Nguồn cung xăng dầu cơ bản ổn định trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngày 5/9, đoàn công tác của Tổng cục Quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra, giám sát, nắm bắt tình hình kinh doanh xăng dầu tại một số cây xăng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Gia Lai đồng loạt ra quân giám sát các cơ sở kinh doanh xăng dầu Tổng cục Quản lý thị trường giám sát 21 CHXD tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên QLTT Sóc Trăng nỗ lực bảo đảm thị trường xăng dầu ổn định Lập 3 đoàn công tác giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu dịp lễ 2/9 Bảo đảm đủ nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước Giám sát, xử phạt nhiều cửa hàng xăng dầu vi phạm

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên về việc giám sát những hoạt động kinh doanh xăng dầu, trong ngày 5/9, Đoàn công tác của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) do Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh làm Trưởng đoàn.

Đoàn tập trung vào công tác kiểm tra tình hình chấp hành pháp luật kinh doanh xăng dầu của các cơ sở kinh doanh bao gồm cả thương nhân kinh doanh xăng dầu, đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu… Trong đó, chú trọng kiểm tra, giám sát những cửa hàng xăng dầu lớn, có lượng người mua đông.

Nguồn cung xăng dầu cơ bản ổn định trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh làm trưởng Đoàn công tác giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Đoàn thực hiện kiểm tra tại 2 cửa hàng xăng dầu là: Cửa hàng bán lẻ xăng dầu số 01- Xí nghiệp xăng dầu Quảng Ninh thuộc Công ty Xăng dầu B12- Công ty TNHH MTV. Cửa hàng hiện có 8 cột bơm xăng và dầu và bồn chứa mỗi loại 25m3, đảm bảo cung cấp đủ xăng dầu bán lẻ. Cửa hàng thứ 2 là cửa hàng xăng dầu số 1 – Công ty Cổ phần Vân Đồn Đ&T, cửa hàng có 10 cột bơm các loại, 5 bồn chứa.

Ghi nhận chung của Đoàn giám sát trong ngày 5/9 cho thấy, tất cả các cửa hàng này đều hoạt động bình thường, chưa phát hiện trường hợp găm hàng, đóng cửa ngưng bán hàng, cắt giảm thời gian, số lượng bán hàng, các cửa hàng xăng dầu đều đủ nguồn hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân,.

Nhìn chung các cửa hàng kinh doanh xăng dầu đều chấp hành tốt các quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu, đều là thương nhân được thành lập theo quy định, đảm bảo các điều kiện kinh doanh, điều kiện phòng cháy chữa cháy, niêm yết công khai thời gian bán hàng, niêm yết giá đúng quy định, đảm bảo về đo lường và chất lượng hàng hoá khi bán hàng cho người tiêu dùng.

Theo chia sẻ của các chủ cửa hàng, vào những ngày lễ lượng khách đến mua xăng rất đông, tuy nhiên, cửa hàng vẫn tích trữ đủ xăng để phục vụ người dân nhờ nguồn cung được đảm bảo, không bị gián đoạn.

Nguồn cung xăng dầu cơ bản ổn định trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
Ghi nhận chung của Đoàn giám sát trong ngày 5/9 cho thấy, tất cả các cửa hàng này đều hoạt động bình thường, chưa phát hiện trường hợp găm hàng, đóng cửa ngưng bán hàng

Trước đó, với tình hình xăng dầu đang diễn biến phức tạp trong những ngày qua, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các Đội trưởng các Đội Quản lý thị trường tại các địa bàn trong tỉnh Quảng Ninh tăng cường công tác quản lý địa bàn, phân công công chức giám sát 24/24 giờ tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn quản lý. Đặc biệt là thời điểm trong dịp lễ Quốc Khánh ngày 2/9 gắn trách nhiệm từng công chức trong việc phân công quản lý địa bàn nhằm kịp thời phát hiện xử lý các vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, không để xảy ra tình trạng ngưng bán, găm hàng, bán cầm chừng.

Ngoài ra, các Đội Quản lý thị trường tiến hành tuyên truyền, ký cam kết đường dây nóng với cửa hàng bán lẻ xăng dầu của các doanh nghiệp đầu mối trên địa bàn tỉnh, đồng thời gắn các số điện thoại đường dây nóng các Đội Quản lý thị trường tại tất cả các cửa hàng xăng dầu để người tiêu dùng biết, phản ánh kịp thời các sai phạm cho lực lượng chức năng khi phát hiện.

Sau khi trao đổi với Chi nhánh xăng dầu, lực lượng cũng nắm bắt tình hình, nhắc nhở các cửa hàng sớm điều chỉnh, tránh để tình trạng hết hàng cục bộ kéo dài. Tổng cục trưởng chỉ đạo và nhấn mạnh phải tìm nguyên nhân cụ thể nếu xảy ra tình trạng thiếu hàng, chưa đủ hàng tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu để sớm có giải pháp xử lý. Kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi găm hàng, tăng giá trái phép, dừng bán hàng trái quy định và các vi phạm khác (nếu có) nhằm thu lợi bất hợp pháp.

Xác định xăng dầu tiếp tục là mặt hàng quan trọng, thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều tầng lớp xã hội, đặc biệt là người dân, Tổng cục trưởng Trần Hữu Linh đề nghị Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc có hiệu quả sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Tổng cục Quản lý thị trường về tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan làm việc với các thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn tỉnh để làm rõ nguyên nhân, nếu cửa hàng xăng dầu thông báo hết hàng, không kịp thời cung cấp nguồn hàng cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, Tổng cục trưởng cũng lưu ý, các đơn vị tăng cường công tác quản lý địa bàn, triển khai đồng bộ, kịp thời các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình để phát hiện các thủ đoạn, phương thức trong kinh doanh, vận chuyển, phân phối, lưu thông mặt hàng xăng đầu, phát hiên, ngăn chặn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các đối tượng gian lận thương mại, buôn lậu, kinh doanh xăng dầu giả, kém chất lượng,…

Đồng thời nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động người dân không tham gia, tiếp tay cho các hành vi gian lận trong kinh doanh xăng dầu; tích cực phát hiện, tố giác với cơ quan chức năng các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu để xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Phó Tổng Cục trưởng Hoàng Ánh Dương làm việc với Quản lý thị trường Điện Biên

Phó Tổng Cục trưởng Hoàng Ánh Dương làm việc với Quản lý thị trường Điện Biên

Ngày 9/11/2022, Đoàn công tác của Tổng cục Quản lý thị trường do Phó Tổng Cục trưởng Hoàng Ánh Dương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Cục Quản lý thị trường tỉnh Điện Biên.
Phó Tổng Cục trưởng Hoàng Ánh Dương làm việc với Cục QLTT tỉnh Sơn La

Phó Tổng Cục trưởng Hoàng Ánh Dương làm việc với Cục QLTT tỉnh Sơn La

Ngày 8/11/2022 Đoàn công tác của Tổng cục QLTT làm việc với Cục QLTT tỉnh Sơn La nhằm đánh giá kết quả công tác 10 tháng và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm cuối năm 2022.
Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh dự Diễn đàn “Thanh niên Công Thương với Pháp luật về Thương mại điện tử”

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh dự Diễn đàn “Thanh niên Công Thương với Pháp luật về Thương mại điện tử”

Thực hiện Chương trình hành động của Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương lần thứ IV (nhiệm kỳ 2022-2027) và được sự đồng ý của Đảng ủy Bộ Công Thương, chiều ngày 07/11/2022, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã chủ trì tổ chức Diễn đàn “Thanh niên Công Thương với Pháp luật về Thương mại điện tử”. Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh tới tham dự và có bài phát biểu tại Diễn đàn.
Phó Tổng Cục trưởng Chu Thị Thu Hương làm việc với Cục QLTT tỉnh Bắc Giang

Phó Tổng Cục trưởng Chu Thị Thu Hương làm việc với Cục QLTT tỉnh Bắc Giang

Mới đây, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT Chu Thị Thu Hương đã có buổi làm việc với Cục QLTT tỉnh Bắc Giang về kết quả thực hiện nhiệm vụ 10 tháng đầu năm 2022 và những giải pháp triển khai trong 2 tháng cuối năm.
"Quản lý thị trường đi cùng nhịp sống"

"Quản lý thị trường đi cùng nhịp sống"

Chủ đề “ Quản lý thị trường đi cùng nhịp sống” của Phòng Trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả, hàng vi phạm lần này thể hiện nhiệm vụ và trách nhiệm của lực lượng Quản lý thị trường đối với thị trường, với người dân, doanh nghiệp. Đó là phải bám sát, theo kịp nhịp sống, sự phát triển của thị trường để bảo vệ người tiêu dùng, bảo vệ doanh nghiệp, tạo ra môi trường kinh doanh lành mạnh.
Triệt phá tổng kho hàng giả bán qua livestream lớn nhất Tuyên Quang

Triệt phá tổng kho hàng giả bán qua livestream lớn nhất Tuyên Quang

Trên diện tích khoảng 2.000m2, cơ sở của ông N. T. Đ (Hàm Yên, Tuyên Quang) kinh doanh chủ yếu qua livestream với đủ các mặt hàng từ thời trang, may mặc, hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng. Tuy nhiên phần lớn hàng hóa ở đây có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng lậu, hàng không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường. Trung bình 1 ngày, hàng ngàn đơn hàng được chốt và giao cho khách.
Xem thêm

Đọc nhiều / Mới nhận