăng bất hợp pháp Giám sát, xử phạt nhiều cửa hàng xăng dầu vi phạm

Sau cuộc họp trực tuyến sáng ngày 26/8/2022 về vấn đề đáp ứng nguồn cung xăng dầu tại thị trường trong nước, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã tổ chức thực hiện nghiêm kết luận của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên và chỉ đạo của Tổng cục QLTT về các giải pháp ổn định thị trường xăng dầu.

Ngay trong buổi chiều ngày 29/8/2022, ông Đỗ Văn Phước, Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã chủ trì Đoàn công tác của Cục đến làm việc trực tiếp với 03 thương nhân đầu mối xăng dầu để trao đổi, nắm tình hình kinh doanh, cung ứng xăng dầu thuộc hệ thống của doanh nghiệp.

Qua trao đổi, đại diện Công ty xăng dầu Tiền Giang cho biết Công ty có 02 kho xăng dầu với 10 triệu lít; có 48 cửa hàng bán lẻ trực thuộc, có 62 thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu với 85 cửa hàng bán lẻ (tổng cộng Công ty có 133 điểm bán lẻ xăng dầu thuộc hệ thống). Công ty đảm bảo nguồn dự trữ, đáp ứng liên tục nhu cầu tiêu thụ xăng dầu khoảng 20 ngày trong hệ thống Công ty.

Quyền Cục trưởng làm việc trực tiếp với Công ty xăng dầu Tiền Giang

Về phía đại diện Công ty TNHH TMDV xăng dầu Châu Thành cho biết Công ty có 27 cửa hàng bán lẻ trực thuộc công ty; có 65 đại lý với 87 cửa hàng bán lẻ xăng dầu (tổng cộng Công ty có 114 điểm bán lẻ xăng dầu thuộc hệ thống).

Hiện tại, Công ty đáp ứng nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trong hệ thống trong khoảng 03 ngày, tùy tình hình thực tế (do hiện tại nguồn dự trữ sắp hết và nguồn cung cấp xăng dầu của Công ty Xăng dầu Quân đội Khu vực 4 cho Công ty TNHH TMDV xăng dầu Châu Thành đang bị thiếu hụt, không cung cấp đủ như thời điểm bình thường trước đây theo như hợp đồng ký kết).

Đội QLTT số 1 dán số điện thoại đường dây nóng tại cửa hàng xăng dầu

Còn đối với Công ty TNHH Xăng dầu Hồng Đức hiện có 29 cửa hàng bán lẻ trực thuộc và có 131 đại lý bán lẻ xăng dầu thuộc hệ thống. Đại diện Công ty cho biết đầu năm 2022 đến nay, Công ty nhập khẩu 03 lô xăng dầu với tổng cộng khoảng 22 triệu lít, mua khoảng 14 lô xăng dầu trong nước của 02 Công ty lọc hóa dầu (Nghi Sơn và Bình Sơn) với 01 lô khoảng 6 triệu lít.

Công ty đảm bảo nguồn dự trữ, đáp ứng liên tục nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trong hệ thống. Hiện nay, Công ty giao hàng đảm bảo theo hợp đồng đã ký kết với các đại lý; trường hợp đại lý mua số lượng xăng dầu cao hơn thì Công ty sẽ xem xét cung cấp cho phù hợp. Ngoài ra, một số đại lý chưa thanh toán tiền nợ nên Công ty chưa giao hàng.

Đội QLTT số 2 dán số điện thoại đường dây nóng tại cửa hàng xăng dầu

Qua làm việc, cả 03 Doanh nghiệp này đều cam kết cung cấp xăng dầu đầy đủ cho các điểm bán hàng thuộc hệ thống phân phối của Công ty trên cơ sở các hợp đồng đã ký và tùy vào tình hình diễn biến thực tế.

Cũng trong ngày 29/8/2022, các Đội QLTT đã ra quân dán số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về dấu hiệu vi phạm trong kinh doanh xăng dầu của Đội QLTT tại 87 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Đội QLTT số 4 dán số điện thoại đường dây nóng tại cửa hàng xăng dầu

Đồng thời, khảo sát 132 cửa hàng, giám sát 03 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Trong đó, 131 cửa hàng hoạt động bình thường, 02 cửa hàng tại các huyện Chợ Gạo và Gò Công Tây tạm ngưng hoạt động, có văn bản chấp thuận của Sở Công Thương.

Đội QLTT số 5 giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu

Còn lại 02 cửa hàng tại huyện Tân Phước và thị xã Cai Lậy hết xăng nhưng vẫn mở cửa bán dầu. Đại diện các đại lý bán lẻ xăng dầu cho biết trong buổi sáng ngày 30/8/2022 thương nhân phân phối sẽ nhập xăng dầu cho 02 cửa hàng này.

Đáng chú ý, trong ngày 30/8/2022, các Đội QLTT đã tiến hành dán số điện thoại đường dây nóng tại 280 cửa hàng; khảo sát tại 284 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Qua khảo sát, tất cả cửa hàng này vẫn hoạt động bình thường, chưa phát hiện tình trạng đầu cơ, găm hàng, bán hàng nhỏ giọt... Trong đó, ngày 29/8/2022 có 02 cửa hàng tại huyện Tân Phước và thị xã Cai Lậy vẫn mở cửa bán dầu nhưng hết xăng, hiện đã nhập xăng và bán lại bình thường.

Song song đó, Đoàn công tác của Cục QLTT tỉnh Tiền Giang do Quyền Cục trưởng Đỗ Văn Phước chủ trì tiếp tục làm việc với 05 thương nhân đầu mối, tổng đại lý xăng dầu. Qua làm việc, phần lớn các doanh nghiệp này đều cho biết nguồn cung cấp xăng dầu hiện tại đều đảm bảo, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong hệ thống của mình và tất cả các doanh nghiệp đều cam kết cung cấp đầy đủ xăng dầu cho các điểm bán hàng thuộc hệ thống.

Quyền Cục trưởng Đỗ Văn Phước nhấn mạnh, để đảm bảo ổn định nguồn cung xăng dầu phục vụ người tiêu dùng, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo tất cả các Đội QLTT trực thuộc phân công công chức giám sát chặt chẽ tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh 24/24, đặc biệt trong các ngày nghỉ Lễ 02/9; không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, bán cầm chừng...

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

TP.HCM: Xử phạt 77,5 triệu đồng và buộc tiêu hủy hàng trăm chai dầu gội nhập lậu

TP.HCM: Xử phạt 77,5 triệu đồng và buộc tiêu hủy hàng trăm chai dầu gội nhập lậu

Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông H.T.L về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu là mỹ phẩm và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp phải đăng ký theo quy định.
Cao Bằng: Tạm giữ 2.500 sản phẩm thuốc lá điện tử

Cao Bằng: Tạm giữ 2.500 sản phẩm thuốc lá điện tử

Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Cao Bằng vừa tạm giữ 2.500 sản phẩm thuốc lá điện tử nhãn hiệu nhãn hiệu YOOZ ZERO POD không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.
Quảng Bình: Khám xe ô tô khách hoán cải thành ô tô chở hàng, phát hiện, thu giữ hơn 6.000 sản phẩm vi phạm

Quảng Bình: Khám xe ô tô khách hoán cải thành ô tô chở hàng, phát hiện, thu giữ hơn 6.000 sản phẩm vi phạm

Tổng cộng 6.270 đơn vị sản phẩm áo, quần, váy, phụ tùng ô tô, ốp điện thoại, thực phẩm, mỹ phẩm các loại là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, hàng hóa nhập lậu và hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ vừa bị Đội Quản lý thị trường số 7, Cục QLTT tỉnh Quảng Bình kiểm tra, tạm giữ trên xe ô tô khách mang biển kiểm soát 47B-020.85.
Tạm giữ trên 10.500 sản phẩm thuốc lá điện tử tại 4 cơ sở kinh doanh ở Hà Nội

Tạm giữ trên 10.500 sản phẩm thuốc lá điện tử tại 4 cơ sở kinh doanh ở Hà Nội

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục QLTT, UBND Thành phố và Cục QLTT TP Hà Nội về tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh sản phẩm thuốc lá, thuốc lá điện tử. Đội QLTT số 1, Cục QLTT TP. Hà Nội đã ra quân tiến hành kiểm tra liến tiếp 4 cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử.
Hưng Yên chủ động xây dựng kế hoạch sớm đợt cao điểm những tháng cuối năm và dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Hưng Yên chủ động xây dựng kế hoạch sớm đợt cao điểm những tháng cuối năm và dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Thời gian qua, xác định công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là nhiệm vụ chính trị quan trọng, Cục QLTT tỉnh Hưng Yên đã triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Bộ Công thương, Tổng cục QLTT, UBND tỉnh. Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; góp phần ổn định tình hình thị trường, giá cả hàng hoá trên địa bàn tỉnh.
TP.HCM: Thu giữ hàng chục ngàn sản phẩm thuốc tân dược không rõ nguồn gốc, trị giá hơn 4,5 tỷ đồng

TP.HCM: Thu giữ hàng chục ngàn sản phẩm thuốc tân dược không rõ nguồn gốc, trị giá hơn 4,5 tỷ đồng

Tiến hành kiểm tra 05 cơ sở kinh doanh thuốc tân dược trong thời gian từ 21/10/2023 đến 03/11/2023, Đội QLTT số 1, Cục QLTT TP. HCM đã phối hợp với Đội 6 – Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an TP.HCM đã phát hiện thu giữ trên 22.000 sản phẩm vi phạm, tổng trị giá trên 4,5 tỷ đồng.
Hà Nội: Phát hiện phương tiện vận chuyển hàng trăm sản phẩm thực phẩm có dấu hiệu nhập lậu

Hà Nội: Phát hiện phương tiện vận chuyển hàng trăm sản phẩm thực phẩm có dấu hiệu nhập lậu

Vụ việc do Đội Quản lý thị trường số 5 (QLTT TP. Hà Nội) phối hợp với Đội 6 – PC03 - Công an thành phố Hà Nội kiểm tra phát hiện.
Lâm Đồng: Xử phạt 01 Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu số tiền gần 900 triệu đồng

Lâm Đồng: Xử phạt 01 Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu số tiền gần 900 triệu đồng

Ngày 19/10/2023 Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2013/QĐ-UBND đối với Công ty CP T.M.L.Đ, của 02 hành vi vi phạm nói trên với tổng số tiền phạt là 856.465.450 đồng; buộc thu hồi và thay đổi mục đích sử dụng đối với hàng hóa vi phạm là xăng RON 95- III số lượng 13.405 lít.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận

Bình Thuận rực rỡ sắc màu với Lễ hội biểu diễn nghệ thuật quốc tế 2023

Bình Thuận rực rỡ sắc màu với Lễ hội biểu diễn nghệ thuật quốc tế 2023

Ban hành quy định số hiệu công chức làm việc tại cơ quan Quản lý thị trường các cấp

Ban hành quy định số hiệu công chức làm việc tại cơ quan Quản lý thị trường các cấp

Giá vé máy bay nội địa tăng trần từ 01/3/2024

Giá vé máy bay nội địa tăng trần từ 01/3/2024

11 quy định đối với thí sinh thi kiểm định chất lượng đầu vào công chức

11 quy định đối với thí sinh thi kiểm định chất lượng đầu vào công chức

Chi bộ Thanh tra - Pháp chế, Nghiệp vụ- Tổng hợp  cục QLTT Hưng Yên tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 12 năm 2023

Chi bộ Thanh tra - Pháp chế, Nghiệp vụ- Tổng hợp cục QLTT Hưng Yên tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 12 năm 2023

Xây dựng Ghềnh Đá Đĩa trở thành điểm tham quan du lịch hấp dẫn của tỉnh Phú Yên

Xây dựng Ghềnh Đá Đĩa trở thành điểm tham quan du lịch hấp dẫn của tỉnh Phú Yên

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2023

Việt Nam thực hiện thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt với Myanmar, Philippines theo Hiệp định RCEP

Việt Nam thực hiện thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt với Myanmar, Philippines theo Hiệp định RCEP

Kích hoạt giờ vàng Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2023

Kích hoạt giờ vàng Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2023

Việt Nam sẽ chuyển đổi nhanh từ điện than sang năng lượng tái tạo

Việt Nam sẽ chuyển đổi nhanh từ điện than sang năng lượng tái tạo

Tạm giữ trên 10.500 sản phẩm thuốc lá điện tử tại 4 cơ sở kinh doanh ở Hà Nội

Tạm giữ trên 10.500 sản phẩm thuốc lá điện tử tại 4 cơ sở kinh doanh ở Hà Nội

Siết chặt vòng vây với hàng giả trên không gian mạng

Siết chặt vòng vây với hàng giả trên không gian mạng

Bắt tạm giam đối tượng đánh cắp thông tin Facebook để chiếm đoạt tài sản

Bắt tạm giam đối tượng đánh cắp thông tin Facebook để chiếm đoạt tài sản

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Thường trực BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Thường trực BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh tiếp và làm việc với Đại sứ quán Anh

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh tiếp và làm việc với Đại sứ quán Anh