Cuộc thi viết “Dấu ấn Quản lý thị trường”: Còn một tuần nhận tác phẩm dự thi

Chỉ còn một tuần nữa, Cuộc thi viết “Dấu ấn Quản lý thị trường” sẽ hết thời hạn nhận tác phẩm dự thi. Tính đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức đã nhận được hàng trăm tác phẩm dự thi với đầy đủ các thể loại gồm báo in, báo hình, báo phát thanh và báo điện tử… Đặc biệt, Cuộc thi còn nhận được nhiều tác phẩm dự thi là thơ ca, nhạc, họa của nhiều tác giả từ trong và ngoài lực lượng.
Ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều của Pháp lệnh Quản lý thị trường Hiến máu thiện nguyện - Nghĩa cử cao đẹp của lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bến Tre Phát động Cuộc thi viết “Dấu ấn Quản lý thị trường” Quản lý thị trường với lời dạy “Dĩ công vi thượng” của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cuộc thi viết “Dấu ấn Quản lý thị trường” được tổ chức nhằm khẳng định vai trò của lực lượng Quản lý thị trường trong công tác phòng, chống, xử lý các hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu; sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; hành vi vi phạm pháp luật về chất lượng, đo lường, giá, an toàn thực phẩm; hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các hành vi gian lận thương mại theo quy định pháp luật; phát hiện những tấm gương điển hình tiên tiến đã và đang cống hiến vì sự nghiệp phát triển của lực lượng. Thông qua các tác phẩm viết về lực lượng Quản lý thị trường có thể đề xuất những giải pháp thiết thực, hiệu quả góp phần xây dựng lực lượng phát triển vững mạnh.

Không những vậy, Cuộc thi viết còn hướng tới mục tiêu ghi nhận và tôn vinh tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí, tác phẩm nghệ thuật: thơ ca, hội họa, tranh ảnh, tác phẩm âm nhạc tiêu biểu có tính lan tỏa cao, tạo hiệu ứng dư luận tốt.

Đồng thời, động viên, khuyến khích, tạo sự quan tâm của phóng viên, nhà báo, các cán bộ công chức thuộc lực lượng Quản lý thị trường trong việc thông tin, tuyên truyền về những chủ trương, chính sách và những hoạt động của lực lượng.

Cuộc thi viết “Dấu ấn Quản lý thị trường”: Còn một tuần nhận tác phẩm dự thi
Cuộc thi viết “Dấu ấn Quản lý thị trường” đã nhận được hàng trăm tác phẩm gửi dự thi, trong đó có nhiều thể loại, bao gồm: các tác phẩm báo chí, văn thơ, âm nhạc...

Sau hơn 2 tuần phát động, Cuộc thi viết “Dấu ấn Quản lý thị trường” đã nhận được hàng trăm tác phẩm dự thi với đầy đủ các loại hình báo chí gồm báo in, báo hình, báo phát thanh và báo điện tử… đến từ các tác giả, nhóm tác giả của các cơ quan thông tấn báo chí.

Đặc biệt, Cuộc thi còn nhận được nhiều tác phẩm dự thi là thơ ca, nhạc, họa của nhiều tác giả từ trong và ngoài lực lượng.

Các tác phẩm gửi dự thi rất đa dạng về thể loại và chủ đề, bám sát các hoạt động, nhiệm vụ của lực lượng Quản lý thị trường cả nước. Đáng lưu ý, nội dung các tác phẩm dự thi đều là những bài viết có nhiều nội dung thông tin mang tính xây dựng, giúp cho hàng triệu độc giả, khán thính giả hiểu đúng, đầy đủ hơn các lĩnh vực hoạt động của lực lương, qua đó, củng cố thêm niềm tin cho người tiêu dùng, doanh nghiệp.

Là một trong những tác giả đầu tiên gửi tác phẩm tham dự Cuộc thi, Nhà báo Nguyễn Uyên Hương đến từ trang tin tức Bnews của Thông tấn xã Việt Nam chia sẻ, Cuộc thi là sân chơi rất thiết thực và ý nghĩa đối với các phóng viên báo chí theo ngành Công Thương nói chung và lực lượng Quản lý thị trường nói riêng.

Gần 20 năm theo dõi, đồng hành cùng ngành Công Thương, tôi đã có nhiều bài, tuyến bài viết về các hoạt động, lĩnh vực của ngành, trong đó có nhiều bài viết thuộc thể loại phản ánh, phóng sự, chân dung viết về lực lượng Quản lý thị trường. Đặc biệt, gần 4 năm đổi mới mô hình, hoạt động theo ngành dọc, lực lượng Quản lý thị trường cả nước đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp với người dân, doanh nghiệp khi phát hiện, triệt phá thành công nhiều vụ sản xuất, kinh doanh hàng giả, háng nhái, hàng lậu, hàng gian lận thương mại, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ lớn chưa từng có.

Do vậy, tôi mong rằng, thông qua Cuộc thi viết “Dấu ấn Quản lý thị trường”, người tiêu dùng, doanh nghiệp sẽ hiểu rõ, hiểu đầy đủ về lực lượng Quản lý thị trường, nâng cao nhận thức tiêu dùng, kinh doanh, nói không với việc sử dụng, sản xuất, kinh doanh hàng hóa vi phạm, từ đó, bảo vệ thị trường lành mạnh, bảo vệ người tiêu dùng và các doanh nghiệp kinh doanh chân chính”, Nhà báo Nguyễn Uyên Hương chia sẻ.

Nhà văn, nhà thơ, nhà báo Nguyễn Thế Hùng - Phó Trưởng Ban Văn nghệ, Báo Công an nhân dân, thành viên Ban Giám khảo đánh giá, Cuộc thi mở ra nhiều cơ hội cho độc giả, khán giả, cho mọi công dân trong cả nước. Từ nhà văn, nhà thơ, nhà báo, nhà giáo, bác sĩ, nhạc sĩ... đến cả các công chức, người lao động ở trong và ngoài lực lượng Quản lý thị trường.

Không phân biệt ngành nghề, lĩnh vực, mọi công dân Việt Nam đều có thể viết báo, viết thơ, vẽ tranh, sáng tác nhạc gửi tác phẩm dự thi. Đây là cơ hội để người Quản lý thị trường, hoạt động của lực lượng Quản lý thị trường đến gần hơn với người dân, doanh nghiệp, qua đó, khẳng định vai trò chủ công của lực lượng trong cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái”, ông Nguyễn Thế Hùng đánh giá.

Ban tổ chức Cuộc thi tiếp tục khuyến khích các tác giả lựa chọn và gửi tác phẩm đáp ứng các tiêu chí để gửi bài dự thi qua địa chỉ Email: 65namqltt@gmail.com (Tiêu đề email ghi rõ: Bài dự thi Cuộc thi viết “Dấu ấn Quản lý thị trường). Thời gian nhận bài từ 25/5 đến hết ngày 15/6/2022.

Kết quả và trao giải dự kiến diễn ra trước ngày 3/7/2022, nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống lực lượng Quản lý thị trường (3/7/1957-3/7/2022).

Các tác giả, nhóm tác giả thuộc trong và ngoài lực lượng có tác phẩm phù hợp với thể lệ.

Các tác phẩm dự thi là loại hình tác phẩm báo chí; phim (ký sự, phóng sự); tác phẩm nghệ thuật (tranh ảnh, thơ ca, âm nhạc).

Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi: Trung tâm Thông tin Truyền thông, Văn phòng Tổng cục Quản lý thị trường, số 91 Đinh Tiên Hoàng, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đồng thời gửi tác phẩm vào địa chỉ email: 65namqltt@gmail.com.

Tiêu đề email ghi rõ: Bài tham dự Cuộc thi viết “Dấu ấn Quản lý thị trường”.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: Hoàng Hòa - SĐT 0914.824.016

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đoàn công tác Tổng cục QLTT làm việc tại Cục QLTT Bà Rịa - Vũng Tàu

Đoàn công tác Tổng cục QLTT làm việc tại Cục QLTT Bà Rịa - Vũng Tàu

Mới đây, Đoàn công tác của Tổng cục QLTT do đồng chí Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Thành Nam chủ trì đã có buổi làm việc với Cục QLTT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Hội nghị giao ban công tác Quản lý thị trường khu vực 6 tỉnh đồng bằng sông Hồng 4 tháng đầu năm 2022

Hội nghị giao ban công tác Quản lý thị trường khu vực 6 tỉnh đồng bằng sông Hồng 4 tháng đầu năm 2022

Thực hiện chương trình công tác năm 2022 của Tổng cục Quản lý thị trường, chiều ngày 17/5/2022 Tổng cục Quản lý thị trường chủ trì hội nghị giao ban công tác quản lý thị trường khu vực 6 tỉnh đồng bằng sông Hồng 4 tháng đầu năm 2022 tại Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Bình.
Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường làm việc với Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long

Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường làm việc với Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long

Sáng ngày 12/5/2022, Đoàn công tác của Tổng cục QLTT do ông Nguyễn Thành Nam – Phó Tổng cục trưởng làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long.
Lực lượng Quản lý thị trường góp trên 822.955ml máu vào quỹ máu quốc gia

Lực lượng Quản lý thị trường góp trên 822.955ml máu vào quỹ máu quốc gia

Sáng 22/4, Tổng cục QLTT tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại" - Hiến máu an toàn không ngại Covid. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Chương trình được tổ chức.
Quản lý thị trường đồng hành cùng doanh nghiệp, bảo vệ người tiêu dùng

Quản lý thị trường đồng hành cùng doanh nghiệp, bảo vệ người tiêu dùng

Từ ngày 21 đến ngày 27/4/2022, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) tiếp tục tổ chức Phòng trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả với chủ đề “Quản lý thị trường đồng hành cùng doanh nghiệp, bảo vệ người tiêu dùng”.
Chính thức phát động Chương trình trồng 65.000 cây xanh trong toàn lực lượng Quản lý thị trường

Chính thức phát động Chương trình trồng 65.000 cây xanh trong toàn lực lượng Quản lý thị trường

Sáng ngày 10/3, tại Tuyên Quang, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã tổ chức Lễ phát động Chương trình trồng 65.000 cây xanh nhân dịp kỷ niệm 65 năm truyền thống lực lượng tại Khu di tích lịch sử Bộ Công Thương, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương. Tại Lễ phát động, 10 cây Tùng đã được trồng trong khuôn viên của Khu di tích.
Nhiều vị trí quan trọng tại Tổng cục QLTT do nữ giới đảm nhận

Nhiều vị trí quan trọng tại Tổng cục QLTT do nữ giới đảm nhận

“Qua thời gian hơn 3 năm làm việc tại đây, tôi thấy chất lượng chuyên môn cũng như sự đóng góp của các các bộ nữ vào công việc chung của Tổng cục rất tốt. Nhiều vị trí quan trọng được giao cho phái nữ minh chứng cho trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của các cán bộ nữ trong lực lượng QLTT rất vững vàng. Tôi rất tự hào về điều đó" Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh chia sẻ tại buổi gặp mặt nhân ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) do Tổng cục QLTT tổ chức.
Công điện về việc tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường trước tình hình ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và xung đột vũ trang tại U-crai-na

Công điện về việc tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường trước tình hình ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và xung đột vũ trang tại U-crai-na

Bộ Công Thương vừa ban hành Công điện số 960/CĐ-BCT ngày 01/3/2022 gửi Tổng cục Quản lý thị trường, Thủ trưởng Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường trước tình hình ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và xung đột vũ trang tại U-crai-na.
Xem thêm