Tháng Công nhân năm 2022: Nhiều hoạt động thiết thực vì người lao động Công Thương

Sự động viên, quan tâm của Công đoàn Công Thương Việt Nam đối với người lao động Công Thương là món quà tinh thần hết sức ý nghĩa để giúp đoàn viên, NLĐ phần nào vơi đi bớt những khó khăn trong cuộc sống, vươn lên thực hiện hoàn thành nhiệm vụ.
Bộ Công Thương thăm hỏi, tặng quà gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động Đẩy mạnh các giải pháp thực hiện chăm lo, bảo đảm đời sống cho người lao động Thương lượng tập thể: Đồng hành cùng người lao động giải quyết những thách thức mới Người lao động lưu ý cách tính ngày nghỉ hàng năm Người lao động Công Thương tích cực hưởng ứng chương trình 1 triệu sáng kiến

Bám sát chủ đề Tháng Công nhân năm 2022, vừa qua, đồng chí Lê Thị Đức, Phó Chủ tịch CĐCTVN đã đến thăm, động viên và trao quà cho Công đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp tại Bắc Giang và Công đoàn Công ty CP Hóa chất Vật liệu điện Hải Phòng, cùng đi có đại diện Ban CSPL&QHLĐ, Ban Tuyên giáo – Nữ công CĐCTVN tham dự.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe công đoàn đơn vị báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động thời gian qua, công đoàn luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của chuyên môn trong các hoạt động, đã chủ động triển khai, phát động các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo, tổ chức các hoạt động quyên góp hỗ trợ phòng chống dịch Covid19, tổ chức hội nghị CBVC, hội nghị NLĐ và các hoạt động VHVNTDTT, tham quan nghỉ mát… tạo ra sân chơi bổ ích cho NLĐ sau giờ làm việc căng thẳng giúp NLĐ có tinh thần thoải mái đó là yếu tố quan trọng góp phần quyết định đến năng suất và chất lượng sản phẩm, giúp đơn vị gặt hái được nhiều thành công.

Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Lê Thị Đức, Phó Chủ tịch CĐCTVN cho biết Trong Tháng Công nhân, CĐCTVN đã và đang triển khai rất nhiều hoạt động thiết thực như: tổ chức thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19; triển khai các hoạt động kết nối, giới thiệu, tạo cơ hội việc làm, học nghề, đảm bảo việc làm bền vững và thu nhập cho đoàn viên, người lao động; tiến hành thương lượng, đối thoại với người sử dụng lao động về việc làm, lương, thưởng, phúc lợi, điều kiện làm việc của người lao động; đề xuất, phối hợp tổ chức các hội thi, cuộc thi đề xuất sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hoạt động văn nghệ, thể thao cho đoàn viên, công nhân, lao động tại cơ sở... Đồng chí đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đơn vị đạt được, mặc dù thời gian qua phải thực hiện nhiều các biện pháp chống lại dịch bệnh Covid19 xong công đoàn luôn đồng hành cùng chuyên môn đã nỗ lực, đoàn kết, động viên NLĐ vượt qua khó khăn hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu đề ra.

Tháng Công nhân năm 2022: Nhiều hoạt động thiết thực vì người lao động Công Thương
Đồng chí Lê Thị Đức - Phó Chủ tịch CĐCTVN phát biểu tại đơn vị

Đồng chí đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền, người sử dụng lao động quan tâm, ủng hộ. Trong đó, đặc biệt chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên, CNVCLĐ về mục đích, ý nghĩa, các hoạt động Tháng Công nhân; về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam, tinh thần bất diệt của Ngày Quốc tế Lao động 1/5; về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên để nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn ở cơ sở, đồng thời trong dịp này công đoàn cần đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo tham gia thực hiện tốt chương trình: "01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" và công tác chuẩn bị tổ chức đại hội công đoàn các cấp thành công tốt đẹp.

Đồng chí Lê Thị Đức, Phó Chủ tịch CĐCTVN tặng quà của CĐCTVN cho đại diện lãnh đạo các đơn vị

Chia sẻ với đoàn, lãnh đạo các đơn vị cho biết tuy còn khó khăn nhưng NLĐ luôn đảm bảo đủ việc làm, thu nhập ổn định, các chế độ chính sách được thực hiện đầy đủ từ đó NLĐ luôn tin tưởng, đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ. Nhân dịp này, các đồng chí trân trọng cảm ơn CĐCTVN và đoàn công tác đã luôn quan tâm, giúp đỡ đơn vị trong thời gian vừa qua và trực tiếp đến thăm hỏi, động viên NLĐ, đó là niềm cổ vũ tinh thần to lớn giúp đơn vị tiếp tục vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và chăm lo tốt hơn cho NLĐ trong thời gian tới.

Tháng Công nhân năm 2022: Nhiều hoạt động thiết thực vì người lao động Công Thương

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo CĐCTVN, đồng chí Lê Thị Đức, Phó Chủ tịch CĐCTVN đã trao hỗ trợ cho đơn vị để chăm lo cho đoàn viên, NLĐ số tiền 22 triệu đồng. Thăm hỏi và trao 31 triệu đồng cùng 31 suất quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đây là những phần quà hết sức có ý nghĩa để giúp đoàn viên, NLĐ phần nào vơi đi bớt những khó khăn trong cuộc sống, vươn lên thực hiện hoàn thành nhiệm vụ.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Phát hiện kho thuốc tân dược vi phạm lớn nhất từ trước đến nay tại Vĩnh Long

Phát hiện kho thuốc tân dược vi phạm lớn nhất từ trước đến nay tại Vĩnh Long

Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long vừa phát hiện và xử lý kho thuốc tân dược với trên 22.000 sản phẩm vi phạm. Đây là một trong những vụ vi phạm lớn nhất từ trước đến nay đối với mặt hàng thuốc tân dược mà đơn vị phát hiện, xử lý.
Xử phạt hơn 60 triệu đồng cơ sở bán mỹ phẩm nhập lậu và không nguồn gốc

Xử phạt hơn 60 triệu đồng cơ sở bán mỹ phẩm nhập lậu và không nguồn gốc

Cục QLTT Đắk Lắk vừa ban hành văn bản, xử phạt hành chính hơn 60 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm trị giá 76 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh mỹ phẩm nhập lậu và không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Bàn giao hồ sơ vụ phân bón giả ở Long An sang cơ quan Công an

Bàn giao hồ sơ vụ phân bón giả ở Long An sang cơ quan Công an

Ngày 20/6/2022, Cục QLTT tỉnh Long An đã ban hành quyết định chuyển hồ sơ vụ buôn bán phân bón giả về giá trị sử dụng, công dụng tương đương với hàng thật có giá trị từ 30 triệu đồng trở lên cho Cơ quan Công an để truy cứu trách nhiệm hình sự.
Tiêu hủy hơn 100.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu tại Gia Lai

Tiêu hủy hơn 100.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu tại Gia Lai

Vừa qua, 106.896 bao thuốc lá điếu nhập lậu các loại đã được Hội đồng Tiêu hủy thuốc lá điếu nhập lậu thuộc các đơn vị thành viên của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Gia Lai tiến hành tiêu hủy.
Phát hiện thu giữ hàng ngàn đồ chơi trẻ em nhập lậu

Phát hiện thu giữ hàng ngàn đồ chơi trẻ em nhập lậu

Theo nguồn tin báo, mới đây, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên đã khám đột xuất kho hàng trên địa bàn thành phố và phát hiện, tạm giữ hơn 2.200 sản phẩm là đồ chơi trẻ em các loại có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu.
Thu giữ hơn 1 tấn xí muội không rõ nguồn gốc

Thu giữ hơn 1 tấn xí muội không rõ nguồn gốc

Đội QLTT số 2, Cục QLTT Kiên Giang vừa kiểm tra, phát hiện và tạm giữ hơn 1 tấn hàng là xí muội tại khu vực ngã ba Võ Văn Kiệt - Lạc Hồng, phường Vĩnh Hiệp, thành phố Rạch Giá.
Phát hiện, xử lý lô xe đạp “bãi” nhập lậu

Phát hiện, xử lý lô xe đạp “bãi” nhập lậu

Xe đạp đã qua sử dụng thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, tuy nhiên, vì lợi ích cá nhân, nhiều tiểu thương đã nhập lậu từ nước ngoài vận chuyển về Việt Nam tiêu thụ, kiếm lời.
Không tăng giá dịch vụ giáo dục năm học 2022-2023

Không tăng giá dịch vụ giáo dục năm học 2022-2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo nhất trí với giải pháp của Bộ Tài chính về việc tiếp tục giữ nguyên, không tăng giá dịch vụ giáo dục năm học 2022-2023 trong bối cảnh nhiều mặt hàng tăng giá.
Xem thêm